Một số nguyên tắc cực kỳ hiệu quả để học tiếng Anh giao tiếp

Nguyên tắc số 1: học từ mới bằng cách học cụm từ hoặc nguyên một câu, không nên học từng từ riêng lẻ. Nguyên tắc thứ 2: Không học ngữ pháp, hãy mạnh dạn, can đảm dừng ngay việc học ngữ pháp

Thumbnail

Nguyên tắc số 1: Học từ mới bằng cách học cụm từ hoặc nguyên một câu, không nên học từng từ riêng lẻ khi học tiếng Anh giao tiếp online

Khi học từng từ riêng lẻ, bạn rất dễ quên và thường học trước quên sau, học đầu quên cuối. Bạn có tài sản là 1000 từ vựng bạn có thể không giao tiếp nổi một câu tiếng anh ra trò. Tuy nhiên nếu bạn chỉ cần học thuộc 100 câu hoặc cụm từ bạn hoàn toàn có thể nói, giao tiếp với 100 câu đó.

 

Bên cạnh đó một từ riêng lẻ nó có nghĩa này nhưng khi kết hợp với một từ khác nó có nghĩa hoàn toàn khác. Và bạn không thể nào nhớ hết tất cả nghĩa của một từ. Nên việc bạn học từng từ riêng lẻ nó rất là vô ích, bạn chỉ cần nhớ câu hoặc cụm từ chứa từ bạn muốn học.

 

Khi giao tiếp bạn chỉ cần lấy nguyên câu đã học thuộc và nói không cần phải sắp xếp câu ( tính từ đứng trước hay danh từ đứng trước, động từ này đi với giới từ “in” hay “at”) không cần quan tâm sử dụng cấu trúc ngữ pháp nào. Điều này đồng thời cũng giúp bạn học ngữ pháp một cách rất tự nhiên theo cách mà người bản ngữ đã học, vì một đứa trẻ 2,3 tuổi nó không biết ngữ pháp là gì cả, nó chỉ bắt chước câu, cụm từ và nói theo.

 

Nguyên tắc thứ 2: Không học ngữ pháp, hãy mạnh dạn, can đảm dừng ngay việc học ngữ pháp khi học tiếng Anh giao tiếp online

Dừng việc học ngữ pháp nếu muốn học tiếng Anh giao tiếp thành công

 

Từ việc học thuộc nguyên một câu hoặc một cụm từ như nguyên tắc 1 ở trên vốn đã giúp bạn học ngữ pháp một cách nhanh chóng. Học thuộc bằng tiếng Anh- nhớ bằng tiếng Anh- và phản xạ nhanh chóng, tự nhiên khi giao tiếp. Không cần phải suy nghĩ về ngữ pháp nó sẽ làm bạn phải suy nghĩ bằng tiếng việt – dịch ra tiếng Anh- sắp xếp câu theo cấu trúc ngữ pháp- và nói ra 1 câu tiếng Anh cứng nhắc không Tây nào hiểu cả.

 

Hãy bắt chước nguyên câu của người Anh, Mỹ nói hoặc viết vì nó là những câu nói, viết thực sự trong đời sống của họ. Hãy vứt bỏ ngữ pháp ngay lập tức nếu bạn muốn cải thiện khả năng giao tiếp của mình. Hãy nói nói và nói, giao tiếp, giao tiếp và giao tiếp đừng sợ sai, đừng sợ ngưới khác cười mình. Điều tối kỵ nhất trong việc học một ngôn ngữ mới.

 

>>Xem thêm: https://nativespeaker.vn/day-hoc-tieng-anh-qua-skype.html


Nguyên tắc thứ 3: Nguyên tắc quan trọng nhất trong việc học tiếng Anh giao tiếp online là nghe trước.

Không phải ngẫu nhiên mà người ta sắp 4 kỹ năng trong việc học tiếng Anh theo một trình tự nghe- nói- đọc- viết. Nó cũng đồng thời giống với quy trình sử dụng tiếng mẹ đẻ của loài người. Khi một em bé được sinh ra nó không biết ngôn ngữ là gì cả. Không liên quan cha mẹ nó là người nước nào nó sẽ phải nói thứ tiếng đó, mà nó được sinh sống ở đâu nó sẽ dùng thứ tiếng của vùng miền đó vì nó nghe mọi người xung quanh sử dụng trong hai, ba năm đầu đời của chúng.

 

Nghe là điều quan trọng bậc nhất. Khi bạn nghe, nghe, nghe, nghe đến khi thấm nhuần trong đầu óc, trong tư tưởng bạn sẽ tự động bật ra khi nói. Giống như việc bạn nghe một bài hát một bài hát yêu thích vậy. Bạn nghe đến một lúc mà bạn thuộc và hát thành lời lúc nào không hay. Nghe tiếng anh cũng giống như vậy. Hãy học ngôn ngữ bằng tai đừng học bằng mắt.

 

Nghe, nghe, nghe. Bạn cần phải nghe một thứ tiếng Anh có thể hiểu được. Bạn phải nghe tiếng Anh hàng ngày. Đừng đọc sách giáo khoa. Tại hầu hết các trường, bạn học tiếng Anh với Mắt của bạn. Bạn đọc sách giáo khoa. Bạn học các nguyên tắc ngữ pháp.

 

Nhưng bây giờ bạn phải học tiếng Anh với Tai của bạn, không phải Mắt của bạn. Bạn nên nghe 1-3 tiếng mỗi ngày. Dành hầu hết thời gian của bạn để Nghe – đó là chìa khóa cho việc nói tốt tiếng Anh. Nếu bạn lười học, lười nghe bạn nên tìm cho mình một giáo viên dạy kèm hoặc tham gia các lớp học tiếng anh giao tiếp online qua skype, phương pháp học mới nhất hiện nay.


Nguyên tắc thứ 4: Học chậm, học sâu là tốt nhất.

Muốn học tiếng Anh thành công thì bạn cần phải có sự kiên trì

 

Muốn nói một cách dễ dàng bạn cần phải học từ, nhóm từ và câu một cách chuyên sâu nhất. Để nói tiếng Anh một cách dễ dàng, bạn phải ôn đi ôn lại các bài học rất nhiều lần.

 

Học chuyên sâu là như thế nào? Rất dễ - chỉ cần nhắc lại ôn lại các bài học hay nghe thành nhiều lần. Ví dụ, khi bạn nghe một video, bạn nên nghe tầm 30-50 lần trước khi bạn sáng nghe đoạn mới, nghe đến khi bạn tự động thuộc thì thôi.

 

Nguyên tắc thứ 5: Hãy sử dụng các câu chuyện ngắn

Chúng tôi gọi các câu chuyện này là “Các câu chuyện ngắn với thì khác nhau”. Đây là cách hiệu quả nhất để học và sử dụng Ngữ pháp tiếng Anh một cách tự động. Bạn phải học Ngữ pháp bằng cách nghe tiếng Anh thực thụ. Cách tốt nhất là nghe các câu chuyện được kể qua “thì” thời gian khác nhau: Quá khứ, Hoàn thành, Hiện Tại, Tương lai. Bạn làm thế nào? Đơn giản! Tìm một câu chuyện hay một mẩu báo với thì hiện tại. Sau đó viết lại với Thì quá khứ, Hoàn thành, và Tương lai.


Sau đó bạn có thể nghe các câu chuyện này với nhiều kiểu ngữ pháp. Bạn không cần phải biết các nguyên tắc ngữ pháp. Chỉ cần Nghe các câu chuyện từ các quan điểm khác nhau và ngữ pháp của bạn sẽ tự động tốt lên.Bạn sẽ sử dụng Ngữ pháp đúng một cách tự nhiên và tự động.
Đấy là bí mật để học Ngữ pháp tiếng Anh. 

 

Nguyên tắc thứ 6: Chỉ sử dụng tiếng Anh hội thoại và tài liệu thực thụ cho việc học tiếng Anh giao tiếp online

Sử dụng đúng tài kiệu khi học tiếng Anh giao tiếp online

 

Tại sao bạn học tiếng Anh 12 năm rồi mà bạn vẫn thấy khó khăn để hiểu người bản ngữ?

Vấn đề nằm ở cách giáo dục trong trường học, cách họ sử dụng  sách giáo khoa để dạy bạn. Sách giáo khoa tiếng Anh và các đĩa CD của sách giáo khoa rất thụ động và cứng nhắc. Bạn không bao giờ học được tiếng Anh giao tiếp thực sự xảy ra ngoài đời, thứ tiếng Anh được sử dụng trong các cuộc nói chuyện thông thường.

 

Để học thứ tiếng Anh thực thụ, bạn phải lắng nghe các cuộc hội thoại thực thụ bằng tiếng Anh như các chương trình TV, truyền hình, game show, các kênh online trên youtobe, tham gia các lớp học giao tiếp tiếng anh online không phải nghe các diễn viên đọc trong băng đĩa. Bạn phải lắng nghe người bản ngữ nói thứ tiếng Anh trong phim ảnh, các đoạn video, chương trình giải trí…. của người bản ngữ. Hãy tìm các nguồn hội thoại tiếng Anh thực thụ. Đọc và Nghe hàng ngày.

 

Nguyên tắc thứ 7: Đây là nguyên tắc cuối cùng, ngừng dịch sang tiếng mẹ đẻ khi bạn học tiếng Anh.

Chúng ta đã quen với việc dịch từ Tiếng Anh sang tiếng mẹ đẻ hay ngược lại, nên khi nghe một ai đó nói, bạn sẽ dịch ngay lập tức từ Tiếng Anh sang tiếng mẹ đẻ, rồi bạn mới hiểu những gì họ nói, rồi sau đó để đáp lời, bạn lại dịch lần thứ 2 từ tiếng mẹ đẻ sang Tiếng Anh rồi mới trả lời.

 

Nhưng vấn đề là việc dịch sẽ mất thời gian, bạn không thể nào theo kịp tốc độ nói bình thường nếu bạn còn tiếp tục dịch, bạn hiểu được câu này nhưng lại không nghe được câu tiếp theo, cứ tiếp nối như vậy, bạn không thể hiểu được những đoạn dài.

 

Bên cạnh đó, học các NGỮ ÂM cơ bản cũng rất cần thiết, vì nó không chỉ giúp bạn quen với các âm đơn giản trong Tiếng Anh mà cũng hỗ trợ rất nhiều cho việc phát âm chuẩn khi luyện giao tiếp.

 

Để học tiếng Anh giao tiếp thành công thì ngoài việc phải biết hết những quy tắc trên thì bạn còn cần phải chọn được một hình thức học đúng đắn.  Nếu bạn cũng đang quan tâm về các khóa học tiếng Anh giao tiếp online thì có thể đăng ký học thử tại đây!

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

DMCA.com Protection Status