CẦN PHẢI TÌM RA NGUYÊN NHÂN VÌ SAO NHIỀU NGƯỜI KHÔNG GIAO TIẾP ĐƯỢC TIẾNG ANH

Những vấn đề ai cũng từng mắc phải khi học tiếng Anh, Học tiếng anh từ tiểu học lên đến trung học kể cả đại học vẫn không giao tiếp được tiếng anh. Luôn trong tình trạng muốn học lại từ đầu, học lại từ cơ bản...

Thumbnail

NHỮNG VẤN ĐỀ AI CŨNG MẮC PHẢI KHI HỌC TIẾNG ANH

   Học Anh văn từ tiểu học lên đến trung học kể cả đại học vẫn không giao tiếp được tiếng anh. Thấy mọi người xung quanh giao tiếp tiếng anh như gió, cảm thấy thật ngưỡng mộ và đầy quyết tâm phải nói cho bằng được tiếng Anh

   Luôn trong tình trạng muốn học lại từ đầu, học lại từ cơ bản. Đăng ký học lại từ mức độ cơ bản nhất vài lần tại vài trung tâm nhưng vẫn bỏ cuộc vì nhiều lý do như: công việc gia đình, công ty bận rộn, lười biếng hoặc lớn tuổi ngại học chung với các bạn trẻ.

   Đối với một số bạn khá hơn chút thì nắm rất vững cấu trúc ngữ pháp, sở hữu cả một mớ từ vựng nhưng không thể nói được một câu tiếng anh thực thụ hoặc viết 1 đoạn văn ngắn.

  Đối với một số bạn khá hơn chút nữa là các bạn có thể nghe, hiểu người nước ngoài nói gì khi giao tiếp nhưng cảm thấy hoàn toàn bất lực và không thể nói ngay lúc đó, đợi đến khi về nhà mới tự trách mình sao không nói thế này, sao không nói thế kia…

  Bạn có thể tự luyện nghe ở nhà hoặc bất cứ đâu nhưng bạn không có đối tác để tập nói, để sửa lỗi. Bạn muốn có một giáo viên nước ngoài để có người rèn luyện, kèm cặp, sửa lỗi cho bạn hằng ngày.

 

BẠN CÓ MUỐN BIẾT TẠI SAO BẠN LẠI MẮC PHẢI NHỮNG VẤN ĐỀ TRONG GIAO TIẾP ANH VĂN KHÔNG?

   Bạn bị nhồi nhét quá nhiều từ vựng riêng lẻ ,cấu trúc ngữ pháp, trong khi nó không giúp gì cho việc nói hay viết tiếng Anh của bạn cả.

​   Quy trình đúng, tự nhiên của bất kỳ ngôn ngữ nào là : nghe-nói-đọc-viết. Bạn đang đi ngược hoàn toàn với quy trình này và hầu như bạn không quan tâm gì đến hai kỹ năng đầu tiên : nghe và nói.

​    Bạn không quan tâm đến phát âm và ngữ điệu trong tiếng anh. Bạn nói tiếng Anh như một con robot không nhấn nhá, biểu cảm nên không Tây nào hiểu bạn nói gì. Bạn phát âm kém thì đương nhiên bạn nghe kém. Nghe kém thì dĩ nhiên không thể nói tốt được.

​   Bạn học các đoạn hội thoại, đoạn văn trong sách giáo khoa xuất bản từ thuở nào, cách trò chuyện cứng nhắc, lối nói chuyện quá lỗi thời, đôi khi lịch sự quá mức không tự nhiên, không giống với cách nói chuyện thông thường, hàng ngày.

​   Bạn không có môi trường, đối phương để tập nghe, nói hằng ngày, để tiếp xúc với tiếng Anh thực sự trong cuộc sống, để sửa lỗi cho bạn.

​  Một điều quan trọng nữa là bạn sợ sai, bạn sợ bị chê cười, bạn thiếu tự tin.

 

LÀM THẾ NÀO ĐỂ GIẢI QUYẾT NHỮNG VẤN ĐỀ TRÊN?

   Học từ mới bằng cách học cụm từ hoặc nguyên một câu, không nên học từng từ riêng lẻ.( xem thêm)

   Không học ngữ pháp, hãy mạnh dạn, can đảm dừng ngay việc học ngữ pháp ( xem thêm)

   Nguyên tắc quan trọng nhất - Nghe trước. Nghe-nghe- nghe và chú trọng phát âm khi nghe ( xem thêm)

   Học chậm, học sâu là tốt nhất ( xem thêm)

   Hãy sử dụng các câu chuyện ngắn và thay đổi thì trong tiếng Anh để học ngữ pháp ( xem thêm)

   Chỉ sử dụng tiếng Anh hội thoại và tài liệu thực thụ. Những gì xảy ra trong cuộc sống ( xem thêm)

   Hãy ngừng dịch và cô gắng nghe và nói một cách tự động, phản xạ tự nhiên. Nghe và Trả lời, không phải Nghe và Nhắc lại ( xem thêm)

 

LÀM SAO ĐỂ BẠN CÓ THỂ TÌM CHO MÌNH MỘT MÔI TRƯỜNG THỰC HÀNH ANH VĂN GIAO TIẾP VỚI NGƯỜI NƯỚC NGOÀI?

   Tìm bạn học tiếng anh giao tiếp online từ khắp nơi trên thế giới( xem thêm)                                                                        

   Bạn có thể đến các khu du lịch hoặc nơi có đông người Tây sinh sống để giao tiếp  ( xem thêm)

   Bạn có thể làm Host cho Tây ba lô ở nhờ miễn phí trong lúc họ du lịch tại đất nước mình ( xem thêm)

   Bạn có thể tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh do người nước ngoài sống tại VN tổ chức ( xem thêm)

   Bạn có thể đi du học ngắn hạn tại các nước lân cận nói tiếng Anh tốt như Singapore, Philipin ( xem thêm)

   Đăng ký học tiếng anh giao tiếp với giáo viên nước ngoài tại nhiều trung tâm Tiếng Anh hiện nay ( xem thêm)

   Thuê giáo viên nước ngoài về dạy tiếng anh giao tiếp tại nhà ( xem thêm)

   Đăng ký lớp học tiếng anh giao tiếp online qua Skype tại các trung tâm online ( xem thêm)

 

MỘT SỐ HẠN CHẾ KHI CÁC BẠN TỰ HỌC TIẾNG ANH TỪ KHÁCH DU LỊCH , KẾT BẠN BỐN PHƯƠNG TRÊN KHẮP THẾ GIỚI, THAM GIA CÁC CÂU LẠC BỘ ANH VĂN

   Đối với khách du lịch, họ nói tiếng Anh rành rọt nhưng họ không phải là giáo viên, không có nghiệp vụ sư phạm. Bên cạnh đó khi bạn ra các khu du lịch hoặc khu nhiều người Tây thì nay bạn gặp người này mai bạn gặp người kia. Hầu như nội dung câu chuyện cũng chỉ là chào hỏi, giới thiệu tên tuổi, nghề nghiệp…. Đồng thời vì phép lịch sự người ta cũng cố gắng để hiểu bạn chứ không sửa lỗi cho bạn được. Ưu điểm lớn nhất của việc này là bạn sẽ rèn luyện được sự tự tin trong giao tiếp.

   Đối với việc làm Host cho khách du lịch ở nhờ nhà để học tiếng Anh. Chỉ dựa vào profile và hình ảnh trên Couchsurfig nên rất khó để biết thông tin chính xác về traveler. Bạn hãy đọc kĩ các phản hồi (reference) về các lần trải nghiệm couchsurfing trước đây. Càng nhiều positive reference thì càng đáng tin cậy hơn. Thời gian lưu trú của khách du lịch kiểu này có thể kéo dài lâu hơn bạn có thể nói chuyện giao lưu nhiều chủ đề hơn. Tuy nhiên cũng chỉ là nơi cho bạn thực hành những gì bạn đã học và củng cố sự tự tin hơn mà thôi.

   Đối với việc tìm bạn, kết bạn online qua các trang web trao đổi ngôn ngữ trên thế giới. Mọi người tham gia các forum này trình độ tiếng Anh của họ cũng ngang bạn không ai sửa lỗi được cho ai cả. Nói chuyện, giới thiệu qua lại tên tuổi, đất nước vài ngày bạn sẽ cảm thấy chán. Bên cạnh đó nếu không cẩn thận bạn sẽ gặp những lời đề nghị khiếm nhã.

   Đối với việc tham gia các câu lạc bô tiếng Anh. Rất khó để kiếm ra các câu lạc bộ chất lượng. Môi trường hầu như không hoàn toàn bằng tiếng Anh. Bạn nào giỏi thì tham gia tích cực. Bạn nào nhút nhát thì cũng đến tham gia cho có chán rồi đi về. Tuy nhiên là nơi tốt để bạn trao đổi phương pháp, nguồn tài liệu học tập.

 

MỘT SỐ HẠN CHẾ KHI CÁC BẠN HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP TẠI CÁC TRUNG TÂM

   Các bạn vẫn được học tiếng anh giao tiếp với giáo viên nước ngoài nhưng lớp học quá đông, không được sự quan tâm nhiều của giáo viên dành cho mỗi bạn

   Các bạn không được thực hành nói thỏa thích vì phải nhường cho những người khác.

   Luôn phải chờ mở lớp đúng trình độ của bạn hoặc chịu học lớp quá dễ hay quá khó so với trình độ của bạn.

   Bạn rất hay lười biếng đi học. Nhất là đối với các bạn đã đi làm phải học sau giờ đi làm phải đấu tranh với kẹt xe, mệt mỏi, đói bụng.

   Mỗi lần bạn nghỉ học là xem như mất buổi học. Rất lãng phí tiền bạc

   Thời khóa biểu phải theo lịch cố định của Trung tâm

 

HÃY ĐĂNG KÝ LỚP HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP ONLINE VỚI GIÁO VIÊN 100% NƯỚC NGOÀI QUA SKYPE VÌ NHỮNG ƯU ĐIỂM VƯỢT TRỘI CỦA NÓ

   Bạn được học với giáo viên 100% người nước ngoài, phát âm chuẩn. Môi trường học hoàn toàn bằng tiếng anh giúp bạn tiến bộ nhanh chóng, vì giáo viên nước ngoài không hiểu tiếng Việt.

​    Giáo viên nước ngoài rất thân thiện, cởi mở, trao đổi tập quán, văn hóa vùng miền tạo tính thú vị cho mỗi buổi học. Họ là những giáo viên thực sự có phương pháp dạy sư phạm, kinh nghiệm dạy học tiếng anh giao tiếp online cho các nước châu Á như Hàn. quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Việt Nam chứ không phải tây ba lô, khách du lịch…

​    Tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại vì bạn có thể học bất cứ đâu bạn thích nhằm tránh sự lười biếng khi phải đến các trung tâm. tiếng anh sau một ngày làm việc, học tập vất vả mà học tiếng anh giao tiếp online vẫn đảm bảo sự tương tác giữa thầy và trò như học offline khi mở Webcam.

​    Được thực hành nghe, nói suốt, sửa lỗi phát âm suốt buổi học, vì lớp học chỉ dành riêng cho bạn, lộ trình học thiết kế cho mình bạn. Thời gian học tập linh hoạt theo thời gian biểu của bạn.Nghỉ học có thông báo trước sẽ được học bù thay vì mất buổi học.

​     Điều quan trọng không kém là học tiếng anh giao tiếp online học phí rẻ hơn gấp nhiều lần so với việc thuê một giáo viên nước ngoài về dạy tại nhà.

​    Ưu điểm cuối cùng của việc học tiếng anh giao tiếp online là bạn được học thử hoàn toàn miễn phí

​    Hiện tại giáo dục trực tuyến, online, học anh văn giao tiếp online  đang dần trở thành xu hướng của thế giới

 

MỘT SỐ LO LẮNG CỦA CÁC BẠN VỀ HÌNH THỨC TIẾNG ANH GIAO TIẾP ONLINE QUA SKYPE VỚI GIÁO VIÊN NƯỚC NGOÀI

   Bạn có bị lừa không?

  • Chúng tôi không bao giờ đánh đổi uy tín của chính mình để lừa các bạn. Đồng thời, ngày nay có rất nhiều mạng xã hội để các bạn có thể phản ánh chất lượng dịch vụ, thái độ phục vụ của các nhà cung cấp dịch vụ. Chúng tôi cam đoan khi chúng tôi nhận tiền của các bạn chúng tôi sẽ mang lại giá trị xứng đáng cho các bạn. Mọi mối quan hệ đều thỏa mãn lợi ích của các bên.

  Bạn chưa giao tiếp được bằng tiếng Anh làm sao học được với giáo viên 100% nước ngoài không hề biết tiếng việt.

  • Các bạn hãy bình tĩnh, kiên nhẫn. Giáo viên sẽ nói rất chậm để các bạn có thể nghe được. Nếu các bạn vẫn không nghe được, giáo viên sẽ gõ ra những gì họ nói. Nếu bạn vẫn chưa hiểu các bạn có thể dùng google dịch. Cộng thêm giáo viên và học viên cũng có thể dùng ngôn ngữ hình thể để hiểu nhau. Tuy nhiên đó chỉ là những buổi đầu mà thôi, bạn sẽ quen dần sau đó. Bạn phải xác định thời gian đầu bạn sẽ nghe như vịt nghe sấm, thậm chí không nghe gì cả ( đối với các bạn beginner) nhưng cam đoan bạn sẽ nghe tốt lên từng ngày.

   Lịch học.

  • Tùy bạn chọn lịch học cho phù hợp với thời gian của bạn. Nhưng bạn sẽ phải học cố định với lịch đã chọn hoặc bạn có thể thay đổi nếu giáo viên của bạn có thể dạy bạn hoặc bạn phải đổi giáo viên khác.

 

 

 

Ý KIẾN HỌC VIÊN VỀ CÁC KHÓA HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP ONLINE QUA SKYPE

ý kiến học viên học tiếng anh giao tiêp online

 

Các khóa học tiếng anh giao tiếp online

 

CAM KẾT

Chúng tôi cam kết mang lại cho các bạn một môi trường học tập hiện đại, thân thiện, phương pháp học hiệu quả. Nếu các bạn thực sự có tinh thần, có đủ sự kiên nhẫn theo chúng tôi, chúng tôi cam đoan bạn sẽ có những tiến bộ vượt bậc sau các khóa học tại Native Speaker. Nếu các bạn không hài lòng về chất lượng học tập cũng như chất lượng phục vụ tại trung tâm Native Speaker. Chúng tôi Cam kết hoàn trả lại tiền cho các bạn. 

 

Nếu bạn quan tâm về hình thức học tiếng Anh giao tiếp qua Skype này thì có thể đăng ký học thử miễn phí 1 buổi ngay tại đây!

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

DMCA.com Protection Status