4 nguyên tắc “nằm lòng” giúp người đi làm học tiếng Anh giao tiếp thành công!

Học tiếng anh cho người đi làm không khó, hoàn toàn có thể học tốt tiếng Anh giao tiếp nếu nắm vững các nguyên tắc học tiếng anh sau

Thumbnail

1. Tự học tiếng anh giao tiếp hàng ngày thông qua cách luyện phát âm tiếng anh

Để người đi làm học tiếng Anh hiệu quả thì điều đầu tiên bạn cần phải học, đó là cách phát âm. Sau khi học phát âm chuẩn thì bạn có thể chuyển sang luyện tập về ngữ điệu, cách nhấn nhá sao cho giống với cách nói của người bản xứ nhất có thể.

 

Đây là một phần rất cần thiết khi người đi làm học tiếng Anh giao tiếp. Tuy nhiên, nhiều người lại bỏ qua và xem nhẹ tầm quan trọng của nội dung này. Nếu bạn không luyện tập cách phát âm chuẩn ngay từ đầu thì về sau sẽ vấp phải rất nhiều lỗi và cũng rất khó khăn và mất thời gian để sửa lại cho đúng. Chính vì vậy, mà trước khi luyện tập cách nói sao cho hay thì các bạn hãy tập nói đúng trước đã.

 

2. Tự học tiếng anh giao tiếp qua từ vựng

hoc tieng anh cho nguoi di lam

Tự học tiếng Anh giao tiếp qua từ vựng

 

Nguyên tắc để học từ vựng một cách hiệu quả đó là phải học cả cụm từ trong câu, cũng như tránh học các từ câm và đứng riêng lẻ một mình. Ví dụ khi bạn học từ “look” thì phải học trong nhóm từ “look at”, “look for” hoặc “look after”. Với việc học cả cụm từ như vậy thì bạn sẽ dễ dàng học được cách đặt câu đấy!

 

Để nhớ lâu từ vựng hơn thì bạn nên sắp xếp từ vựng theo từng chủ đề. Đồng thời, hãy thường xuyên sử dụng các từ vựng này vào trong các công việc hằng ngày như gửi mail, soạn tin nhắn, gọi điện thoại cho khách nước ngoài. Tất cả điều này sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội để vận dụng vốn từ của mình, cũng như rèn luyện về kỹ năng giao tiếp. 

 

3. Rèn luyện cách tự học tiếng anh giao tiếp qua việc học nói

Nếu đã học tiếng Anh giao tiếp thì nhất thiết bạn phải luyện tập thật nhiều kỹ năng nói. Và để luyện kỹ năng này thì có rất nhiều cách khác nhau.

 

Bạn có thể tham gia vào các câu lạc bộ trò chuyện với người nước ngoài hay cũng có thể tìm kết bạn với một vài người bạn nước ngoài để học giao tiếp cùng họ. Ngoài việc có cộng sự để luyện nói thì trong quá trình học họ còn giúp bạn sửa những lỗi về phát âm, ngữ pháp, từ vựng… trong khi nói nữa đấy!

 

>>Xem thêm: https://nativespeaker.vn/bat-mi-4-cach-giup-nguoi-di-lam-hoc-tieng-anh-giao-tiep-de-nhu-an-chao.html

 

4. Nâng cao kỹ năng nghe tiếng anh giao tiếp hàng ngày

Để người đi làm học tiếng Anh hiệu quả thì ngoài việc phải học từ vựng, ngữ nghĩa thì còn phải học thêm kỹ năng nghe. Nếu có kỹ năng nghe tốt thì phản xạ nói cũng sẽ nhanh hơn.

Hằng ngày, bạn có thể nghe một bài khóa bằng tiếng Anh. Tuy nhiên, trước khi nghe bạn nên tập trung suy nghĩ về nội dung tổng quát, các vấn đề có thể xảy ra trong bài nghe này qua việc nghiên cứu những câu hỏi được yêu cầu sau khi nghe.

 

Trong quá trình nghe, bạn hãy chú ý đến các keywords. Không nhất thiết phải nghe hết tất cả các từ xuất hiện trong đoạn hội thoại, chỉ cần nghe và ghi chú lại những từ chính thì lúc này bạn có thể đoán được khoảng 70% nghĩa của bài nghe rồi đấy! Tiếp theo, hãy nghe lại một vài lần nữa để hiểu được càng nhiều chi tiết và lấy thông tin để trả lời các câu hỏi trong bài.

 

Và một điều hiển nhiên không nên làm trong khi nghe các đoạn hội thoại tiếng Anh là bạn không nên xem trước các nội dung bài khóa trước khi nghe. Tuy nhiên, sau khi đã nghe một vài lần thì bạn nên xem lại transcript để kiểm tra lại câu trả lời của mình đã đúng chưa. Cũng như nên đọc theo transcript để có thể học cách phát âm và nhớ bài lâu hơn.

 

Nếu các bạn quan tâm đến các khóa học tiếng Anh giao tiếp online dành cho người đi làm thì có thể tham khảo và đăng ký học thử tại đây!

dang ky hoc thu

Các khóa học giao tiếp

Khóa học tiếng anh giao tiếp cơ bản 1 kèm 1

Khóa học tiếng anh giao tiếp cơ bản 1 kèm 1

- Dành cho các bạn level beginer - high beginer ( tham khảo bảng cấp độ tại đây). 

Khoá Học Tiếng Anh Giao Tiếp Nâng Cao 1 kèm 1

Khoá Học Tiếng Anh Giao Tiếp Nâng Cao 1 kèm 1

Bạn có thể nghe hiểu, giao tiếp trong những tình huống quen thuộc, nhưng gặp khó khăn trong những tình huống mới, không diễn đạt ý sâu sắc và chi tiết.

Khóa Ielts Speaking Online 1 kèm 1

Khóa Ielts Speaking Online 1 kèm 1

Khóa học Ielts speaking online, hình thức học 1 kèm 1 với 100% giáo viên nước ngoài giúp cải thiện khả năng giao tiếp, làm quen với phần thi speaking. Luyện speaking theo chủ để part 1, part 2, part 3.

Khóa luyện thi Starters, Movers, Flyers, KET, PET 1 kèm 1

Khóa luyện thi Starters, Movers, Flyers, KET, PET 1 kèm 1

Khi đăng ký khóa luyện thi khóa luyện thi online Starters, Movers, Flyers, KET, PET của Native Speaker, bé sẽ được học 1 kèm 1 với giáo viên nước ngoài, học online với linh học linh hoạt từ 8-23h.

Khóa Học Tiếng Anh Giao Tiếp Online Cho Trẻ Em 1 kèm 1

Khóa Học Tiếng Anh Giao Tiếp Online Cho Trẻ Em  1 kèm 1

Khóa học tiếng Anh giao tiếp online qua Skype dành cho trẻ em, hình thức học 1 kèm 1 với 100% giáo viên nước ngoài giúp cải thiện khả năng nghe nói

Khóa Học Tiếng Anh Giao Tiếp Văn Phòng 1 kèm 1

Khóa Học Tiếng Anh Giao Tiếp Văn Phòng 1 kèm 1

Nhân viên văn phòng, sinh viên mới ra trường đi phỏng vấn, quản lý, giám đốc, chủ doanh nghiệp muốn cải thiện TA để giao tiếp trong môi trường quốc tế

Khóa Học Tiếng Anh Giao Tiếp Phỏng Vấn 1 kèm 1

Khóa Học Tiếng Anh Giao Tiếp Phỏng Vấn 1 kèm 1

Khóa học tiếng anh phỏng vấn xin việc cấp tốc 1 kèm 1 online.  Giới thiệu bản thân, sở thích; điểm mạnh, điểm yếu; học vấn; kinh nghiệm và mục tiêu nghề nghiệp - Nghe - hiểu câu hỏi của nhà tuyển dụng -

Khoá Học Tiếng Anh Giao Tiếp Du Lịch Cấp Tốc 1 kèm 1

Khoá Học Tiếng Anh Giao Tiếp Du Lịch Cấp Tốc 1 kèm 1

Bạn sắp đi du lịch nước ngoài, nhưng khả năng giao tiếp chưa tốt, muốn có môi trường thực hành tiếng Anh, biết cách giải quyết các tình huống, xử lý thực tế.

Khoá Tiếng Anh Giao Tiếp Cho Người Mất Gốc 1 kèm 1

Khoá Tiếng Anh Giao Tiếp Cho Người Mất Gốc 1 kèm 1

Các bạn đã từng học tiếng Anh trong nhiều năm nhưng bị gián đoạn một thời gian dài không đụng đến tiếng Anh. Kiến thức lại trở về gần như là số 0.

Khoá Học Giao Tiếp Công Tác Cấp Tốc 1 kèm 1

Khoá Học Giao Tiếp Công Tác Cấp Tốc 1 kèm 1

Khóa học cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Anh cấp tốc, học 1 kèm 1 online với GV nước ngoài, dành cho người sắp đi công tác nước ngoài.

Khóa Tiếng Anh Cho Người Định Cư Nước Ngoài 1 kèm 1

Khóa Tiếng Anh Cho Người Định Cư Nước Ngoài 1 kèm 1

Cải thiện giao tiếp, biết cách sử dụng tiếng Anh để làm giấy tờ, thủ tục khi qua hải quan, đến sân bay nước ngoài, ở nhà hàng, khách sạn.

Khoá Học Giao Tiếp Kinh Doanh 1 kèm 1

Khoá Học Giao Tiếp Kinh Doanh 1 kèm 1

- Giám đốc, quản lý, nhân viên muốn giao tiếp tiếng Anh để thương lượng, đàm phán, họp hành.

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

DMCA.com Protection Status