Học tiếng Anh nghe nói bằng những cách nào?

Mục đích cuối cùng của việc học tiếng Anh chính là thành thạo nghe nói. Trên thực tế, có khá nhiều cách để học tiếng Anh nghe nói hiệu quả...

Thumbnail

1. Tham gia các buổi giao lưu, nói chuyện với người nước ngoài

Đây là một trong những cách khá phổ biến mà nhiều học sinh, sinh viên thường sử dụng để học tiếng Anh nghe nói.

 

Ở các thành phố lớn, bạn dễ dàng bắt gặp người nước ngoài sang nước ta để du lịch, làm việc. Lúc này, bạn có thể tranh thủ cơ hội để luyện nói cùng những du khách nước ngoài này; bạn có thể giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam cho du khách nước ngoài hay hướng dẫn họ đến tham quan các điểm du lịch.

 

Qua những hoạt động này, phần nào người học có thể luyện được sự tự tin khi nói chuyện bằng tiếng Anh, cũng như cải thiện được phát âm, ngữ pháp, từ vựng, cách sắp xếp đặt câu của mình.

 

Cách học tiếng Anh nghe nói

 

2. Thường xuyên nghe các đoạn hội thoại tiếng Anh

Bên cạnh việc thường xuyên tìm các cơ hội luyện nói, người học cũng nên tạo thói quen nghe các đoạn hội thoại tiếng Anh với nhiều chủ đề khác nhau để cải thiện khả năng nghe và vốn từ vựng.

 

Mỗi ngày, bạn bỏ ra khoảng 30’ để luyện nghe về một chủ đề nào đó, không nên nghe quá lâu vì dễ gây chán, buồn ngủ, không tập trung, kém hiệu quả.

 

Để luyện tiếng Anh nghe nói hiệu quả hơn, người học nên ghi những gì mình nghe được ra giấy rồi sau đó kiểm tra lại đáp án. Cách học này không những giúp luyện nghe hiệu quả mà còn giúp người học hiểu được lý do vì sao mình không nghe được một số từ tiếng Anh, từ đó có thể cải thiện phát âm một cách hiệu quả hơn.

 

>>Xem thêm: https://nativespeaker.vn/vi-sao-hoc-nghe-noi-tieng-anh-online-khong-hieu-qua.html

 

3. Tham gia các khóa học tiếng Anh nghe nói

Cách học tiếng Anh nghe nói

 

Hiện nay, có rất nhiều trung tâm học tiếng Anh nghe nói được thành lập để phục vụ cho nhu cầu của người học.

 

Khác với hai cách học trên, các khóa học tiếng Anh có một lộ trình học rõ ràng, cụ thể và phù hợp với từng đối tượng người học. Vì thế, người học sẽ cải thiện khả năng nghe nói của mình một cách hiệu quả và nhanh chóng hơn.

 

Ngoài cách học tiếng Anh truyền thống tại các trung tâm, hiện nay người học có thể tham gia các khóa học tiếng Anh online để linh động hơn về thời gian và địa điểm học. Thông thường trong các lớp học online có rất ít học viên nên giúp người học tập trung tốt hơn. Chỉ cần có laptop được kết nối với internet là bạn đã có thể bắt đầu buổi học.

 

Trên đây là những cách để học tiếng Anh nghe nói phổ biến và hiệu quả. Nếu bạn cũng đang có nhu cầu học tiếng Anh nghe nói thì hãy liên hệ ngay với trung tâm Native Speaker, hoặc đăng ký học thử một buổi miễn phí ngay tại đây!

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

DMCA.com Protection Status