GIẢI CHI TIẾT ĐỀ THI IELTS READING To catch a king

To catch a king, giải chi tiết, dịch hoàn thiện, giải thích rõ ràng, test 1 đề reading cam 17

Thumbnail

GIẢI CHI TIẾT ĐỀ THI IELTS READING:

To catch a king

 

 

Anna Keay reviews Charles Spencer’s book about the hunt for King Charles II during the English Civil War of the seventeenth century.

Anna Keay đánh giá cuốn sách của Charles Spencer về cuộc săn lùng vua Charles II trong suốt nội chiến Anh quốc của thế kỷ 17.

Charles Spencer’s latest book, To Catch a King, tells us the story of the hunt for King Charles II in the six weeks after his resounding defeat at the Battle of Worcester in September 1651. And what a story it is. After his father was executed by the Parliamentarians in 1649, the young Charles II sacrificed one of the very principles his father had died for and did a deal with Scots, thereby accepting Presbyterianism* as the national religion in return for being crowned King of Scots. His arrival in Edinburgh prompted the English Parliamentary army to invade Scotland in a pre-emptive strike. This was followed by a Scottish invasion of England. The two sides finally faced one another at Worcester in the west of England in 1651. After being comprehensively defeated on the meadows outside the city by the Parliamentarian army, the 21-year-old king found himself the subject of a national manhunt, with a huge sum offered for his capture, through a series of heart-poundingly close escapes, to evade the Parliamentarians before seeking refuge in France. For the next nine years, the penniless and defeated Charles wandered around Europe with only a small group of loyal supporters. ĐOẠN 1

Cuốn sách mới nhất của Charles Spencer, To Catch a King, cho chúng ta biết câu chuyện về cuộc săn lùng vị vua Charles II trong sáu tuần sau thất bại vang dội tại trận chiến Worcester vào tháng 9 năm 1651. Và câu chuyện là gì. Sau khi cha của ông ta bị hành xử bởi nghị viện Anh vào năm 1649, Charles II trẻ tuổi đã hi sinh một trong những nguyên tắc mà cha của ông ta chết vì nó và đã thực hiện một thỏa thuận với người Scotland, qua đó chấp nhận giáo điều giáo hội Scotland ( một nhánh của đạo tin lành cải cách) là quốc giáo để đổi lại vương miện Vua của Sotland. Sự xuất hiện của ông ở Edinburgh thúc đẩy quân đội nghị viện Anh xâm chiếm Scotland trong cuộc tấn công phủ đầu. Tiếp theo sau đó là cuộc xâm chiếm nước Anh của người Scotland. Hai bên cuối cùng đối mặt với nhau tại Worcester ở phía tây nước Anh vào năm 1651. Sau khi bị đánh bại hoàn toàn trên bãi cỏ bên ngoài thành phố bởi quân đội Nghị viện Anh vị vua 21 tuổi tự thấy bản thân là đối tượng của cuộc săn lùng quốc gia, với số tiền khổng lồ được ban tặng cho việc bắt ông ta, qua một loạt cuộc chạy trốn thót tim  để thoát khỏi Nghị viện trước khi tìm kiếm nơi ẩn náu ở Pháp. Trong chín năm, Charles thua cuộc và không một xu đã lang thang vòng quanh châu Âu với chỉ một nhóm nhỏ những người ủng hộ trung thành.

( giải thích thêm: Cha của Charles II là Charles I  đã xúc phạm các thần dân theo đạo Tin lành Presbyterianism của mình bằng cách kết hôn với Henrietta Maria, một công chúa nước Pháp theo Công giáo. Sau này Charles II phải chấp nhận Presbyterianism là quốc giáo của Scotland để làm vua Scotland.

Đồng thời Charles I đã phản ứng với sự phản đối chính trị dưới sự cai trị của mình bằng cách giải tán Nghị viện nhiều lần và năm 1629 quyết định cai trị mà hoàn toàn không có Nghị viện. Năm 1642, cuộc đấu tranh quyết liệt giữa nhà vua Charles I và Nghị viện để giành quyền lực tối cao đã dẫn đến sự bùng nổ của cuộc nội chiến đầu tiên ở Anh. Và Charles I bị hành xử chặt đầu vào năm 1649.

Nền quân chủ Anh tạm chấm dứt sau cái chết của Charles I vào ngày 30/1/1649. Quyền lực nước Anh lúc này tập trung vào tay Oliver Cromwell – thủ lĩnh của các nghị sĩ Anh. Cromwell cai trị nước Anh với tư tưởng độc tài. Ông thậm chí còn cấm tổ chức ngày lễ Giáng sinh ở Anh. Trong khi đó, hoàng tử Charles (con trai vua Anh Charles I) được phe bảo hoàng ở xứ Scotland che giấu.

Tháng 2/1649, Charles tuyên bố trở thành vua xứ Scotland với niên hiệu là Charles II. Ngay sau đó, Cromwell dẫn lực lượng hùng hậu của mình tiến vào Scotland và tuyên bố mọi nỗ lực tái lập nền quân chủ Anh là vô ích. Không có kinh nghiệm dẫn dắt quân đội, Charles II liên tiếp thất bại.

Năm 1651, trong trận đánh ở Worcester (Anh), Charles II đã phải trốn trong thân một cây sồi già để thoát khỏi sự truy đuổi của kẻ địch. Sau thất bại ở Scotland, Charles II bỏ trốn đến Pháp và sống lưu vong suốt 10 năm. Trong thời gian đó, Cromwell không ngừng cho người truy bắt Charles II.

Năm 1658, Cromwell lâm bệnh nặng. Trước khi mất, ông chỉ định con trai mình –Richard Cromwell – sẽ là người lãnh đạo nước Anh. Tuy nhiên, Richard Cromwell là người không có tài cán gì và không được sự ủng hộ của nghị viện cũng như dân Anh, theo World History.

Năm 1660, phe bảo hoàng từ Scotland dưới sự chỉ huy của tướng George Monck tấn công vào London. Chế độ cộng hòa do Cromwell xây dựng bị lật đổ. Nghị viện Anh buộc phải khôi phục nền quân chủ Anh với sự trị vì của Charles II.

Tháng 5/1660, Charles II xuất hiện ở London. Theo thỏa thuận với nghị viện Anh, Charles II được chỉ huy một đội quân và thanh trừng những quan chức từng ủng hộ xử tử cha ông – vua Charles I. Đổi lại, Charles II cam kết tôn trọng nghị viện và chấp nhận một khoản chi tiêu khiêm tốn cho hoàng tộc.)

 

 

Years later, after his restoration as king, the 50-year-old Charles II requested a meeting with the writer and diarist Samuel Pepys. His intention when asking Pepys to commit his story to paper was to ensure that this most extraordinary episode was never forgotten. Over two three-hour sittings, the king related to him in great detail his personal recollections of the six weeks he had spent as a fugitive. As the king and secretary settled down (a scene that is surely a gift for a future scriptwriter), Charles commenced his story: ‘After the battle was so absolutely lost as to be beyond hope of recovery, I began to think of the best way of saving myself.’ ĐOẠN 2

Nhiều năm sau đó, sau khi khôi phục ngôi vị Vua, Charles II 50 tuổi đã yêu cầu một cuộc họp với nhà văn và người viết nhật ký Samuel Pepys. Ý định của ông ta khi yêu cầu Pepys viết câu chuyện của ông ta xuống giấy để đảm bảo rằng tình tiết đặc biệt nhất không bị bỏ quên. Qua hai buổi họp ba giờ, vị vua đã thuật lại với Pepys rất chi tiết những hồi tưởng cá nhân về sáu tuần mà ông ấy đã trải qua như một kẻ lánh nạn. Khi vị vua và thư ký đã ổn định chỗ ngồi( một cảnh chắc chắn là món quà cho một nhà viết kịch bản tương lai), Charles bắt đầu câu chuyện của mình: " Sau trận chiến bị thua hoàn toàn đến mức không có hy vọng phục hồi, tôi bắt đầu nghĩ đến cách tốt nhất để cứu bản thân mình"

 

One of the joys of Spencer’s book, a result not least of its use of Charles II’s own narrative as well as those of his supporters, is just how close the reader gets to the action. The day-by-day retelling of the fugitives’ doings provides delicious details: the cutting of the king’s long hair with agricultural shears, the use of walnut leaves to dye his pale skin, and the day Charles spent lying on a branch of the great oak tree in Boscobel Wood as the Parliamentary soldiers scoured the forest floor below. Spencer draws out both the humour – such as the preposterous refusal of Charles’s friend Henry Wilmot to adopt disguise on the grounds that it was beneath his dignity – and the emotional tension when the secret of the king’s presence was cautiously revealed to his supporters. ĐOẠN 3

Một trong những điều thích thú về cuốn sách của Spencer là cách người đọc bám sát với diễn tiến câu chuyện như thế nào - đặc biệt là do cách sử dụng câu chuyện của chính Charless II cũng như là những câu chuyện của những người ủng hộ ông. Việc kể lại những việc làm ngày qua ngày của những người lánh nạn cung cấp những chi tiết hay ho: như việc cắt mái tóc dài của vị vua bằng kéo nông nghiệp, việc dùng lá óc chó để nhuộm màu da tái nhợt của ông và cái ngày mà Charles nằm dài trên nhánh cây của cây sồi lớn ở rừng Boscobel khi quân đội của Nghị viện Anh lùng sục khắp tầng dưới của khu rừng. Spencer khai thác cả sự hài hước - như Charles một người bạn của Henry từ chối dùng sự cải trang vì lý do ngược đời là nó không xứng với phẩm giá của anh ta và cả những căng thẳng cảm xúc khi thận trọng tiết lộ bí mật về sự hiện diện của nhà vua với những người ủng hộ ông ta.

not least: nhất là, đặc biệt là

on the grounds that: for the reason that, because

 

 

Charles’s adventures after losing the Battle of Worcester hide the uncomfortable truth that whilst almost everyone in England had been appalled by the execution of his father, they had not welcomed the arrival of his son with the Scots army, but had instead firmly bolted their doors. This was partly because he rode at the head of what looked like a foreign invasion force and partly because, after almost a decade of civil war, people were desperate to avoid it beginning again. This makes it all the more interesting that Charles II himself loved the story so much ever after. As well as retelling it to anyone who would listen, causing eye-rolling among courtiers, he set in train a series of initiatives to memorialise it. There was to be a new order of chivalry, the Knights of the Royal Oak. A series of enormous oil paintings depicting the episode were produced, including a two-metre-wide canvas of Boscobel Wood and a set of six similarly enormous paintings of the king on the run. In 1660, Charles II commissioned the artist John Michael Wright to paint a flying squadron of cherubs* carrying an oak tree to the heavens on the ceiling of his bedchamber. It is hard to imagine many other kings marking the lowest point in their life so enthusiastically, or indeed pulling off such an escape in the first place. ĐOẠN 4

Các chuyến phiêu lưu của Charles sau khi thua trận chiến Worcester ẩn giấu một sự thật khó chịu rằng mặc dù hầu hết mọi người ở Anh bị làm kinh sợ bởi việc hành quyết cha của ông thì họ lại không hoan nghênh sự xuất hiện của người con cùng với quân đội của Scotland mà thay vào đó đã cài then chốt cửa của họ. Điều này một phần là bởi vì ông ta dẫn đầu thứ gì đó trông giống như là lực lượng xâm chiếm ngoại quốc và một phần là vì sau gần một thập kỷ nội chiến, mọi người rất muốn ngăn nó nổi lên một lần nữa. Điều này làm cho toàn câu chuyện trở nên thú vị hơn, câu chuyện mà chính Charles II yêu thích mãi mãi về sau. Cùng với việc kể lại câu chuyện cho mọi người đang nghe làm cho các triều thần trợn tròn mắt, ông ta bắt đầu thực hiện một loạt các sáng kiến để tưởng nhớ nó. Cần phải có một trật tự hiệp sĩ mới, các hiệp sĩ của Royal Oak. Một loạt các bức tranh sơn dầu lớn mô tả tình tiết đã được thực hiện bao gồm bức canvas rộng hai mét về rừng Boscobel và một bộ sáu bức tranh to tương tự nhau về vị vua đang trốn chạy. Vào năm 1660, Charles II đã ủy thác cho họa sĩ John Michael Wright vẽ một đoàn tiểu thiên sứ đang bay mang theo một cây sồi lên thiên đàn trên trần phòng ngủ của ông ta. Thật khó để tưởng tượng nhiều vị vua khác ghi dấu thời điểm thảm hại nhất trong cuộc đời họ quá nhiệt tính như vậy hoặc ngay từ đầu đã dễ dàng mang một cuộc chạy trốn như vậy ra kể lại.

(Giải thích thêm: nội chiến ở Anh là cuộc chiến giữa Hoàng gia ( Vua) và Nghị viện Anh, sau khi cha của Charles II bị Nghị viện hành xử thì Nghị viên Anh lên cầm quyền đất nước, Charles II dĩ nhiên là cũng sẽ bị nghị viện truy lùng. Charles II buộc phải thỏa thuận với Scotland để lên làm vua Scotland và dẫn quân đánh chiếm Anh, đối đầu với Nghị viện, nhưng do không có kinh nghiệm và yếu thế nên Charles II thua cuộc và Nghị viện Anh truy lùng. Sau khi thế lực của Nghị viện bị suy yếu 10 năm sau đó, Charles II được phục chức vị và trở về Anh quốc, lẽ ra dân chúng phải vui mừng đón chào vị vua của mình trở về nhưng ngược lại thần dân Anh không hoan nghênh vì ông đi cùng với quân đoàn Scotland trông giống như là ông mang quân Scotland đi đánh chiếm nước Anh và một phần vì dân Anh sợ nội chiến lại diễn ra giữa vua Charles II và nghị Viện khi vua Charles II quay về Anh)

at the head of: at the top of (a ranking)

"Set in train" = Bắt đầu khởi động động cơ; bắt đầu thực hiện quá trình công việc

Pull off:  kéo ra, lôi ra

 

 

Charles Spencer is the perfect person to pass the story on to a new generation. His pacey, readable prose steers deftly clear of modern idioms and elegantly brings to life the details of the great tale. He has even-handed sympathy for both the fugitive king and the fierce republican regime that hunted him, and he succeeds in his desire to explore far more of the background of the story than previous books on the subject have done. Indeed, the opening third of the book is about how Charles II found himself at Worcester in the first place, which for some will be reason alone to read To Catch a KingĐOẠN 5

Charles Spencer là một con người hoàn hảo để truyền lại câu chuyện cho thế hệ mới. Bài văn xuôi nhịp nhàng dễ đọc của ông ta khéo léo tránh hoàn toàn những cách diễn đạt hiện đại và mang lại sức sống cho những chi tiết quan trọng của câu chuyện. Ông ấy có tình cảm công bằng, vô tư cho cả vị vua chạy trốn và chế độ cộng hòa khốc liệt đã săn lùng ông ta, và ông ta thành công trong việc khao khát khám phá nhiều bối cảnh của câu chuyện hơn những cuốn sách trước đó về chủ đề này đã làm được. Thực sự, phần mở đầu thứ ba của cuốn sách là về cách Charles II tự phát hiện ra mình ở Worcester lúc đầu, mà đối với một vài người sẽ là lý do duy nhất để đọc To Catch a King.

brings to life: mang lại sức sống

even-handed: công bằng, vô tư

 

The tantalizing question left, in the end, is that of what it all meant. Would Charles II have been a different king had these six weeks never happened? The days and nights spent in hiding must have affected him in some way. Did the need to assume disguises, to survive on wit and charm alone, to use trickery and subterfuge to escape from tight corners help form him? This is the one area where the book doesn’t quite hit the mark. Instead its depiction of Charles II in his final years as an ineffective, pleasure-loving monarch doesn’t do justice to the man (neither is it accurate), or to the complexity of his character. But this one niggle aside, To Catch a King is an excellent read, and those who come to it knowing little of the famous tale will find they have a treat in store. ĐOẠN 6

​​Cuối cùng, câu hỏi đau đáu để lại là câu hỏi về tất cả những điều đó có ý nghĩa gì. Nếu có sáu tuần này không xảy ra thì liệu Charles II có là vị vua khác hay không? Những ngày đêm trải qua trong ẩn dật ắt hẳn phải ảnh hưởng ông ấy theo cách nào đó. Liệu nhu cầu giả bộ cải trang, nhu cầu sống sót chỉ bằng trí thông minh và bùa hộ mệnh, nhu cầu sử dụng mánh khóe và mưu kế để trốn thoát khỏi những góc hẹp đã giúp hình thành nên ông ta? Đây là một địa hạt mà cuốn sách không thành công. Thay vì những mô tả về Charles II trong những năm cuối cùng là một quốc vương ham vui, vô tích sự không công bằng với đàn ông này ( nó cũng không chính xác) hoặc không công bằng với sự phức tạp trong tính cách của ông ta. Nhưng bỏ vấn đề này sang một bên, To Catch a King là một tác phẩm xuất sắc và những người đến với nó mà không biết về câu chuyện nổi tiếng này sẽ thấy họ có một điều thú vị đang chờ họ .

"In a tight corner" = trong góc hẹp -> nghĩa là trong tình huống khó xử/khó khăn, không dễ dàng thoát ra.

hit the mark: thành công

in store: planned or likely to happen, sắp xảy ra, đang chờ

————–

* Presbyterianism: part of the reformed Protestant religion

* cherub: an image of angelic children used in paintings

 

 

 

Questions 27-31

Complete the summary using the list of phrases, A-J, below.

Write the correct letter, A-J, in boxes 27-31 on your answer sheet.

 

The story behind the hunt for Charles II

 

Charles II’s father was executed by the Parliamentarian forces in 1649. Charles II then formed a 27 ………………… with the Scots, and in order to become King of Scots, he abandoned an important 28 ………………… that was held by his father and had contributed to his father’s death. The opposing sides then met outside Worcester in 1651. The battle led to a 29 ………………… for the Parliamentarians and Charles had to flee for his life. A 30 ………………… was offered for Charles’s capture, but after six weeks spent in hiding, he eventually managed to reach the 31 ………………… of continental Europe.

  military innovation             B   large reward

  widespread conspiracy      D   relative safety

E   new government                 F   decisive victory

  political debate                   H   strategic alliance

I    popular solution                  J    religious conviction

 

 

Questions 32-35

Do the following statements agree with the claims of the writer in Reading Passage 3?

In boxes 32-35 on your answer sheet, write

YES                  if the statement agrees with the claims of the writer

NO                   if the statement contradicts the claims of the writer

NOT GIVEN    if it is impossible to say what the writer thinks about this

 

32   Charles chose Pepys for the task because he considered him to be trustworthy.

33   Charles’s personal recollection of the escape lacked sufficient detail.

34   Charles indicated to Pepys that he had planned his escape before the battle.

35   The inclusion of Charles’s account is a positive aspect of the book.

 

 

Questions 36-40

Choose the correct letter, ABC, or D.

Write the correct letter in boxes 36-40 on your answer sheet.

 

36   What is the reviewer’s main purpose in the first paragraph?

  to describe what happened during the Battle of Worcester

  to give an account of the circumstances leading to Charles II’s escape

  to provide details of the Parliamentarians’ political views

  to compare Charles II’s beliefs with those of his father

 

37   Why does the reviewer include examples of the fugitives’ behaviour in the third paragraph?

  to explain how close Charles II came to losing his life

  to suggest that Charles II’s supporters were badly prepared

  to illustrate how the events of the six weeks are brought to life

  to argue that certain aspects are not as well known as they should be

 

38   What point does the reviewer make about Charles II in the fourth paragraph?

  He chose to celebrate what was essentially a defeat.

  He misunderstood the motives of his opponents.

  He aimed to restore people’s faith in the monarchy.

  He was driven by a desire to be popular.

 

39   What does the reviewer say about Charles Spencer in the fifth paragraph?

  His decision to write the book comes as a surprise.

  He takes an unbiased approach to the subject matter.

  His descriptions of events would be better if they included more detail.

  He chooses language that is suitable for a twenty-first-century audience.

 

40   When the reviewer says the book ‘doesn’t quite hit the mark’, she is making the point that

  it overlooks the impact of events on ordinary people.

  it lacks an analysis of prevalent views on monarchy.

  it omits any references to the deceit practised by Charles II during his time in hiding.

  it fails to address whether Charles II’s experiences had a lasting influence on him.

 

 

ĐÁP ÁN VÀ GIẢI CHI TIẾT ĐỀ THI IELTS READING: 

To catch a king

 

 

Questions 27-31

Complete the summary using the list of phrases, A-J, below.

Write the correct letter, A-J, in boxes 27-31 on your answer sheet.

The story behind the hunt for Charles II

 

Charles II’s father was executed by the Parliamentarian forces in 1649. Charles II then formed a 27 …H   strategic alliance……… with the Scots, and in order to become King of Scots, he abandoned an important 28 …J    religious conviction……… that was held by his father and had contributed to his father’s death.

Cha của Charles II bị hành xử bởi lực lượng Nghị viện vào năm 1649. Charles II sau đó đã hình thành một liên minh chiến lược với người Scotland và để trở thành vua của người Scotland, ông ta đã từ bỏ niềm tin tôn giáo của cha ông ta và đã góp phần vào cái chết của cha ông ta

 

Giải thích: đoạn 1, sau khi cha của Charles II bị xử tử thì ông phải chấp nhận Presbyterianism làm quốc giáo của Scotland. Cha ông bị hành xử một phần vị tội phản đạo Tin lành của nước Anh và Scotland  để cưới người theo đạo Công giáo = abandoned an important religious conviction để đổi lấy ông được làm vua của Scotland sau đó ông mang quân Scotland đi đánh chiếm nước Anh, đây gọi là một liên minh có chiến lược strategic alliance. 

After his father was executed by the Parliamentarians in 1649, the young Charles II sacrificed one of the very principles his father had died for and did a deal with Scots, thereby accepting Presbyterianism* as the national religion in return for being crowned King of Scots.

 

 The opposing sides then met outside Worcester in 1651. The battle led to a 29 …  F   decisive victory…… for the Parliamentarians and Charles had to flee for his life. 

Các bên phản đối sau đó đã gặp nhau bên ngoài Worcester vào năm 1651. Trận chiến dẫn tới chiến thắng quyết định cho Nghị viện và Charles phải bỏ chạy để bảo toàn tính mạng.

 

A 30 ………B   large reward………… was offered for Charles’s capture, but after six weeks spent in hiding, he eventually managed to reach the 31 ………D   relative safety………… of continental Europe.

Một phần thưởng lớn được đưa ra cho việc bắt Charles nhưng sau sáu tuần trải qua ẩn dật, cuối cùng ông ta cũng xoay sở để tiếp cận sự an toàn tương đối của lục địa Châu âu

 

Giải thích: đoạn 1,

The two sides finally faced one another at Worcester in the west of England in 1651. After being comprehensively defeated = decisive victory Q29 on the meadows outside the city by the Parliamentarian army, the 21-year-old king found himself the subject of a national manhunt, with a huge sum offered for his capture = large reward Q30, through a series of heart-poundingly close escapes, to evade the Parliamentarians before seeking refuge = relative safety Q31 in France. 

 

A   military innovation             B   large reward

C   widespread conspiracy      D   relative safety

E   new government                 F   decisive victory

G   political debate                   H   strategic alliance

I    popular solution                  J    religious conviction

 

 

 

Questions 32-35

Do the following statements agree with the claims of the writer in Reading Passage 3?

In boxes 32-35 on your answer sheet, write

YES              if the statement agrees with the claims of the writer

NO               if the statement contradicts the claims of the writer

NOT GIVEN    if it is impossible to say what the writer thinks about this

 

32.NG   Charles chose Pepys for the task because he considered him to be trustworthy.

Charles chọn Pepys cho nhiệm vụ này bởi vì ông ta xem Pepys là đáng tin cậy.

Giải thích: đoạn 2 có thông tin về việc vua Charles II yêu cầu Pepys viết lại câu chuyện của ông ta chứ không đề cập đến lý do vì sao ông chọn Pepys

 

33.F   Charles’s personal recollection of the escape lacked sufficient detail.

Hồi ức cá nhân của Charles về việc chạy trốn thiếu chi tiết đầy đủ

Giải thích: đoạn 2, ông kể rất chi tiết về hồi ức sáu tuần của mình

Over two three-hour sittings, the king related to him in great detail his personal recollections of the six weeks he had spent as a fugitive.

 

34.F   Charles indicated to Pepys that he had planned his escape before the battle.

Charles ra dấu cho Pepys rằng ông ta đã lên kế hoạch chạy trốn trước trận chiến

Giải thích: đoạn 2, sau khi thấy trận chiến bị thua không có khả năng lật ngược lại thì ông mới bắt đầu nghĩ đến cách cứu chính mình chứ không phải lên kế hoạch chạy trốn trước trận chiến.

As the king and secretary settled down (a scene that is surely a gift for a future scriptwriter), Charles commenced his story: ‘After the battle was so absolutely lost as to be beyond hope of recovery, I began to think of the best way of saving myself.’ 

 

35.T   The inclusion of Charles’s account is a positive aspect of the book.

Việc kể câu chuyện của Charles vào là một mặt tích cực của cuốn sách.

Giải thích: đoạn 3, một trong những niềm vui của cuốn sách là làm cho người đọc bám sát theo diễn tiến của câu chuyện, mà thành quả đó là do đặc biệt sử dụng câu chuyện của Charles và những người ủng hộ ông.

One of the joys of Spencer’s book, a result not least of its use of Charles II’s own narrative as well as those of his supporters, is just how close the reader gets to the action

 Not least: đặc biệt là

 


 

1. Mua bộ đề gần 400 bài ietls reading - Dịch và giải chi tiết Chỉ 99k (thời hạn 1 năm) bao gồm đề trong bộ Cambridge và nhiều đề thi thực tế.

2. Để mua bộ đề Vui lòng điền thông tin theo form tại đây và thanh toán theo thông tin CK trong form. 

3. Sau khi nhận được thanh toán Chúng tôi sẽ kích hoạt truy cập bộ đề qua email trong vòng 30ph. Vui lòng cung cấp địa chỉ email chính xác.

4. Thông tin CK

Chủ tài khoản: TẠ NGUYỄN DIỆU MI/    Số tài khoản: 0441000726026/  Ngân hàng Vietcombank (VCB), CN TÂN BÌNH, PGD LUỸ BÁN BÍCH,HCM LINK QR VIETCOMBANK

Hoặc Thanh toán Momo qua số dt 0932.379.428  LINK QR MOMO

 


 

 

Questions 36-40

Choose the correct letter, A, B, C, or D.

Write the correct letter in boxes 36-40 on your answer sheet.

 

36   What is the reviewer’s main purpose in the first paragraph?

Mục đích chính của người đánh giá trong đoạn đầu tiên là gì?

A   to describe what happened during the Battle of Worcester

Mô tả chuyện xảy ra trong trận chiến Worcester

 

B   to give an account of the circumstances leading to Charles II’s escape

Để giải thích về hoàn cảnh dẫn đến việc chạy trốn của Charles II

Giải thích: đoạn 1, dẫn chuyện bằng việc giới thiệu về câu chuyện 6 tuần chạy trốn của vua Charles II. và câu “ And what a story it is” có nghĩa là “ và câu chuyện đó là gì”. Sau câu này là sự giải thích những sự kiện dẫn đến việc Charles II phải bỏ trốn.

 

C   to provide details of the Parliamentarians’ political views

Để cung cấp các chi tiết về quan điểm chính trị của nghị Viện Anh

D   to compare Charles II’s beliefs with those of his father

Để so sánh niềm tin của Charles II với niềm tin của cha ông ta

 

37   Why does the reviewer include examples of the fugitives’ behaviour in the third paragraph? Tại sao người đánh giá đưa vào những ví dụ về hành vi của những người lánh nạn trong đoạn thứ ba

A   to explain how close Charles II came to losing his life

Để giải thích Charles II cận kề với việc mất mạng như thế nào

B   to suggest that Charles II’s supporters were badly prepared

Để cho thấy rằng những người ủng hộ Charles II không được chuẩn bị tốt

 

C   to illustrate how the events of the six weeks are brought to life

Để minh họa các sự kiện trong sáu tuần này sống động như thế nào?

Giải thích: đoạn 3

nói rằng thành công của cuốn sách là nhờ những câu chuyện của nhà vua và những người ủng hộ ông, những hành vi cụ thể của những người lánh nạn giúp cho câu chuyện sống động hơn ( vừa hài hước vừa cảm xúc) nên giúp cho người đọc bám sát với diễn tiến của câu chuyện hơn.

One of the joys of Spencer’s book, a result not least of its use of Charles II’s own narrative as well as those of his supporters, is just how close the reader gets to the action.

 

D   to argue that certain aspects are not as well known as they should be

Để lập luận rằng những khía cạnh nhất định không được biết đến nhiều như chúng nên được như vậy.

 

38   What point does the reviewer make about Charles II in the fourth paragraph? Người đánh giá đã đưa ra quan điểm nào về Charles trong đoạn 4

 

A   He chose to celebrate what was essentially a defeat.

Ông ta chọn tôn vinh những điều về cơ bản là một thất bại

Giải thích: đoạn 4, tác giả cảm thấy rằng rất khó hình dung ra những vị vua khác có ăn mừng những thời điểm khó khăn của cuộc đời mình như vị vua Charles II hay không trong khi Charles nghĩ ra nhiều thứ để nhớ về thời kỳ khổ nhục đó như thuê người vẽ tranh, vẽ trần nhà về cuộc chạy trốn đó. Cuộc chạy trốn như là một sự thất bại vì ông còn bị chính người dân của mình không chào đón khi trở về nhưng ông ta lại yêu mến và muốn tưởng niệm về nó mãi mãi

This makes it all the more interesting that Charles II himself loved the story so much ever after. 

It is hard to imagine many other kings marking the lowest point in their life so enthusiastically, or indeed pulling off such an escape in the first place

 

B   He misunderstood the motives of his opponents.

Ông ta hiểu sai động cơ của những người phản đối

C   He aimed to restore people’s faith in the monarchy.

Ông có mục đích phục hồi niềm tin của mọi người trong nền dân chủ

D   He was driven by a desire to be popular.

Ông bị thôi thúc bởi khao khát được nổi tiếng

 

39   What does the reviewer say about Charles Spencer in the fifth paragraph?

Người đánh giá nói gì về Charles Spencer trong đoạn 5

A   His decision to write the book comes as a surprise.

Quyết định viết sách của ông ta đến như một sự bất ngờ

 

B   He takes an unbiased approach to the subject matter.

Ông ấy có cách tiếp cận không định kiến với nội dung chủ đề

Giải thích: đoạn 5, ông có tình cảm vô tư, công bằng với cả hình ảnh một vị vua chạy trốn và chế độ công hòa săn bắt vị vua

 He has even-handed sympathy for both the fugitive king and the fierce republican regime that hunted him

 

C   His descriptions of events would be better if they included more detail.

Những mô tả về sự kiện của ông ta sẽ tốt hơn nếu được kể chi tiết hơn

D   He chooses language that is suitable for a twenty-first-century audience.

Ông chọn ngôn ngữ phù hợp với khán giả thế kỷ 21

 

40   When the reviewer says the book ‘doesn’t quite hit the mark’, she is making the point that

Khi người đánh giá nói cuốn sách không thành công thì cô ấy đang đưa ra quan điểm

 

A   it overlooks the impact of events on ordinary people.

Nó bỏ qua tầm ảnh hưởng của các sự kiện về những người bình thường

B   it lacks an analysis of prevalent views on monarchy.

Nó thiếu phân tích những đánh giá thịnh hành về chế độ quân chủ

C   it omits any references to the deceit practised by Charles II during his time in hiding.

Nó bỏ qua bất kỳ đề cập nào đến những mánh khóe mà Charles II đã luyện tập trong suốt thời gian chạy trốn

 

D   it fails to address whether Charles II’s experiences had a lasting influence on him.

Nó không giải quyết liệu kinh nghiệm của Charles II có phải là một ảnh hưởng lâu dài lên ông ta.

Giải thích: đoạn 6

The tantalizing question left, in the end, is that of what it all meant. Would Charles II have been a different king had these six weeks never happened? The days and nights spent in hiding must have affected him in some way. Did the need to assume disguises, to survive on wit and charm alone, to use trickery and subterfuge to escape from tight corners help form him? This is the one area where the book doesn’t quite hit the mark

 

 

 

>>>>>>>>> Tham khảo chi tiết về khóa học Ielts Speaking online 1 kèm 1 tại đây

 

Đáp án:

27   H

28   J

29   F

30   B

31   D

32   NOT GIVEN

33   NO

34   NO

35   YES

36   B

37   C

38   A

39   B

40   D

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

DMCA.com Protection Status