Bố Mẹ Dạy Trẻ Học Tiếng Anh Luôn Thành Công Khi Làm Điều Này!

Áp dụng quy tắc sau, bạn sẽ luôn dạy trẻ học tiếng Anh thành công

Thumbnail

1. Tán thưởng, động viên trẻ

Khi dạy tiếng Anh cho trẻ em thì cách tốt nhất là bạn hãy tán thưởng, động viên trẻ trong suốt quá trình học. Mặc dù trẻ có khả năng ghi nhớ, tiếp thu kiến thức rất tốt trong giai đoạn từ 6-11 tuổi, tuy nhiên, tính cách của trẻ cũng rất “nhanh thèm chóng chán” với những thứ mới lạ và không riêng gì đối với việc học cũng vậy!

 

Chính những lúc này, bố mẹ phải dùng những hành động, lời nói để tán thưởng và động viên trẻ. Bố mẹ có thể khuyến khích trẻ sau mỗi lần trẻ đạt kết quả tốt bằng những món quà, đồ chơi mà trẻ thích. Hoặc đôi khi là những lời động viên, khích lệ giúp trẻ cảm nhận được sự quan tâm từ bố mẹ, và cảm thấy vui vì những cố gắng của mình đã được bố mẹ ghi nhận.

 

2. Luôn lắng nghe con trẻ

Một bí quyết khác mà bố mẹ nên biết khi dạy trẻ học tiếng Anh là “lắng nghe”. Khi trẻ học tiếng Anh thì bố mẹ có thể lắng nghe rất nhiều điều. Việc lắng nghe ở đây thể hiện ở sự quan sát, cảm nhận được sự tiến bộ trong quá trình học tiếng Anh của trẻ. Từ đó, bố mẹ có thể nhận ra được những khó khăn, vướng mắc mà trẻ đang gặp phải là gì, để định hướng cách giải quyết cho trẻ.

 

Thêm vào đó, bạn cũng có thể hỏi trực tiếp bé về những khó khăn, vướng mắc sau một buổi học. Chính những lúc như thế này thì bạn và bé sẽ hiểu nhau hơn, và trẻ cũng cảm nhận được tình cảm, sự quan tâm mà bố mẹ dành cho mình.

 

3. Tạo cảm hứng cho trẻ tự học tiếng Anh

Tạo cảm hứng về việc học tiếng Anh cho trẻ

 

Điều cần nhất với những trẻ em trong độ tuổi này là phải khiến trẻ có cảm hứng đối với việc học. Không cảm thấy việc học là một nghĩa vụ mà mình bắt buộc phải tuân theo. Vậy làm sao để tạo cảm hứng, giúp trẻ không chán nản mỗi khi học tiếng Anh? Trên thực tế, có khá nhiều cách mà các bậc phụ huynh có thể áp dụng.

 

Trong quá trình học, bạn nên áp dụng linh hoạt và đa dạng các phương pháp dạy trẻ học. Trong giai đoạn này trẻ sẽ dễ dàng tiếp thu các bài học có hình ảnh sinh động, trực quan. Vì thế, bạn nên cho trẻ học các từ vựng mới có kèm theo hình ảnh, âm thanh; điều này sẽ giúp trẻ học và ghi nhớ được tốt hơn. Ngoài ra, nghe nhạc, xem các video tiếng Anh đều là những cách học tốt cho trẻ.

 

Bên cạnh đó, bạn cũng nên thường xuyên thưởng cho trẻ những món quà nhỏ sau mỗi thành công mà trẻ đạt được. Điều này sẽ giúp trẻ có thêm động lực để cố gắng học tốt hơn, cũng như cảm nhận được sự quan tâm của bố mẹ dành cho mình.

 

>>Xem thêm: https://nativespeaker.vn/phuong-phap-nao-day-hoc-tieng-anh-cho-tre-em-hieu-qua.html

 

4. Môi trường sống toàn tiếng Anh

Cách dạy trẻ học tiếng Anh tiếp theo là bố mẹ cần tạo cho trẻ một môi trường sống tiếng Anh. Nếu có điều kiện thì cách tốt nhất là bạn nên cho trẻ sống ở nước ngoài. Trẻ sẽ nhanh chóng bắt chước được những điều xảy ra xung quanh mình và tiếp thu ngôn ngữ một cách tự nhiên.

 

Còn nếu bạn không có điều kiện đưa con ra nước ngoài thì bạn cũng có thể tạo môi trường học tiếng Anh cho trẻ. Trong môi trường sống hằng ngày của trẻ, bạn hãy cho trẻ nghe các âm thanh liên quan đến tiếng Anh như là những câu chuyện vui bằng tiếng Anh, những ca khúc, bài hát tiếng Anh,…hãy cho trẻ nghe hằng ngày. Việc làm này sẽ giúp trẻ tiếp thu ngôn ngữ một cách tự nhiên nhất.

 

Nếu bạn cũng đang quan tâm tìm một cách học tiếng Anh hiệu quả cho con của mình thì có thể tham khảo khóa học tiếng Anh online cho trẻ em và đăng ký học thử tại đây!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

DMCA.com Protection Status