9 Cách để tăng vốn từ vựng một cách Organic

Nếu muốn học tốt tiếng Anh thì từ vựng là một phần rất quan trọng không thể bỏ qua. Tuy nhiên, làm sao để có thể học từ vựng hiệu quả thì không phải ai cũng biết cách …

1. Sử dụng Google Image (Google hình ảnh) thay cho từ điển. Bộ não sẽ liên kết từ mới với hình ảnh, giúp bạn nhớ lâu và chính xác hơn nhiều. Nếu như gặp từ vựng tiếng Anh mang nghĩa trừu tượng, ảnh mô tả sẽ không chính xác 100%. Đây là lúc mà bạn cần sử dụng thêm trí tưởng tượng.

 

2. Nếu phải sử dụng từ điển, hãy sử dụng từ điển online thay cho từ điển giấy để tra từ. Không nghiên cứu từ điển. Chỉ dùng để tra từ. Từ điển không có ngữ cảnh vì thế bạn không thể học cách vận dụng từ ngữ đó thông qua từ điển được.

 

Sử dụng từ điển online thay cho từ điển giấy

 

3. Copy một bài đọc tiếng Anh bất kỳ ở trên mạng, sau đó paste bài viết vào Google Doc. Sử dụng tính năng bình luận của Google Doc, bôi đen từ mới sau đó viết nghĩa ngay bên lề. Cách học này sẽ cho bạn ngữ cảnh và tăng mức độ hiểu từ mới lên gấp nhiều lần.

 

4. Nếu gặp một từ mới khó nhớ, hãy tiến thêm một bước nữa bằng cách phát âm từ đó ít nhất 10 lần. Việc phát âm thành tiếng sẽ giúp cho cơ miệng và tai của bạn hoạt động, làm tăng liên kết bộ não và giúp bạn nhớ từ đó lâu hơn.

 

>>Xem thêm: https://nativespeaker.vn/lam-sao-de-viec-hoc-tieng-anh-ngay-cang-thu-vi.html

 

5. Nếu đặt câu với từ, không nên đặt các ví dụ sáo rỗng. Hãy sử dụng các ví dụ thực tế để áp dụng cho chính bản thân bạn và những thứ xung quanh. Càng gần gũi với bạn càng tốt. Ví dụ càng gần gũi với bạn, bạn sẽ càng liên hệ tốt và càng thấy từ đó quen thuộc hơn.

 

6. Tập thói quen sử dụng từ mới tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ. Nói cách khác, trộn lẫn ngôn ngữ với nhau một cách khéo léo. Hãy sử dụng xen lẫn từ mới như tiếng mẹ đẻ, không suy nghĩ nhiều và càng không dịch.

 

Sử dụng từ mới tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ

 

7. Gán cho mỗi từ một cảm xúc của bạn. Tận dụng cảm xúc một cách tối đa khi gặp một từ mới. Hãy tự hỏi từ đó mang nghĩa tích cực hay tiêu cực. Nếu tiêu cực, bạn cảm thấy như thế nào? Ví dụ nhìn thấy từ “bright” bạn cảm thấy thế nào?

 

>>Xem thêm: nativespeaker.vn/day-hoc-tieng-anh-qua-skype.html

 

8. Sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh hoàn toàn trên giao diện điện thoại, máy tính và tất cả những thứ xung quanh bạn. Tin mình đi, bạn học được nhiều tiếng Anh từ game, máy tính, điện thoại và phim hơn là trên lớp. Dùng Facebook? Hãy chuyển giao diện sang ngôn ngữ tiếng Anh. Dùng Wikipedia? Hãy sử dụng en.wikipedia.com thay vì vi.wikipedia.com. Nếu khó khăn quá, đừng lo. Cảm giác này giống như cảm giác bạn mới bước ra sân bay, đặt chân sang nước ngoài. Một thời gian sau, bạn sẽ quen.

 

9. Sử dụng từ tiếng Anh mà bạn muốn học để viết dòng trạng thái (status) trên tường Facebook. Có vẻ hơi kỳ quặc nhưng môi trường Facebook quen thuộc với bạn, sẽ khiến bạn nhớ từ đó một cách chủ động và lâu hơn nhiều.

 

Cuối cùng, đừng quên tất cả từ vựng đều có linh hồn. Đừng nhìn từ vựng dưới dạng các chữ cái ghép lại với nhau như ở trên lớp. Hãy nhìn nó dưới dạng màu sắc, âm thanh và cảm xúc.

 

Trên đây là những cách để học từ vựng một cách tự nhiên hiệu quả được trích dẫn từ cuốn sách Kien Tran’s IELTS Handbook. Bạn cũng có thể đăng ký các khóa học tiếng Anh để hoàn thiện thêm các kỹ năng của mình. Nếu đang quan tâm đến các khóa học tiếng Anh thì bạn có thể đăng ký học thử miễn phí ngay tại đây!

 

Các khóa học giao tiếp

Khóa học tiếng anh giao tiếp cơ bản

Khóa học tiếng anh giao tiếp cơ bản

- Dành cho các bạn level beginer - high beginer ( tham khảo bảng cấp độ tại đây). 

Khoá Học Tiếng Anh Giao Tiếp Nâng Cao

Khoá Học Tiếng Anh Giao Tiếp Nâng Cao

Bạn có thể nghe hiểu, giao tiếp trong những tình huống quen thuộc, nhưng gặp khó khăn trong những tình huống mới, không diễn đạt ý sâu sắc và chi tiết.

Khoá Tiếng Anh Giao Tiếp Cho Người Mất Gốc

Khoá Tiếng Anh Giao Tiếp Cho Người Mất Gốc

Các bạn đã từng học tiếng Anh trong nhiều năm nhưng bị gián đoạn một thời gian dài không đụng đến tiếng Anh. Kiến thức lại trở về gần như là số 0.

Khóa Học Giao Tiếp Online Cho Trẻ Em

Khóa Học Giao Tiếp Online Cho Trẻ Em

Khóa học tiếng Anh giao tiếp online qua Skype dành cho trẻ em, hình thức học 1 kèm 1 với 100% giáo viên nước ngoài giúp cải thiện khả năng nghe nói

Khoá Học Giao Tiếp Kinh Doanh

Khoá Học Giao Tiếp Kinh Doanh

- Giám đốc, quản lý, nhân viên muốn giao tiếp tiếng Anh để thương lượng, đàm phán, họp hành.

Khóa Học Tiếng Anh Giao Tiếp Văn Phòng

Khóa Học Tiếng Anh Giao Tiếp Văn Phòng

Nhân viên văn phòng, sinh viên mới ra trường đi phỏng vấn, quản lý, giám đốc, chủ doanh nghiệp muốn cải thiện TA để giao tiếp trong môi trường quốc tế

Khoá Học Giao Tiếp Công Tác Cấp Tốc

Khoá Học Giao Tiếp Công Tác Cấp Tốc

Khóa học cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Anh cấp tốc, học 1 kèm 1 online với GV nước ngoài, dành cho người sắp đi công tác nước ngoài.

Khóa Học Tiếng Anh Giao Tiếp Phỏng Vấn

Khóa Học Tiếng Anh Giao Tiếp Phỏng Vấn

Sinh viên mới ra trường sắp đi xin việc. Nhân viên văn phòng muốn chuyển đổi công việc, có mong muốn làm việc cho các doanh nghiệp nước ngoài.

Khoá Học Tiếng Anh Giao Tiếp Du Lịch Cấp Tốc

Khoá Học Tiếng Anh Giao Tiếp Du Lịch Cấp Tốc

Bạn sắp đi du lịch nước ngoài, nhưng khả năng giao tiếp chưa tốt, muốn có môi trường thực hành tiếng Anh, biết cách giải quyết các tình huống, xử lý thực tế.

Khóa Tiếng Anh Cho Người Định Cư Nước Ngoài

Khóa Tiếng Anh Cho Người Định Cư Nước Ngoài

Cải thiện giao tiếp, biết cách sử dụng tiếng Anh để làm giấy tờ, thủ tục khi qua hải quan, đến sân bay nước ngoài, ở nhà hàng, khách sạn.

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

DMCA.com Protection Status