14 Cách luyện giao tiếp tiếng Anh dù không có bạn học chung (P1)

Để giao tiếp lưu loát, bắt buộc phải thực hành thật nhiều, nhưng nếu không có bạn học chung thì bạn có thể áp dụng theo 14 cách này.

Thumbnail

1. Nghĩ bằng tiếng Anh

Thật khó khăn khi phải nghĩ những điều muốn nói bằng một ngôn ngữ mới, không phải là tiếng mẹ đẻ. Khi suy nghĩ mọi thứ bằng tiếng mẹ đẻ và sau đó cố gắng nói tiếng Anh thì bạn sẽ phải dịch qua lại giữa 2 ngôn ngữ này. Việc dịch một điều gì đó không phải là đơn giản. Thậm chí những người thành thạo cả 2 ngoại ngữ trở lên cũng gặp không ít khó khăn khi chuyển đổi giữa 2 ngôn ngữ. Để tránh vấp phải những khó khăn này thì bạn hãy suy nghĩ mọi thứ hoàn toàn bằng tiếng Anh.

 

Bạn có thể thực hành làm điều này mọi lúc mọi nơi. Cố gắng sử dụng tiếng Anh khi suy nghĩ về ngày hôm nay của bạn hoặc khi đưa ra quyết định muốn chọn món gì cho bữa tối. Thậm chí, cũng nên sử dụng từ điển Anh-Anh khi muốn tra từ.

 

Bằng cách này thì bạn sẽ không còn sử dụng tiếng mẹ đẻ và dịch các từ vựng nữa. Ngoài ra, khi suy nghĩ mọi thứ bằng tiếng Anh cũng giúp hình thành phản xạ nói nhanh hơn.

 

2. Nói với chính mình

14 Cách thực hành tiếng Anh giao tiếp khi không có bạn học

 

Những lúc ở nhà, bạn có thể thực hành giao tiếp tiếng Anh với chính mình. Nếu bạn đã có những suy nghĩ bằng tiếng Anh thì hãy nói thật to chúng ra. Ngoài ra, đọc thật to các tài liệu cũng là cách tốt để luyện tập phát âm và ngữ điệu.

 

Thực hành mỗi ngày, dù cho bạn không có ai để sửa lỗi sai cho mình, hãy cố gắng nói to để trở nên thoải mái hơn khi nói chuyện.

 

3. Sử dụng gương

Bất cứ khi nào có thể, hãy dành ra 5 phút và đứng trước gương để luyện nói. Chọn một chủ đề và nói trước gương trong vòng 2 – 3 phút.

 

Khi nói trước gương thì bạn sẽ quan sát được những chuyển động trên miệng và cơ mặt, cũng như các ngôn ngữ cơ thể. Nó tạo cho bạn cảm giác như đang nói chuyện với một ai đó, vì vậy có thể giả vờ như đang trong một cuộc nói chuyện với một đưa bạn.

 

Nói liên tục trong 2-3 phút và đừng dừng lại! Nếu bạn bị “khựng” lại bởi một từ mà mình không biết thì hãy thử diễn đạt theo những cách khác nhau. Tuy nhiên, sau một vài phút thì bạn có thể tìm ra cách diễn đạt của những từ đó.

 

>>Xem thêm: https://nativespeaker.vn/hoc-tieng-anh-giao-tiep-online-mien-phi.html

 

4. Tập trung nói lưu loát, đừng học ngữ pháp quá nhiều

14 Cách thực hành tiếng Anh giao tiếp khi không có bạn học

 

Khi giao tiếp bằng tiếng Anh, có nhiều lúc bạn sẽ bị gián đoạn. Điều này sẽ khiến bạn kém tự tin hơn và không còn được thoải mái nữa. Duy trì thói quen luyện nói trước gương như trên, đồng thời hãy thách thức bản thân có thể nói mà không bị vấp trong suốt buổi.

 

Khi nói nhanh thì các câu bạn nói ra sẽ không được đầy đủ ngữ pháp nhưng vẫn khiến cho người đối diện hiểu. Nếu bạn tập trung luyện tập sự lưu loát, mặc dù không đúng ngữ pháp nhưng vẫn có thể khiến mọi người hiểu và hoàn thiện cách phát âm tốt hơn. Sau khi đã nói lưu loát thì lúc này bạn có thể bắt đầu luyện tập thêm về ngữ pháp.

 

5. Tập nói chuẩn

 “Tongue twisters” là một chuỗi những từ tiếng Anh khó để có thể đọc nhanh. Một ví dụ như: “The thirty-three thieves thought that they thrilled the throne throughout Thursday”. Thử nói một vài lần, điều này thực sự không dễ dàng.

 

Những trò chơi với từ vựng giúp bạn tìm ra vị trí đặt đúng của miệng và lưỡi, và có thể giúp cải thiện cách phát âm. Bạn nên tìm ra một list những “Tongue twisters” để luyện tập.

 

6. Listen and repeat

Có khi nào bạn xem các TV Shows hoặc videos trên Youtube bằng tiếng Anh? Đây đều là những nguồn tốt để luyện tập giao tiếp tiếng Anh. Chọn ra một phần trong show đó và lặp lại từng dòng một.

 

Cố gắng luyện tập cách nối câu, tốc độ nói và ngay cả giọng nói (nếu có thể). Không đáng ngại khi bạn bỏ lỡ một vài từ, điều quan trọng nhất là hãy tiếp tục mạch câu chuyện. Cố gắng nói giống như những người bản xứ trong show (Còn tiếp).

 

Trên đây là các cách thực hành tiếng Anh giao tiếp khi bạn không có bạn học chung. Nếu như bạn cũng quan tâm đến các khóa học giao tiếp thì có thể đăng ký học thử miễn phí ngay tại đây!

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

DMCA.com Protection Status