14 Cách luyện giao tiếp tiếng Anh dù không có bạn học chung (P2)

Để giao tiếp lưu loát, bắt buộc bạn phải thực hành thật nhiều. Nhưng nếu như không có bạn học chung thì có thể áp dụng theo 14 cách này.

7. Chú ý đến trọng âm và cách nhấn câu

Trong tiếng Anh sử dụng trọng âm trong từ và câu. Điều này có nghĩa là bạn cần nhấn mạnh rõ trọng âm trong một từ và từ quan trọng mang ý nghĩa của cả câu để mang lại ý nghĩa đúng. Lắng nghe và chú ý cách nhấn câu của người bản xứ. Đồng thời, hãy cố gắng lặp lại sao cho giống nhất có thể.

 

Nói đúng trọng âm không chỉ giúp bạn giao tiếp tốt mà còn làm giảm thiểu những hiểu lầm không đáng có. Đôi khi đặt dấu nhấn sai vị trí thì sẽ thay đổi hoàn toàn ý nghĩa của một từ, một câu.

 

Ví dụ với từ “address”, nếu nhấn âm đầu tiên ADdress thì có nghĩa là từ chỉ vị trí, địa điểm mà một người nào đó đang sống. Còn khi nhấn âm thứ hai adDRESS thì có nghĩa là cách nói chuyện, diễn thuyết.

 

Một ví dụ khác về cách nhấn câu trong câu sau: “I didn’t say Paul stole my watch”

Nếu người nói nhấn mạnh các từ theo 7 cách khác nhau, mỗi cách lại nhấn một từ (I – didn’t – say – Paul – stole – my – watch) thì nghĩa sẽ hoàn toàn khác nhau:

I didn’t say Paul stole my watch! (Somebody else said that)

I didn’t say Paul stole my watch! (No! I didn’t act like that)

I didn’t say Paul stole my watch! (I disclosed by another way, but I didn’t say) …

 

8. Hát theo lời bài hát

Cách học tiếng Anh khi không có bạn học chung

 

Hát theo lời những bài hát tiếng Anh yêu thích sẽ giúp bạn giao tiếp lưu loát hơn. Một khi bạn đã có thể hát được những bài hát của Taylor Swift hay của Jason Marz, lúc này hãy chuyển sang những thể loại khó hơn như “rap” chẳng hạn.

 

Rap là loại nhạc để thực hành giao tiếp tiếng Anh rất tốt vì các từ bài hát đều được đọc như một câu nói bình thường. Tuy nhiên, những rapper thường dùng một giai điệu mạnh và tốc độ nói nhanh hơn bình thường.

 

Đôi khi sẽ có một vài từ không tạo thành một câu trọn vẹn, nhưng nếu bạn có thể bắt kịp cách nói của rapper thì chắc chắn bạn sẽ trở nên lưu loát trong một thời gian không xa!

 

>>Xem thêm: https://nativespeaker.vn/14-cach-de-luyen-giao-tiep-tieng-anh-du-khong-co-ban-hoc-chung.html

 

9. Học các dạng khác nhau của một từ mới

Bạn sẽ học giao tiếp tiếng Anh hiệu quả hơn khi biết được các dạng khác nhau của từ vựng. Dĩ nhiên, bạn nên làm điều này với bất kỳ từ nào gặp ngay lần đầu tiên. Ví dụ khi bạn học từ “write” thì nên học thêm các dạng khác của từ này ở quá khứ là wrote và written.

 

Điều quan trọng là bạn biết được cách chính xác để sử dụng một từ trong nhirgu trường hợp. Những kiến thức này sẽ giúp bạn rất nhiều trong lúc giao tiếp. Bạn sẽ không còn phải dừng lại và suy nghĩ dùng từ nào thì phù hợp vì đã biết chính xác từ mà mình phải dùng trong trường hợp này.

 

11. Học các câu giao tiếp thông dụng

Thỉnh thoảng bạn hãy chú ý đến cách mà người bản xứ trò chuyện cùng nhau. Lưu ý những từ và cụm từ thường xuyên được sử dụng là gì?

 

Từ đó, học để biết được những từ và cụm từ tiếng Anh thường hay sử dụng, điều này sẽ giúp bạn nói giống với người bản xứ hơn.

 

12. Chuẩn bị những tình huống cụ thể

Cách học tiếng Anh khi không có bạn học chung

 

Bạn đang học tiếng Anh vì một lý do đặc biệt nào đó? Ví dụ như bạn muốn học tiếng Anh để kiếm công việc trong một tập đoàn đa quốc gia. Trong trường hợp này, việc luyện tập, thực hành tiếng Anh giao tiếp sẽ giúp bạn thành công trong vòng phỏng vấn.

 

Ngoài ra, trước khi bạn đến một đất nước nói tiếng Anh, bạn nên thực hành trước những tình huống giao tiếp cụ thể có thể xảy ra. Nếu bạn đang muốn đến một nhà hàng dùng bữa thì những đoạn hội thoại trong tình huống này là cần thiết để bạn luyện tập như cách trả lời câu hỏi của bồi bàn đưa ra, thử các câu giao tiếp với các món ăn và menus chẳng hạn.

 

>>Xem thêm: https://nativespeaker.vn/hoc-tieng-anh-giao-tiep-online-mien-phi.html

 

13. Hãy thư giãn!

Nghe có vẻ khó khăn, nhưng bạn nên thử cố gắng đừng quá quá lo lắng về việc mình sẽ phải nói như thế nào. Hãy thật thư giãn!

 

Nếu bạn quá hồi hộp thì hãy hít một hơi thật sâu trước khi bắt đầu. Nói chậm hơn nếu đang cảm thấy bối rối. Dành thời gian để dừng lại và suy nghĩ về câu nói tiếp theo. Đồng thời, hãy làm bất cứ điều gì để trở nên thoái mái hơn khi giao tiếp bằng tiếng Anh.

 

14. Kể lại một câu chuyện bằng tiếng Anh

Đây là một cách rất thú vị để kiểm tra xem bạn có thể nói tiếng Anh lưu loát đến mức nào. Đầu tiên, hãy chọn một câu chuyện mà bạn biết rõ và tiếp theo hãy kể lại nó bằng tiếng Anh.

 

Nhớ là phải tập suy nghĩ bằng tiếng Anh khi bạn kể lại câu chuyện của mình. Hãy tập trung luyện nói lưu loát thay vì nói một cách chính xác. Và nói mỗi câu thật to với chính mình.

 

Thậm chí khi bạn không có ai để luyện giao tiếp tiếng Anh cùng thì vẫn có thể luyện tập sự tự tin và lưu loát theo những cách của riêng mình, bởi vì trong một số trường hợp thì bạn sẽ thực hành nói dễ dàng hơn với chính mình.

 

Trên đây là các cách thực hành tiếng Anh giao tiếp khi bạn không có bạn học chung. Nếu như bạn cũng quan tâm đến các khóa học giao tiếp thì có thể đăng ký học thử miễn phí ngay tại đây!

 

Các khóa học giao tiếp

Khóa học tiếng anh giao tiếp cơ bản

Khóa học tiếng anh giao tiếp cơ bản

- Dành cho các bạn level beginer - high beginer ( tham khảo bảng cấp độ tại đây). 

Khoá Học Tiếng Anh Giao Tiếp Nâng Cao

Khoá Học Tiếng Anh Giao Tiếp Nâng Cao

Bạn có thể nghe hiểu, giao tiếp trong những tình huống quen thuộc, nhưng gặp khó khăn trong những tình huống mới, không diễn đạt ý sâu sắc và chi tiết.

Khoá Tiếng Anh Giao Tiếp Cho Người Mất Gốc

Khoá Tiếng Anh Giao Tiếp Cho Người Mất Gốc

Các bạn đã từng học tiếng Anh trong nhiều năm nhưng bị gián đoạn một thời gian dài không đụng đến tiếng Anh. Kiến thức lại trở về gần như là số 0.

Khóa Học Giao Tiếp Online Cho Trẻ Em

Khóa Học Giao Tiếp Online Cho Trẻ Em

Khóa học tiếng Anh giao tiếp online qua Skype dành cho trẻ em, hình thức học 1 kèm 1 với 100% giáo viên nước ngoài giúp cải thiện khả năng nghe nói

Khoá Học Giao Tiếp Kinh Doanh

Khoá Học Giao Tiếp Kinh Doanh

- Giám đốc, quản lý, nhân viên muốn giao tiếp tiếng Anh để thương lượng, đàm phán, họp hành.

Khóa Học Tiếng Anh Giao Tiếp Văn Phòng

Khóa Học Tiếng Anh Giao Tiếp Văn Phòng

Nhân viên văn phòng, sinh viên mới ra trường đi phỏng vấn, quản lý, giám đốc, chủ doanh nghiệp muốn cải thiện TA để giao tiếp trong môi trường quốc tế

Khoá Học Giao Tiếp Công Tác Cấp Tốc

Khoá Học Giao Tiếp Công Tác Cấp Tốc

Khóa học cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Anh cấp tốc, học 1 kèm 1 online với GV nước ngoài, dành cho người sắp đi công tác nước ngoài.

Khóa Học Tiếng Anh Giao Tiếp Phỏng Vấn

Khóa Học Tiếng Anh Giao Tiếp Phỏng Vấn

Sinh viên mới ra trường sắp đi xin việc. Nhân viên văn phòng muốn chuyển đổi công việc, có mong muốn làm việc cho các doanh nghiệp nước ngoài.

Khoá Học Tiếng Anh Giao Tiếp Du Lịch Cấp Tốc

Khoá Học Tiếng Anh Giao Tiếp Du Lịch Cấp Tốc

Bạn sắp đi du lịch nước ngoài, nhưng khả năng giao tiếp chưa tốt, muốn có môi trường thực hành tiếng Anh, biết cách giải quyết các tình huống, xử lý thực tế.

Khóa Tiếng Anh Cho Người Định Cư Nước Ngoài

Khóa Tiếng Anh Cho Người Định Cư Nước Ngoài

Cải thiện giao tiếp, biết cách sử dụng tiếng Anh để làm giấy tờ, thủ tục khi qua hải quan, đến sân bay nước ngoài, ở nhà hàng, khách sạn.

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

DMCA.com Protection Status