Những hình thức học tiếng Anh 1 thầy 1 trò đang phổ biến hiện nay

Việc học Học tiếng Anh 1 thầy 1 trò với một giáo viên trong suốt khóa học sẽ giúp bạn và giáo viên có sự gắn kết, kết nối, hiểu nhau hơn từ đó việc học sẽ tiến bộ nhanh hơn. Học theo hình thức regular này bạn cũng có thể theo học một số khóa học đặc biệt về luyện thi hoặc chuyên ngành như luyện IELTS Speaking, Flyers, Movers, Starters, PET, KET. Học tiếng Anh 1 thầy 1 trò là một phương pháp học hiệu quả, giúp người học nhanh chóng tiến bộ trong một thời gian ngắn. 

Thumbnail

 

Những hình thức học tiếng Anh 1 thầy 1 trò đang phổ biến hiện nay

 

 

1. Học tiếng anh 1 thầy 1 trò online theo dạng đặt lịch linh hoạt

 

          Đặt lịch linh hoạt tức là bạn rảnh giờ nào bạn có thể đặt lịch học vào giờ đó nhưng bạn phải đặt lịch trước tầm 30ph- một tiếng tùy theo quy định của mỗi trung tâm. Đặt lịch học linh hoạt kiểu này giống như bạn book grab hoặc uber vậy đó. Ví dụ hôm nay bạn rảnh vào lúc 9h tối và bạn muốn đặt một buổi học tiếng anh vào giờ này, vậy thì bạn phải đặt trước một tiếng chẳng hạn 8h tối bạn phải vào hệ thống, đặt lịch học và ngồi chờ đến 9h giáo viên sẽ gọi cho bạn. 

 

          Đối với kiểu học này rất là linh hoạt và vô cùng tiện lợi cho những người bận rộn, những người đi làm từ tối đến sáng. Vì giờ giấc tự do muốn học giờ nào thì học. Ngoài ra bạn còn được học với rất nhiều giáo viên trong suốt khóa học. Bạn muốn chọn học với giáo viên nào là tùy thích. Bạn có cơ hội gặp nhiều giáo viên, trải nghiệm nhiều giọng của nhiều vùng miền giúp bạn thích nghi với việc nghe nhiều giọng tiếng Anh hơn. 

 

hoc tieng anh 1 thay 1 tro

1. Học tiếng anh 1 thầy 1 trò online theo dạng đặt lịch linh hoạt

          Tuy nhiên chúng ta cũng phải lưu ý những bất tiện đáng kể của hình thức học này, đặt biệt là đối với người học là các em nhỏ hoặc các bạn có trình độ học tiếng Anh còn yếu. Nhờ vào công nghệ mà việc học tiếng anh online một thầy một trò theo kiểu này được so sánh với việc book grab. Tuy nhiên, việc học tiếng Anh không thể nào hoàn toàn giống với book grab được vì những nhân viên grab không cần chuyên môn nhiều - có thể gọi là lao động phổ thông; còn giáo viên tiếng Anh là những người đòi hỏi chuyên môn và phương pháp sư phạm. Khi bạn book một cuốc xe thì nhân viên grab sẽ nhận cuốc và chở bạn đến nơi bạn muốn. Nhưng khi bạn book một lịch học tiếng Anh thì giáo viên cần phải có thời gian dài chuẩn bị bài vở, nên nếu book lịch học tiếng Anh theo kiểu book grab sẽ làm giảm chất lượng giảng dạy. 

 

          Đối với các em nhỏ và các bạn có trình độ yếu họ cần học với một giáo viên cố định để theo dõi quá trình tiến bộ, điểm yếu, điểm mạnh của mỗi học viên. Nếu mỗi buổi học học viên phải học với mỗi giáo viên khác nhau thì sẽ rất tốn thời gian làm quen và thích nghi. Giáo viên cần phải thích nghi với cách học, thói quen học của học viên và học viên cũng phải làm quen với cách dạy, cách truyền đạt của giáo viên. Ngoài ra nếu học theo hệ thống booking linh hoạt thì lớp học chỉ cần đặt trước tầm 30 phút đến một tiếng dẫn đến giáo viên không có thời gian chuẩn bị bài giảng kỹ lưỡng. Ví dụ hôm nay bạn học bài “ chủ đề music” với giáo viên A, tuy nhiên bài học còn dở dang thì hết giờ, lớp học phải kết thúc. Rồi hôm sau khi bạn đặt lớp học khác bạn phải học với cô B, lúc này bài học còn dở dang của cô A sẽ bị bỏ qua hoặc bạn phải giải thích với cô B phần dở dang bạn chưa học xong, cô B lại phải mất thời gian xem lại bài để dạy tiếp cho bạn. Rõ ràng bài giảng sẽ không được liền mạch. Đối với các bạn trình độ tiếng Anh còn cơ bản, hoặc đối với trẻ em thì việc học với quá nhiều giáo viên sẽ bị xáo trộn, sẽ ảnh hưởng đến quá trình tiếp thu cũng như tiến bộ trong phản xạ, giao tiếp.

 

 

>>> Xem thêm:       Liệu Có nên học tiếng anh 1 kèm 1 online hay không?

 

         

          Hơn nữa, nếu trong quá trình học vì quá thích một giáo viên nào đó khiến cho bạn muốn học cố định với giáo viên này trong suốt khóa học, thì bạn phải đặt một lịch học cố định trong suốt khóa để đảm bảo là giáo viên của bạn không bị ai tranh mất. Lúc này tính linh hoạt về giờ giấc lại bị mất hoàn toàn.

 

          Việc học tiếng Anh cần phải học theo một giờ giấc cố định để nâng cao ý thức tự giác của bản thân. Vì nếu bạn để cho bản thân quá thoải mái trong việc muốn học lúc nào cũng được sẽ làm giảm hiệu quả của việc học tiếng Anh. Bạn cần phải chọn ra một khoảng thời gian thuận tiện nhất, khiến bạn tập trung nhất để học thì việc học mới có tiến bộ.

 

          Còn một nhược điểm khá lớn nữa là nếu bạn học theo hình thức booking này bạn chỉ học được mỗi tiếng anh giao tiếp thông thường mà thôi. Bạn sẽ không thể học các khóa chuyên biệt như luyện thi IELTS, luyện thi Movers, Starters, Flyers, Ket, Pet, khóa học chuyên ngành. Vì những khóa học đặc biệt này đòi hỏi kỹ năng chuyên môn cao hơn, không phải giáo viên nào cũng có thể đảm nhận được nên nếu bạn book lịch học rơi vào một cô giáo không dạy được IELTS thì xem như buổi học của bạn vô ích.

 

          Hình thức này chỉ phù hợp cho các bạn có trình độ tiếng anh khá một chút và họ chỉ cần nói chuyện tự do ( free talking) với giáo viên để rèn tính phản xạ, và tập làm quen với nhiều giọng khác nhau. Hoặc dành cho các bạn có lịch làm việc theo ca hoặc không theo một khung thời gian cố định.

 

2. Học tiếng anh 1 thầy 1 trò online theo dạng đặt lịch cố định

 

          Tức là bạn có thể tự chọn giáo viên, tự chọn lịch học theo một lịch cố định. Ví dụ bạn chọn cô Mary, và bạn có thể học vào tối thứ 2,4,6,7 vào lúc 8h tối. Thì trong suốt khóa học bạn sẽ học với một cô duy nhất là cô Mary và lịch học là 2,4,6,7 lúc 8h tối bạn không cần phải lăn tăn suy nghĩ về việc đặt lịch học như booking. Tuy nhiên, nếu trong quá trình học bạn muốn đổi giáo viên thì bạn vẫn được trung tâm sắp xếp đổi giáo viên cho bạn. Còn nếu bạn bận đi công tác hay bị ốm vào một trong những buổi học đó thì bạn có thể xin nghỉ và được học bù vào hôm sau. Nếu bạn bận và không thể tiếp tục học theo lịch học ban đầu thì bạn cũng có thể yêu cầu đổi lịch học.

hoc tieng anh 1 thay 1 tro

2. Học tiếng anh 1 thầy 1 trò online theo dạng đặt lịch cố định

          Việc học với một giáo viên trong suốt khóa học sẽ giúp bạn và giáo viên có sự gắn kết, kết nối, hiểu nhau hơn từ đó việc học sẽ tiến bộ nhanh hơn. Học theo hình thức regular này bạn cũng có thể theo học một số khóa học đặc biệt về luyện thi hoặc chuyên ngành. Vì không phải ai cũng đủ trình độ chuyên môn để có thể dạy các khóa học đặc biệt này nên chỉ có giáo viên được trung tâm chỉ định mới đủ năng lực dạy cho các học viên có nhu cầu đặc biệt. 

 

          Học theo một lịch học cố định với một giáo viên xuyên suốt khóa học sẽ giúp cho cả giáo viên và học viên tránh mất thời gian làm quen cách học, cách dạy của nhau. Khi giáo viên nắm được khả năng học của học viên thì họ sẽ nghiên cứu soạn bài giảng phù hợp với học viên hơn. Trong quá trình học thì việc phù hợp về tính cách của thầy và trò cũng rất quan trọng. Chọn cho mình một giáo viên vui vẻ, nhiệt tình, nói chuyện hợp gu sẽ giúp cho buổi học của bạn thêm sống động và tiếp thu bài giảng tốt hơn thay vì nay học với cô này mai học với thầy kia.

 

          Tuy nhiên học theo hình thức này sẽ gây khó khăn cho những người phải làm theo ca hoặc giờ giấc không cố định. Những người này nên chọn học theo hình thức booking để giờ giấc linh hoạt hơn.

 

          Ngoài ra còn có một ưu điểm to đùng nữa, đó là các trung tâm dạy theo hình thức lịch học cố định sẽ luôn có một buổi học thử miễn phí. Buổi học thử này bạn được học trực tiếp với giáo viên mà bạn chọn nhằm trải nghiệm hình thức học, phương pháp dạy cũng như để trung tâm kiểm tra trình độ tiếng anh nghe nói, phát âm, từ vựng cũng như cách dùng từ, đặt câu của bạn. 

 

3. Tham khảo các khóa học 1 thầy 1 trò online qua Skype

Khóa học tiếng Anh Giao Tiếp Cơ Bản 1 kèm 1

Khóa học tiếng Anh Giao Tiếp Nâng Cao 1 kèm 1

Khóa học tiếng Anh Giao Tiếp trong Công Việc Văn Phòng 1 kèm 1

Khóa học tiếng Anh Phỏng Vấn Xin Việc 1 kèm 1

Khóa Luyện IELTS SPEAKING 1 kèm 1

Khóa học tiếng Anh Giao Tiếp Du Lịch 1 kèm 1

Khóa học tiếng Anh Giao Tiếp Trẻ em cấp 1,2,3

Khóa học tiếng Anh Luyện Thi Movers, Starters, Flyers

Khóa học tiếng Anh Cho Người Sắp Định Cư Mỹ 1 kèm 1

 

 

 

 

 

 

 

     4. Học tiếng Anh 1 thầy 1 trò tại trung tâm

Học tiếng Anh 1 thầy 1 trò là một hình thức học tiếng Anh hiệu quả, giúp người học tương tác nhiều hơn với giáo viên dạy tiếng Anh, tận dụng triệt để thời gian học để cải thiện khả năng tiếng Anh của mình.Ở các trung tâm tiếng Anh, ngoài các lớp học tiếng Anh với nhiều học viên trong cùng 1 lớp thì bạn cũng có thể đăng ký các khóa học tiếng Anh 1 thầy 1 trò.

Thay vì học lớp đông học viên thì khi học 1 kèm 1 bạn sẽ được giáo viên chăm sóc, chỉ bảo tận tình hơn; bạn có thể hỏi giáo viên về những chỗ chưa hiểu rõ trong bài để được giải đáp ngay lập tức. Nếu học giao tiếp thì học tiếng Anh 1 thầy 1 trò lại càng thích hợp, giáo viên sẽ khuyến khích bạn nói tiếng Anh và chỉnh ngay những lỗi sai mà bạn gặp phải.  

Tuy nhiên, những khóa học tiếng Anh 1 thầy 1 trò thường có chí phí khá cao so với các lớp học nhiều học viên nên người học thường khá cân nhắc khi muốn đăng ký học tiếng Anh 1 thầy 1 trò.

 

     5. Học tiếng Anh 1 thầy 1 trò online

Khác với hình thức học tiếng Anh 1 thầy 1 trò tại trung tâm thì hình thức học online lại tỏ ra rất tiện lợi và ngày càng có nhiều người đăng ký học.

Học online thì không cần mất thời gian để đi đến trung tâm học đúng giờ. Thay vào đó bạn sẽ học tại nhà thông qua phần mềm hỗ trợ Skype, giúp tiết kiệm thời gian cũng như chi phí đi lại. Chi phí của những khóa học online cũng thấp hơn so với học tiếng Anh 1 thầy 1 trò tại trung tâm tiếng Anh.

         Ngoài ra, học viên còn được tham gia xây dựng giáo trình, tài liệu học sao cho phù hợp nhất với trình độ, khả năng tiếp thu của bạn; vì học một mình nên bạn được tự do chọn thời gian học mà không sợ ảnh hưởng đến thời gian của các học viên khác.

          Chỉ cần bạn có laptop kết nối với internet là có thể tham gia vào buổi học tiếng Anh 1 thầy 1 trò online. Tuy nhiên, trước đó thì bạn cần tìm một trung tâm dạy học tiếng Anh online uy tín và đăng ký một khóa học phù hợp với mình.

          Native Speaker là trung tâm chuyên dạy tiếng Anh giao tiếp qua Skype, với đội ngũ giáo viên 100% là người nước ngoài, có kinh nghiệm lâu năm trong việc dạy tiếng Anh online 1-1 qua Skype cho người Việt Nam, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, …

          Trong quá trình giảng dạy giáo viên sẽ sửa lỗi phát âm, cách dùng từ cho học viên trong suốt buổi học. Học viên có thể yêu cầu giáo viên dạy theo cách mà mình có thể tiếp thu nhiều nhất. Thông qua việc nói và sửa lỗi liên tục thì học viên có thể giao tiếp gần giống với người bản ngữ nhất trong thời gian ngắn nhất.

          Trên đây là hai hình thức học tiếng Anh 1 thầy 1 trò, nếu bạn cũng quan tâm đến các khóa học tiếng Anh online thì hãy liên hệ Native Speaker để được tư vấn về các khóa học giao tiếp, hoặc đăng ký học thử một buổi miễn phí ngay tại đây!

 

 

 

dang ky hoc thu

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

DMCA.com Protection Status