Những tiêu chí để chọn trung tâm học tiếng Anh giao tiếp phù hợp

Nếu bạn đang có ý định học tiếng Anh giao tiếp nhưng chưa biết chọn trung tâm tiếng Anh nào cho uy tín, chất lượng và phù hợp với nguyện vọng của mình thì hãy tham khảo những kinh nghiệm hữu ích sau đây để chọn được một trung tâm học tiếng Anh giao tiếp phù hợp.

 

Thumbnail

1. Chương trình, lộ trình học tiếng Anh giao tiếp

Nhiều học viên thường có tư tưởng sính ngoại, chuộng các trung tâm tiếng Anh có 100% giáo viên người bản xứ. Tuy nhiên, đây không phải là yếu tố hoàn toàn quyết định liệu bạn nên học ở trung tâm nào.

 

Điều đầu tiên mà người học cần cân nhắc đó là liệu rằng chương trình, lộ trình học tiếng Anh giao tiếp của trung tâm có phù hợp với mình hay không?

 

Ví dụ nếu bạn là người đã đi làm, làm việc theo giờ hành chính, không thể tham gia các lớp học tiếng Anh với giờ học cố định thì trong trường hợp này các lớp học buổi tối hay hình thức học tiếng Anh giao tiếp online sẽ phù hợp hơn. Do đó, trước khi quyết định chọn trung tâm tiếng Anh thì bạn cần xem xét đặc điểm của khóa học liệu có phù hợp với mình hay không.

 

Tiếp theo là lộ trình học tiếng Anh giao tiếp. Chắc hẳn bạn cũng biết rằng ở các lớp tiếng Anh thường chỉ có một lộ trình học duy nhất cho tất cả học viên trong lớp sau khi họ được sắp xếp trình độ và nếu bạn muốn nhanh chóng cải thiện khả năng tiếng Anh của mình thì cần phải nỗ lực rất nhiều, tìm tòi thêm các kiến thức mới, các cơ hội để thực hành giao tiếp nhiều hơn ngoài việc học trên lớp.

 

Nếu muốn nhanh chóng tiến bộ hơn thì bạn nên chọn hình thức học 1 kèm 1. Với cách học này thì bạn sẽ có một lộ trình học riêng phù hợp với mình, không những thế giáo viên sẽ luôn theo sát, chỉ dẫn bạn trong suốt quá trình học nên tiếng Anh sẽ được cải thiện nhanh chóng hơn.  

 

2. Đội ngũ giảng viên của trung tâm

Tiêu chí để chọn trung tâm học tiếng Anh giao tiếp phù hợp

 

Khi chọn trung tâm học tiếng Anh giao tiếp thì bạn cần cân nhắc kỹ về chất lượng của đội ngũ giáo viên liệu họ có thể giúp bạn cải thiện được khả năng giao tiếp được hay không.

 

Giáo viên bản xứ là lựa chọn hàng đầu của hầu hết người học khi họ muốn luyện tiếng Anh giao tiếp. Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích như học được cách phát âm chuẩn, tạo được môi trường giao tiếp tiếng Anh thực sự,… thì học phí là một vấn đề khá “đau đầu” bởi vì chi phí để học cùng giáo viên bản xứ là không hề rẻ.

 

Có một giải pháp là bạn có thể học cùng giáo viên nước ngoài, không nhất thiết là người bản xứ, giáo viên đến từ những nước sử dụng tiếng Anh như là ngôn ngữ thứ 2 như là Philippines chẳng hạn, lúc này học phí sẽ thấp hơn. Khả năng nói tiếng Anh của những giáo viên này rất tốt, hơn nữa họ cũng học tiếng Anh như ngoại ngữ thứ 2 nên sẽ thấu hiểu được những khó khăn mà người Việt thường gặp phải trong quá trình học. Từ đó, đưa ra những cách dạy phù hợp hơn.

 

>>Xem thêm: https://nativespeaker.vn/hoc-tieng-anh-giao-tiep-online-mien-phi.html

 

3. Cơ sở vật chất

Ngoài những điều kiện tối thiểu của một phòng học như bàn, ghế, bảng thì các thiết bị hỗ trợ khác như máy tính, máy chiếu, màn hình tương tác sẽ giúp người học có cái nhìn trực quan sinh động hơn về bài giảng, từ đó dễ tiếp thu và ghi nhớ hơn.

 

Tuy nhiên, nếu bạn chọn hình thức học 1 kèm 1 thì những yếu tố cơ sở vật chất kể trên sẽ không còn quan trọng nữa, bạn chỉ cần một chiếc laptop được kết nối với wifi là có thể bắt đầu học.

Trên đây là những yếu tố cần cân nhắc để chọn được một trung tâm học tiếng Anh giao tiếp phù hợp. Nếu bạn là người đi làm và cũng đang xem xét các khóa học tiếng Anh giao tiếp online thì có thể đăng ký học thử miễn phí ngay tại đây!

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

DMCA.com Protection Status