Chat hỗ trợ
Chat ngay

Những điều cần lưu ý khi mới bắt đầu học tiếng Anh

Để bắt đầu học tiếng Anh hiệu quả, bạn cần xác định mục tiêu, phương pháp học tiếng Anh phù hợp. Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý …

Thumbnail

1. Học cách phát âm chuẩn

Phát âm không chuẩn chính là một trong những lý do khiến nhiều người dù đã học tiếng Anh rất nhiều năm nhưng vẫn không thể nghe nói được. Ngày càng có nhiều người nhận ra được tầm quan trọng của việc học phát âm tiếng Anh và tìm đến các khóa học để cải thiện phát âm tốt hơn. 

 

Bạn có thể chọn học tại các trung tâm tiếng Anh hoặc đăng ký các khóa học phát âm tiếng Anh online. Thậm chí bạn cũng có thể tự học phát âm ngay tại nhà thông qua các video học phát âm với những hướng dẫn cụ thể, chi tiết để luyện tập theo.

 

Để học phát âm chuẩn thì bạn nên bắt đầu từ 44 âm cơ bản trong tiếng Anh. Sau khi nắm vững 44 âm này thì bạn có thể chuyển sang luyện tập phát âm từng từ, từng câu tiếng Anh một cách chính xác hơn.

 

>>Xem thêm: https://nativespeaker.vn/vi-sao-hoc-nghe-noi-tieng-anh-online-khong-hieu-qua.html

 

2. Luyện tập nghe, nói thường xuyên

Luyện tập nghe nói tiếng Anh thường xuyên

 

Nhiều người chỉ học tiếng Anh thông qua những lý thuyết trên sách vở, điều này khiến cho tiếng Anh của họ trở nên khập khiễng. Bởi vì mục tiêu quan trọng nhất khi học tiếng Anh chính là để giao tiếp thành thạo. Chính vì vậy, song song với việc học phát âm thì người mới bắt đầu còn cần phải thường xuyên luyện tập nghe, nói tiếng Anh đều đặn mỗi ngày.

 

Bạn nên chủ động tham gia vào các câu lạc bộ nghe, nói tiếng Anh ở trường lớp, các hoạt động giao lưu, đón tiếp khách du lịch nước ngoài, … Không những thế, bạn cũng có thể tự luyện tập tại nhà bằng cách nói trước gương để tạo sự tự tin cũng như cải thiện khẩu hình, biểu cảm trong lúc mình nói chuyện.

 

Ngoài ra, thường xuyên nghe các đoạn hội thoại tiếng Anh cũng giúp cải thiện khả năng giao tiếp một cách hiệu quả. Ban đầu, bạn sẽ không quen với việc nghe tiếng Anh một cách liên tục, nhưng sau một thời gian bạn sẽ cảm thấy dễ dàng hơn. Khi nghe tiếng Anh thường xuyên, bạn sẽ học thêm về cách phát âm, ngữ điệu nói, các tiếng lóng, … đây là những yếu tố sẽ giúp bạn cải thiện khả năng giao tiếp ngày một tốt hơn.

 

Những bài nghe ngắn, tốc độ đọc chậm, ngôn từ đơn giản sẽ phù hợp cho những người học mới bắt đầu học tiếng Anh. Bạn có thể tìm nghe các đoạn hội thoại ngắn trên Youtube hay tải về để nghe mọi lúc mọi nơi. Duy trì thói quen nghe tiếng Anh mỗi ngày thì sau một thời gian bạn sẽ cảm nhận được sự tiến bộ của mình.

 

Trên đây là những điểm cần lưu ý dành cho người mới bắt đầu học tiếng Anh. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến các khóa học để hoàn thiện khả năng tiếng Anh của mình thì có thể đăng ký học thử miễn phí ngay tại đây!

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

DMCA.com Protection Status