6 Cách đơn giản để cải thiện khả năng tiếng Anh mỗi ngày

Những cách đơn giản mà hiệu quả giúp bạn cải thiện trình độ tiếng Anh của bản thân qua từng ngày.

 

Thumbnail

1. Đọc mọi thứ có thể tìm thấy

Cách để cải thiện tiếng Anh hiệu quả nhất là hãy đọc tất cả những tài liệu tiếng Anh xuất hiện trước tầm mắt của bạn. Từ sách truyện, tạp chí, cho đến email hay update các thông tin cá nhân trên mạng xã hội.

 

Khi đọc mọi thứ bằng tiếng Anh, bạn sẽ học được thêm từ vựng, các cấu trúc câu mới mà trước đây chưa từng gặp. Không những thế, bạn còn cải thiện được khả năng đọc hiểu của mình qua mỗi ngày.

 

2. Chủ động ghi chú từ mới

Tập thói quen ghi chép các từ vựng tiếng Anh mới

 

Khả năng ghi nhớ của một người bình thường là có hạn, vậy nên bạn cần có một cây bút và một cuốn sổ để ghi chép lại những thứ vừa mới gặp.

 

Để học tiếng Anh hiệu quả thì ngoài việc ghi chú lại từ đó, bạn còn cần phải tìm hiểu sâu hơn về các dạng từ, cách phát âm, các giới từ đi kèm. Hoặc cũng có thể ghi chú nghĩa, cách phát âm của từ đó ngay trong đoạn văn đọc được, bạn sẽ nhớ lâu hơn vì có ngữ cảnh đi cùng.

 

>>Xem thêm: https://nativespeaker.vn/vi-sao-hoc-nghe-noi-tieng-anh-online-khong-hieu-qua.html

 

3. Tham gia các hoạt động giao tiếp tiếng Anh

Nói chuyện trực tiếp luôn là cách tốt nhất để học tiếng Anh giao tiếp. Khi đối thoại trực tiếp, bạn sẽ phát triển được rất nhiều kỹ năng tiếng Anh khác nhau. Chính vì vậy, bạn hãy chủ động tìm kiếm các cơ hội để được nói tiếng Anh nhiều hơn. Chẳng hạn tham gia vào các câu lạc bộ, diễn đàn nói tiếng Anh ở trường, lớp; hướng dẫn khách du lịch nước ngoài đi tham quan các địa điểm trong thành phố;…

 

4. Theo dõi các chương trình tiếng Anh trên Youtube

Theo dõi các chương trình tiếng Anh thú vị trên Youtube

 

Nếu bạn đang quan tâm đến một chủ đề nào đó thì có thể tìm kiếm các video tiếng Anh trên Youtube để xem. Các video vừa có hình ảnh lẫn âm thanh sẽ giúp bạn học tiếng Anh một cách hiệu quả hơn nhiều.

 

Lúc mới bắt đầu, có thể bạn sẽ không quen và không bắt kịp tốc độ nói của video. Tuy nhiên, nếu kiên trì thì chỉ sau một thời gian ngắn bạn sẽ nhanh chóng làm quen và yêu thích cách học thú vị này.

 

>>Xem thêm: nativespeaker.vn/day-hoc-tieng-anh-qua-skype.html

 

5. Trải nghiệm cuộc sống ở nước ngoài

Để học tiếng Anh hiệu quả thì không có cách nào tốt hơn là đi và trải nghiệm cuộc sống thực tế ở các nước nói tiếng Anh. Không chỉ ở Mỹ, Anh mà còn rất nhiều quốc gia lựa chọn tiếng Anh là ngôn ngữ giao tiếp chính như Australia, New Zealand, Canada, Philipines, ...

 

Nếu bạn đi du lịch, du học ở các quốc gia này thì sẽ có nhiều cơ hội để thực hành và cải thiện trình độ tiếng Anh của mình, nhất là khả năng giao tiếp.

 

6. Đặt nhiều câu hỏi

Khi học một ngoại ngữ mới sẽ có rất nhiều điều khiến bạn thắc mắc và tự hỏi tại sao. Những lúc này, bạn có thể nhờ đến sự tư vấn của giáo viên hoặc các diễn đàn học tiếng Anh uy tín. Hãy mạnh dạn hỏi vì những câu hỏi này sẽ giúp bạn cải thiện khả năng tiếng Anh của mình qua từng ngày.

 

Trên đây là 6 cách đơn giản mà hiệu quả sẽ giúp bạn cải thiện trình độ tiếng Anh của bản thân qua từng ngày. Bạn cũng có thể đăng ký các khóa học tiếng Anh để cải thiện khả năng tiếng Anh của mình. Nếu cũng đang quan tâm đến các khóa học tiếng Anh thì có thể đăng ký học thử ngay tại đây!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

DMCA.com Protection Status