6 Cách đơn giản để cải thiện khả năng tiếng Anh mỗi ngày

Những cách đơn giản mà hiệu quả giúp bạn cải thiện trình độ tiếng Anh của bản thân qua từng ngày.

 

1. Đọc mọi thứ có thể tìm thấy

Cách để cải thiện tiếng Anh hiệu quả nhất là hãy đọc tất cả những tài liệu tiếng Anh xuất hiện trước tầm mắt của bạn. Từ sách truyện, tạp chí, cho đến email hay update các thông tin cá nhân trên mạng xã hội.

 

Khi đọc mọi thứ bằng tiếng Anh, bạn sẽ học được thêm từ vựng, các cấu trúc câu mới mà trước đây chưa từng gặp. Không những thế, bạn còn cải thiện được khả năng đọc hiểu của mình qua mỗi ngày.

 

2. Chủ động ghi chú từ mới

Tập thói quen ghi chép các từ vựng tiếng Anh mới

 

Khả năng ghi nhớ của một người bình thường là có hạn, vậy nên bạn cần có một cây bút và một cuốn sổ để ghi chép lại những thứ vừa mới gặp.

 

Để học tiếng Anh hiệu quả thì ngoài việc ghi chú lại từ đó, bạn còn cần phải tìm hiểu sâu hơn về các dạng từ, cách phát âm, các giới từ đi kèm. Hoặc cũng có thể ghi chú nghĩa, cách phát âm của từ đó ngay trong đoạn văn đọc được, bạn sẽ nhớ lâu hơn vì có ngữ cảnh đi cùng.

 

>>Xem thêm: https://nativespeaker.vn/vi-sao-hoc-nghe-noi-tieng-anh-online-khong-hieu-qua.html

 

3. Tham gia các hoạt động giao tiếp tiếng Anh

Nói chuyện trực tiếp luôn là cách tốt nhất để học tiếng Anh giao tiếp. Khi đối thoại trực tiếp, bạn sẽ phát triển được rất nhiều kỹ năng tiếng Anh khác nhau. Chính vì vậy, bạn hãy chủ động tìm kiếm các cơ hội để được nói tiếng Anh nhiều hơn. Chẳng hạn tham gia vào các câu lạc bộ, diễn đàn nói tiếng Anh ở trường, lớp; hướng dẫn khách du lịch nước ngoài đi tham quan các địa điểm trong thành phố;…

 

4. Theo dõi các chương trình tiếng Anh trên Youtube

Theo dõi các chương trình tiếng Anh thú vị trên Youtube

 

Nếu bạn đang quan tâm đến một chủ đề nào đó thì có thể tìm kiếm các video tiếng Anh trên Youtube để xem. Các video vừa có hình ảnh lẫn âm thanh sẽ giúp bạn học tiếng Anh một cách hiệu quả hơn nhiều.

 

Lúc mới bắt đầu, có thể bạn sẽ không quen và không bắt kịp tốc độ nói của video. Tuy nhiên, nếu kiên trì thì chỉ sau một thời gian ngắn bạn sẽ nhanh chóng làm quen và yêu thích cách học thú vị này.

 

>>Xem thêm: nativespeaker.vn/day-hoc-tieng-anh-qua-skype.html

 

5. Trải nghiệm cuộc sống ở nước ngoài

Để học tiếng Anh hiệu quả thì không có cách nào tốt hơn là đi và trải nghiệm cuộc sống thực tế ở các nước nói tiếng Anh. Không chỉ ở Mỹ, Anh mà còn rất nhiều quốc gia lựa chọn tiếng Anh là ngôn ngữ giao tiếp chính như Australia, New Zealand, Canada, Philipines, ...

 

Nếu bạn đi du lịch, du học ở các quốc gia này thì sẽ có nhiều cơ hội để thực hành và cải thiện trình độ tiếng Anh của mình, nhất là khả năng giao tiếp.

 

6. Đặt nhiều câu hỏi

Khi học một ngoại ngữ mới sẽ có rất nhiều điều khiến bạn thắc mắc và tự hỏi tại sao. Những lúc này, bạn có thể nhờ đến sự tư vấn của giáo viên hoặc các diễn đàn học tiếng Anh uy tín. Hãy mạnh dạn hỏi vì những câu hỏi này sẽ giúp bạn cải thiện khả năng tiếng Anh của mình qua từng ngày.

 

Trên đây là 6 cách đơn giản mà hiệu quả sẽ giúp bạn cải thiện trình độ tiếng Anh của bản thân qua từng ngày. Bạn cũng có thể đăng ký các khóa học tiếng Anh để cải thiện khả năng tiếng Anh của mình. Nếu cũng đang quan tâm đến các khóa học tiếng Anh thì có thể đăng ký học thử ngay tại đây!

Các khóa học giao tiếp

Khóa học tiếng anh giao tiếp cơ bản

Khóa học tiếng anh giao tiếp cơ bản

- Dành cho các bạn level beginer - high beginer ( tham khảo bảng cấp độ tại đây). 

Khoá Học Tiếng Anh Giao Tiếp Nâng Cao

Khoá Học Tiếng Anh Giao Tiếp Nâng Cao

Bạn có thể nghe hiểu, giao tiếp trong những tình huống quen thuộc, nhưng gặp khó khăn trong những tình huống mới, không diễn đạt ý sâu sắc và chi tiết.

Khoá Tiếng Anh Giao Tiếp Cho Người Mất Gốc

Khoá Tiếng Anh Giao Tiếp Cho Người Mất Gốc

Các bạn đã từng học tiếng Anh trong nhiều năm nhưng bị gián đoạn một thời gian dài không đụng đến tiếng Anh. Kiến thức lại trở về gần như là số 0.

Khóa Học Giao Tiếp Online Cho Trẻ Em

Khóa Học Giao Tiếp Online Cho Trẻ Em

Khóa học tiếng Anh giao tiếp online qua Skype dành cho trẻ em, hình thức học 1 kèm 1 với 100% giáo viên nước ngoài giúp cải thiện khả năng nghe nói

Khoá Học Giao Tiếp Kinh Doanh

Khoá Học Giao Tiếp Kinh Doanh

- Giám đốc, quản lý, nhân viên muốn giao tiếp tiếng Anh để thương lượng, đàm phán, họp hành.

Khóa Học Tiếng Anh Giao Tiếp Văn Phòng

Khóa Học Tiếng Anh Giao Tiếp Văn Phòng

Nhân viên văn phòng, sinh viên mới ra trường đi phỏng vấn, quản lý, giám đốc, chủ doanh nghiệp muốn cải thiện TA để giao tiếp trong môi trường quốc tế

Khoá Học Giao Tiếp Công Tác Cấp Tốc

Khoá Học Giao Tiếp Công Tác Cấp Tốc

Khóa học cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Anh cấp tốc, học 1 kèm 1 online với GV nước ngoài, dành cho người sắp đi công tác nước ngoài.

Khóa Học Tiếng Anh Giao Tiếp Phỏng Vấn

Khóa Học Tiếng Anh Giao Tiếp Phỏng Vấn

Sinh viên mới ra trường sắp đi xin việc. Nhân viên văn phòng muốn chuyển đổi công việc, có mong muốn làm việc cho các doanh nghiệp nước ngoài.

Khoá Học Tiếng Anh Giao Tiếp Du Lịch Cấp Tốc

Khoá Học Tiếng Anh Giao Tiếp Du Lịch Cấp Tốc

Bạn sắp đi du lịch nước ngoài, nhưng khả năng giao tiếp chưa tốt, muốn có môi trường thực hành tiếng Anh, biết cách giải quyết các tình huống, xử lý thực tế.

Khóa Tiếng Anh Cho Người Định Cư Nước Ngoài

Khóa Tiếng Anh Cho Người Định Cư Nước Ngoài

Cải thiện giao tiếp, biết cách sử dụng tiếng Anh để làm giấy tờ, thủ tục khi qua hải quan, đến sân bay nước ngoài, ở nhà hàng, khách sạn.

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

DMCA.com Protection Status