Hướng dẫn chi tiết cách học tiếng Anh Giao tiếp qua Bài hát hiệu quả nhất!

Học tiếng Anh giao tiếp qua bài hát là một cách học thú vị, giúp người học quên mất mình đang học ngôn ngữ thứ hai và tiếp thu kiến thức một cách tự nhiên nhất…

Thumbnail

1. Tìm bài hát ở những trang uy tín

Một số trang uy tín mà bạn có thể tìm kiếm các video về âm nhạc như Youtube và Vimeo. Chúng lưu trữ rất nhiều video âm nhạc ở trên đó và tất nhiên các video sẽ có phụ đề với lời bài hát bằng tiếng Anh.

 

Ngoài ra, Spotify cũng là một dịch vụ rất tuyệt vời vì chúng có một hẳn một bộ sưu tập, các bạn có thể truy cập và chọn một bài hát tiếng Anh phù hợp với mình.

 

FluentU là một cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả khác với những video rất chân thực trên thế giới. Đến thời điểm hiện tại, nó có rất nhiều video vui nhộn bao gồm video âm nhạc và trailers phim.

 

Trên đây có hàng trăm video để cho bạn lựa chọn, nên bạn có thể thử và khám phá ra những loại bài hát phù hợp. Đây chính là điều tuyệt vời mà FluentU dành cho những người mới bắt đầu học tiếng Anh cho đến người bản ngữ.

 

2. Chọn bài hát phù hợp

Học tiếng Anh giao tiếp qua bài hát

 

Chọn những bài hát mà bạn thích. Nếu bạn chọn những bài mà mình không yêu thích thì chắc chắn việc học tiếng Anh sẽ thất bại. Đây là việc làm khiến bạn nhanh chán và dễ dàng bỏ cuộc.

 

Tìm những bài hát sử dụng ngôn ngữ thích hợp, không quá dễ, cũng không quá khó và những từ vựng đó phải là những từ thường xuyên được sử dụng và quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày. Một lưu ý là đôi khi ca sĩ sẽ không hát rõ lời. Nên những bài hát có cách phát âm không rõ ràng thì sẽ không thích hợp để bắt đầu luyện tập theo cách này.

 

Nhiều người thích học qua những bài hát kiểu kể chuyện, thể loại này sẽ dễ hiểu và hình dung hơn rất nhiều. Nếu bạn là một người mới bắt đầu, có thể bạn sẽ thích những bài hát thiếu nhi, hay nhạc phim hoạt hình Disney.

 

Bắt đầu từ những bản nhạc Pop và sau đó thì tăng dần độ khó. Nhạc Pop có khuynh hướng về tình yêu và sự lãng mạn, điều này tốt vì sẽ có rất nhiều từ vựng được lặp đi lặp lại. Khi khả năng nghe của bạn đã tốt hơn thì bạn có thể thử sức với nhiều thể loại khác nhau để mở rộng vốn từ.

 

>>Xem thêm: https://nativespeaker.vn/hoc-tieng-anh-giao-tiep-online-mien-phi.html

 

3. Thẩm thấu, hiểu lời bài hát

Thật tốt nếu bạn có thể học tiếng Anh giao tiếp hoàn toàn bằng cách nghe nhạc. Trong thực tế bạn sẽ mất khá nhiều thời gian để suy nghĩ, thẩm thấu lời và ý nghĩa của bài hát, sau một thời gian thì mới đạt được trình độ hiểu nghĩa của bài hát ngay lần đầu tiên. Thay vì cố gắng để hiểu lời bài hát, bạn có thể sử dụng những website sau để trợ giúp.

 

Lyrics.com và Smartlyrics.com đều là hai website có dữ liệu lời bài hát cực kỳ lớn mà bạn có thể sử dụng. 

Music English là một bộ sưu tập các video bài hát trên Youtube và chúng đều có phụ đề.

 

FluentU là nơi cung cấp những video âm nhạc tốt nhất để học tiếng Anh, FluentU gồm những video có phụ đề tương tác. Nếu bạn di chuyển chuột vào một từ thì video sẽ dừng lại và xuất hiện một popup cung cấp nghĩa của từ đó, giúp bạn hiểu nghĩa lời bài hát. Bạn cũng có thể thêm bất kỳ một từ nào đó trong vốn từ của bạn vào trong phụ đề.

 

4. Nghiên cứu lời bài hát và từ vựng

Học tiếng Anh giao tiếp qua bài hát

 

Ngoài việc hiểu nội dung, để học tiếng Anh giao tiếp qua bài hát một cách hiệu quả thì điều quan trọng là bạn cần thường xuyên ôn tập lại từ vựng. Bạn nên chia nhỏ bài hát ra, học từng từ một và cố gắng để nắm chắc mỗi từ vừa học. Để học từ vựng hiệu quả hơn thì bạn có thể sử dụng một số ứng dụng về Flashcard như là Anki hoặc Mental Case chẳng hạn.

 

5. Hát theo

Trừ khi bạn đang hát cho khán giả nghe hoặc bạn là một ca sĩ tồi nhất thế giới, chẳng có gì đáng ngại khi bạn hát nghêu ngao theo lời bài hát. Cũng đừng quá lo lắng khi bạn không có bất kỳ khả năng âm nhạc nào nổi trội hết. Hãy hát thật to theo lời bài hát. Điều này bắt buộc miệng bạn phải di chuyển và hình thành khẩu hình theo đúng lời và giai điệu của bài hát.  

 

>>Xem thêm: https://nativespeaker.vn/hoc-tieng-anh-qua-bai-hat-lieu-co-thuc-su-cai-thien-duoc-kha-nang-giao-tiep.html

 

6. Hát theo trí nhớ

Sau một thời gian, bạn sẽ nhận thấy rằng mình đã bắt đầu nhớ được lời và giai điệu của bài hát. Lúc này hãy chuyển sang bước tiếp theo, một cú nhảy vọt lớn hơn, hãy thử hát mà không cần nhìn vào lời nhạc. Cũng như cách mà bạn học thuộc một bài diễn văn trước khi bắt đầu nói.

 

7. Đánh giá định kỳ

Bạn không nhất thiết phải hoàn thành việc học một bài hát trước khi chuyển sang bước tiếp theo. Trên thực tế, sau khi đã cảm thấy hài lòng về một bài hát thì bạn có thể chuyển sang bước tiếp theo. Cũng có thể sau một thời gian thì bạn quay lại học bài đầu tiên. Cách học này gọi là “spaced repetition” và nó tỏ ra hiệu quả hơn so với cách có gắng học hoàn hảo từng bài một.

 

8. Tìm kiếm những bài hát mới dựa trên những gì bạn đã học

Đây có lẽ bước khó khăn nhất trong các bước để học tiếng Anh giao tiếp qua bài hát. Mỗi bài hát mới nên cân bằng giữa những từ vựng mới và những từ tiến bộ. Độ khó phù hợp sẽ giúp bạn có động cơ để học tiếp để cải thiện vốn từ vựng của mình.

 

Vui chơi và tận hưởng! Âm nhạc là thứ ngôn ngữ toàn cầu, điều mà tất cả chúng ta đều có thể tận hưởng. Nghe các bài hát tiếng Anh mỗi ngày, bạn sẽ ngạc nhiên vì vốn từ của mình tăng lên một cách đáng kể. Khi nghe và hát theo những bài hát tiếng Anh thì bạn sẽ quên mất là mình đang học ngoại ngữ thứ hai, mọi việc sẽ diễn ra rất tự nhiên.

 

Trên đây là 8 bước giúp học tiếng Anh giao tiếp qua bài hát hiệu quả hơn. Bạn cũng có thể tham gia các khóa học tiếng Anh giao tiếp bằng cách đăng ký học thử ngay tại đây!

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

DMCA.com Protection Status