Học ielts đúng cách cho người mới bắt đầu

Người mới bắt đầu học Ielts thường khá lúng túng vì không biết cách lên kế hoạch sẽ học những gì, bắt đầu từ đâu…

Thumbnail

1. Lựa chọn đúng cách học và kiên trì theo cách học này

Đối với những người mới bắt đầu học Ielts, nếu tìm được cách học đúng đắn ngay từ đầu và kiên trì với cách học này thì bạn sẽ nhanh chóng tiến bộ hơn rất nhiều so với lúc học một cách mông lung, không có định hướng rõ ràng. Mặc dù học Ielts khá lâu rồi nhưng lại không thấy tiến bộ và trong quá trình học lúc nào cũng thấy khó khăn, mệt mỏi.

 

Vậy cách học Ielts đúng là như thế nào? Học càng đơn giản càng tốt, càng ít sách càng tốt, càng ít thầy càng tốt. Nhưng hãy luyện tập thật nhiều thông qua việc viết nhiều, nói nhiều, nghe nhiều, đọc nhiều.

 

2. Không cần nhiều sách, apps, ebook để học Ielts.

Học Ielts cho người mới bắt đầu

 

Nhiều người mới bắt đầu học Ielts mua rất nhiều sách vở về chất trong nhà, tải tất cả các apps, ebook có liên quan đến việc học Ielts. Tuy nhiên, điều này không giúp ích lắm trong việc học Ielts, bởi lẽ có quá nhiều tài liệu chỉ khiến người học thêm rối vì không biết trọng tâm nên học cái gì. Dẫn đến không đạt được mục tiêu cụ thể nào cả.

 

Thay vào đó, một lời khuyên dành cho những người mới bắt đầu học Ielts, đó là không cần chuẩn bị quá nhiều sách, app, ebook để học Ielts, càng ít thì càng tốt; nhưng nếu bạn kiên trì tập trung vào học một tài liệu cố định thì chắc chắn sẽ thu được những kết quả đáng ngạc nhiên.

 

Ví dụ để học từ vựng tiếng Anh thì có rất nhiều cách khác nhau như học qua từ điển giấy, apps, từ điển trực tuyến, google,… tuy nhiên, bạn không nên vừa mua từ điển giấy, vừa tải apps để học từ vựng, thay vào đó chỉ cần chọn một cách phù hợp nhất và kiên trì học theo cách này thì sẽ tiết kiệm thời gian và nhanh chóng tiến bộ hơn.

 

Học từ vựng qua Google là cách học mà mình thường dùng vì đây là một cách học trực quan sinh động, vừa có thể nghe cách phát âm, xem các từ đồng nghĩa trái nghĩa vừa có thể xem hình ảnh minh họa thông qua Goole Image, điều này giúp mình nhớ từ vựng lâu hơn so với những cách học trước đây đã từng sử dụng.

 

>>Xem thêm: https://nativespeaker.vn/co-the-hoc-nhung-gi-tu-hinh-thuc-hoc-ielts-online.html

 

3. Để có nền tảng tốt cho kỹ năng Speaking, phải học thật tốt kỹ năng Listening

Học Ielts cho người mới bắt đầu

 

Đối với những người mới bắt đầu học Ielts, bạn chỉ nên nghe thụ động. Bởi lẽ khả năng nghe hiện tại của bạn chưa tốt nên khi nghe thụ động bạn sẽ không bị áp lực và không cảm thấy chán nản với việc phải thường xuyên nghe tiếng Anh.

 

Đồng thời, thường xuyên nghe thì bạn sẽ quen dần với các âm và các biểu cảm lúc nói. Khi làm bài nghe, bạn nên ghi chú lại và lưu ý không nên kéo dài thời gian nghe thụ động quá lâu.

 

Speaking và Listening có mối liên hệ mật thiết với nhau, muốn luyện kỹ năng Speaking tốt thì kỹ năng nghe cũng phải được luyện tập thật nhiều. Bên cạnh đó, bạn không được ngại suy nghĩ hay nói bằng tiếng Anh. Chỉ khi bạn có thể tự tin nói về bản thân thật tốt thì chủ đề nào cũng thấy dễ. Ngoài ra, khi học Speaking, người mới bắt đầu học Ielts nên tránh xa các lớp học có giáo viên phát âm không chuẩn, vì các lớp học này sẽ khiến tiếng Anh của bạn kém đi trông thấy.

 

Trên đây là cách học tiếng Anh dành cho người mới bắt đầu học Ielts. Nếu bạn cũng là người mới bắt đầu học Ielts và mong muốn tìm được một cách học phù hợp thì hãy liên hệ ngay với trung tâm Native Speaker để được tư vấn khóa học Ielts online phù hợp hoặc đăng ký một buổi học thử miễn phí ngay tại đây!

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

DMCA.com Protection Status