Chỉ học tiếng Anh Giao Tiếp Online, liệu có đủ để thành công?

Bạn sẽ không bao giờ học tiếng Anh giao tiếp thành công nếu chỉ chăm chăm học online. Cần phải cân bằng giữa cách học online và offline …

Thumbnail

Tại sao lại nỗ lực học tiếng Anh offline?

Với những nguồn học tiếng Anh online sẵn có trong tầm tay, tại sao chúng ta cần phải cố gắng học offline?

 

Mặc dù học tiếng Anh giao tiếp Online có thể giúp ích cho toàn bộ người học trên toàn thế giới nhưng nó lại không khiến mọi người thành thạo với ngoại ngữ này.

 

Nhiều nhà giáo dục, nhà nghiên cứu và người học đang tự hỏi rằng liệu có thể thành công nếu chỉ áp dụng cách học Online, tuy nhiên câu trả lời vẫn chưa chắc chắn. Một vài quan điểm cho rằng, việc học Online sẽ dẫn đến sự thiếu tương tác, đây chính là rào cản lớn nhất khiến người học không thể nói lưu loát được.

 

Đó chính là lý do tại sao cần phải đa dạng phương pháp học tiếng Anh, và chắc chắn rằng người học sẽ học offline đan xen với việc học tiếng Anh giao tiếp online trên các ứng dụng và website.

 

Những lợi ích của việc học tiếng Anh giao tiếp Offline

Sự tương tác khi học offline sẽ cung cấp sự kết nối giữa bạn và những người học tiếng Anh khác. Các cuộc hội thoại trong thế giới thực còn giúp bạn khám phá ra những ngôn ngữ hình thể, cũng như các tín hiệu phi ngôn ngữ đi kèm với ngôn ngữ.

 

Những kinh nghiệm học thực tế sẽ giúp củng cố trí nhớ bằng cách liên kết các cụm từ với kinh nghiệm và bối cảnh liên quan. Bạn sẽ không còn lệ thuộc vào internet, thoát khỏi những rắc rối liên quan đến kỹ thuật và kết nối mạng.

 

Cách để bắt đầu học tiếng Anh giao tiếp Offline

 

1. Làm một quyển nhật ký về từ vựng

Cách học tiếng Anh giao tiếp Offline

 

Đây là một cách học tuyệt vời dành cho những người đi du lịch và học tập tại những nước nói tiếng Anh. Với một cuốn nhật ký từ vựng thì bạn có thể biến những kinh nghiệm thường ngày thành những cơ hội học ngoại ngữ.

 

Mỗi ngày, bạn sẽ gặp một số từ vựng mới. Hãy luyện tập cách viết nhanh từ hoặc cụm từ vào một cuốn sổ nhỏ. Sau đó, mỗi tối dành một ít thời gian để tra ý nghĩa của từ và cụm từ đó. Sau đó cũng ghi lại ý nghĩa của những từ vừa tra vào cuốn sổ đó luôn.

 

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng khi viết thì sẽ giúp bạn nhớ lâu các từ vựng hơn, vì vậy cuốn sổ từ vựng sẽ giúp bạn nhớ nhanh các từ mới hơn. Tốt hơn nữa, bạn nên tự xây dựng một cuốn từ điển của chính mình, với các từ vựng liên quan đến kinh nghiệm của bản thân. Để học từ vựng tiếng Anh hiệu quả hơn thì bạn cũng có thể sử dụng Flashcards.

 

>>Xem thêm: https://nativespeaker.vn/hoc-tieng-anh-giao-tiep-online-mien-phi.html

 

2. Chuyển sang chế độ học Offline trên các ứng dụng học tiếng Anh

Nếu bạn thích sử dụng các ứng dụng trên điện thoại khi học tiếng Anh giao tiếp thì bây giờ hãy chuyển sang chế độ offline. Trên các ứng dụng học tiếng Anh luôn có chế độ này, nó cho phép bạn nghe các bài audio, câu chuyện hoặc đoạn hội thoại thậm chí khi bạn không kết nối với internet. Bạn có thể sử dụng tính năng này khi đang đi ngoài đường hoặc ở những nơi không có internet. Ví dụ:

 

Duolingo đưa ra chế độ học offline vào năm 2013, nó cung cấp gần như hết các tính năng của ứng dụng mặc dù không có kết nối internet. Website và ứng dụng học trên 50 ngôn ngữ cũng cung cấp các files audio MP3, chúng đều được dowload và chia sẻ trên tất cả các thiết bị.

 

FluentU đưa ra những đoạn hội thoại tuyệt vời cho người học offline. Bạn sẽ nghe cách người bản xứ sử dụng tiếng Anh như thế nào, kèm theo đó là những bài học về từ vựng và ngữ pháp. Hãy download và nghe trong lúc bạn đang lái xe, làm việc nhà! Bạn cũng có thể tải các transcripts của FluentU bằng file PDF để học offline tốt hơn.

 

Khi đang sử dụng Wifi thì bạn hãy truy cập vào thư viện của FluentU với các video thực tế về cuộc sống thường ngày. Những video này có nội dung tương tác, sẽ dạy cho bạn bất kỳ từ vựng nào mà mình không nhận ra được, thêm vào đó là những bài tập và flashcards để chắc chắn bạn có thể nhớ từ mới tốt hơn.

 

3. Tham gia các nhóm học giao tiếp tiếng Anh

Cách học tiếng Anh giao tiếp Offline

 

Làm sao để tìm những nhóm học giao tiếp tiếng Anh offline, dưới đây là một vài mẹo:

Tìm những nhóm học trên mạng xã hội như Facebook chẳng hạn. Dùng các cụm từ tìm kiếm như “Adult English Conversation Group”, “ESL Meetup” hoặc “Language Exchange”, sẽ giúp bạn có thể tìm được nhóm học tiếng Anh.

 

Dĩ nhiên, bạn luôn có thể tự bắt đầu. Tuyển thành viên cho nhóm học giao tiếp của mình bằng cách đăng tin quảng cáo tại các shop café, hiệu sách hoặsc các lớp học ngoại ngữ. Nếu bạn vẫn chưa chắc chắn về điều mà mình nói thì nên bắt đầu với những chủ đề hội thoại đơn giản nhất.  

 

Ngoài ra, bạn cũng có thể thuê gia sư dạy tiếng Anh. Nếu bạn sống ở Mỹ thì có thể tìm một gia sư dạy online và sau đó sắp xếp thời gian để gặp riêng họ. Vì họ là những người chuyên nghiệp nên họ có thể dạy bạn tất cả các kỹ năng, không riêng gì dạy giao tiếp.

 

Cách hiệu quả nhất để vượt qua nỗi sợ, chướng ngại giao tiếp là hãy thực hành thực nói nhiều. Tham gia vào các lớp đàm thoại và nhóm học giao tiếp sẽ giúp bạn thực hiện được điều này.

 

4. Hình thành thói quen đọc sách tiếng Anh mỗi ngày

Dành thời gian để đọc một cuốn sách thực sự - không chỉ là những post trên mạng xã hội hay bài báo online. Đọc một cuốn sách tiếng Anh sẽ giúp tăng tính kiên nhẫn, những lần đọc sau thì bạn sẽ không còn cảm giác ngợp và mệt mỏi nữa. Việc này sẽ hết sức thiết thực nếu bạn muốn lên kế hoạch học tiếng Anh lâu dài trong môi trường học tập. Bạn có thể kiếm các sách có nội dung vui vẻ, hài hước để đỡ cảm thấy mệt mỏi lúc học.

 

Để học theo cách này hiệu quả hơn thì bạn nên đánh dấu lại các từ vựng mà mình chưa biết và tạo nên một danh sách từ vựng của riêng mình. Trong các lần học tiếp theo thì bạn nên bắt đầu với những câu lạc bộ sách tiếng Anh để kiếm bạn học cùng và có động lực học tốt hơn.

 

5. Đến thăm các viện bảo tàng


Cách học tiếng Anh giao tiếp Offline

 

Thoạt nghe, bạn sẽ cảm thấy việc này không liên quan cho lắm với việc học tiếng Anh. Tuy nhiên, khi đến thăm các viện bảo tàng sẽ mang đến nhiều cơ hội học tiếng Anh hơn.

 

Ở bảo tàng thường sử dụng ngôn ngữ là tiếng Anh để thuyết minh và làm rõ về các di tích, kỹ vật ở trong đó. Bạn có thể học tiếng Anh bằng cách dịch những câu này sang tiếng Việt, rồi đối chiếu lại với phần thuyết minh của nhân viên, hay hướng dẫn, ký hiệu trong bảo tàng.

 

6. Tải nhạc tiếng Anh để nghe offline

Có rất nhiều bài hát tiếng Anh phổ biến và thích hợp cho người học tiếng Anh. Dùng âm nhạc để học tiếng Anh luôn là một cách hiệu quả, bởi lẽ việc kết hợp giữa từ vựng và giai điệu có thể giúp bạn ghi nhớ tốt hơn. Việc nghe đi nghe lại một bài hát giúp bạn nhớ từ vựng và cấu trúc câu tốt hơn.

 

Spotify Premium cho phép bạn tải về hàng ngàn bài hát, tối đa trên 3 thiết bị. YouTube cũng cho phép bạn dễ dàng download các bài hát nếu là thành viên. Và dĩ nhiên bạn cũng có thể đi theo những cách cổ điển như nghe CD, radio, …

 

7. Chơi các trò chơi offline

Board games tạo cho bạn một môi trường nơi mà bạn có thể tập trung học ngữ pháp và cấu trúc câu. Trong một game sẽ có một vài từ vựng thường xuyên được lặp lại, chúng sẽ dạy cho bạn những từ và cụm từ quen thuộc. Ví dụ: từ “go fish” trong game Go Fish! Hoặc cụm từ “do not pass Go, do not collect $200” trong game Monopoly.

 

Học tiếng Anh giao tiếp Offline không phải dễ dàng nhưng nó sẽ giúp bạn cải thiện ngôn ngữ tốt hơn, cũng như phát triển khả năng giao tiếp xã hội. Nếu bạn quan tâm đến các khóa học tiếng Anh giao tiếp thì có thể đăng ký ngay tại đây!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

DMCA.com Protection Status