Chat hỗ trợ
Chat ngay

4 khó khăn cản trở người đi làm học tiếng Anh hiệu quả

Không có đủ thời gian học, khả năng ghi nhớ tập trung kém đều là những rào cản khiến người đi làm học tiếng Anh không hiệu quả

Thumbnail

Người đi làm khi tham gia học tiếng Anh sẽ gặp không ít khó khăn. Cùng tìm hiểu những khó khăn đó là gì qua bài viết dưới đây.

1. Không có thời gian học tiếng Anh

So với học sinh, sinh viên thì rõ ràng người đi làm có ít thời gian dành cho việc học tiếng Anh hơn. Để học tiếng Anh, người đi làm thường sẽ tranh thủ học ngoài giờ hành chính, thường vào buổi tối hoặc là những ngày nghỉ cuối tuần thứ 7, chủ nhật.

 

Ngoài ra, đối với những người đi làm đã có gia đình thì thời gian dành cho việc học tiếng Anh lại càng eo hẹp hơn, vì phải dành nhiều thời gian để chăm sóc con cái, dọn dẹp nhà cửa mỗi khi tan làm.

 

Có thể thấy vấn đề về thời gian gây trở ngại rất lớn khiến cho người đi làm không thể học tiếng Anh một cách hiệu quả được.

 

2. Khả năng ghi nhớ kém, không tập trung

hoc tieng anh online cho nguoi di lam

Người đi làm có khả năng ghi nhớ và tập trung kém 

 

Người đi làm thường dành toàn bộ thời gian trong ngày cho công việc, thậm chí một số người còn phải mang việc về nhà để làm. Không những thế, những công việc gia đình sau giờ làm cũng chiếm gần hết thời gian trong ngày của họ. Với khối lượng công việc phải xử lý hằng ngày nhiều như vậy nên người đi làm chỉ muốn có một giấc ngủ thật sâu sau khi về đến nhà.

 

Tuy nhiên, với người đi làm học tiếng Anh, họ phải vượt qua cơn buồn ngủ để bắt đầu bài học tiếng Anh sau giờ làm. Nhưng không phải ai cũng làm được điều này, đây là lý do khiến người đi làm thường kém tập trung khi vào buổi học, và sau khi về nhà họ cũng sẽ dễ dàng quên mất nội dung vừa mới học là gì. 

 

Nếu tình trạng này vẫn cứ tiếp diễn trong một thời gian dài thì chắc chắn kết quả học tiếng Anh của người đi làm sẽ càng ngày càng thụt lùi.

 

3. Không kiên trì với việc học tiếng Anh

Mặc dù hiện nay có khá nhiều người đi làm có ý thức về tầm quan trọng của việc học tiếng Anh đối với công việc hiện tại của họ. Trước khi bắt đầu học, người đi làm cũng đặt ra một mục tiêu học rất cụ thể, tuy nhiên, họ không theo đuổi được mục tiêu học tiếng Anh này đến cuối cùng.

 

Một khi đã học tiếng Anh thì sẽ giúp ích khá nhiều cho công việc, ví dụ như giao tiếp tiếng Anh thường ngày trong các công ty đa quốc gia hoặc những công ty yêu cầu nhân viên phải giao tiếp bằng tiếng Anh; có nhiều cơ hội được chọn đi công tác ở nước ngoài và thiết thực nhất là tiếng Anh để làm việc với các đối tác nước ngoài.

 

Những điều này hoàn toàn có thể trở thành mục tiêu để phấn đấu cho những người đi làm đang học tiếng Anh. Tuy nhiên, vẫn động lực này vẫn chưa đủ lớn để họ có thể kiên trì đến cuối cùng.

 

Nguyên nhân chính khiến cho người đi làm dễ nản lòng khi học tiếng Anh là vì họ chỉ muốn thấy được lợi ích tức thì của việc học tiếng Anh, chứ không suy nghĩ về lợi ích trong tương lai.

 

hoc tieng anh online cho nguoi di lam

Người đi làm thường không đủ kiên trì với việc học tiếng Anh

 

Giả sử công ty sẽ quyết định cử một nhân viên đi công tác nước ngoài trong ba tháng nữa. Dĩ nhiên là bất cứ nhân viên nào có bằng tiếng Anh tốt thì sẽ được ưu tiên trước. Và bạn cảm thấy mình có đủ tiêu chuẩn chỉ thiếu mỗi bằng tiếng Anh thì ngay lập tức bạn sẽ đi học một khóa học tiếng Anh cấp tốc để thi lấy chứng chỉ nộp cho công ty.

 

Còn nếu đây chỉ là một dự định xa vời và chưa xác thực được thời gian thì nó sẽ không đủ để trở thành động lực cho bạn phấn đấu. Thêm vào đó, những vấn đề phát sinh liên quan đến gia đình, công việc cũng là những cản trở không nhỏ khiến bạn không kiên định với mục tiêu học ban đầu của mình.

 

4. Mất thời gian để hoàn thành một khóa học

Một tình trạng hay xảy ra đối với việc học tiếng Anh của người đi làm là sự gián đoạn, ngắt quãng trong suốt khóa học. Do đó, để hoàn thành một khóa học tiếng Anh thì người đi làm mất khá nhiều thời gian so với thời gian học bình thường. Lý do khiến cho việc học hay bị ngắt quãng phần lớn là từ lý do gia đình, cũng như công việc.

 

Bởi vì quá bận rộn công việc gia đình nên họ sẽ khá khó khăn trong việc sắp xếp một thời gian học cố định. Trong suốt thời gian học lại luôn luôn phải thay đổi để phù hợp với thời gian của các công việc khác nữa.

 

Nếu gặp những tình huống bất khả kháng thì họ có thể bảo lưu khóa học tiếng Anh cho người đi làm trong một thời gian, rồi sau khi mọi việc đã ổn thỏa thì họ có thể bắt đầu học tiếp.

 

Trên đây là 4 lý do chính khiến người đi làm khó khăn khi học tiếng Anh. Nếu bạn quan tâm đến những Khóa học tiếng Anh online cho người đi làm, 1 giáo viên kèm 1 học viên, giúp tạo sự tập trung, hứng thú trong suốt buổi học cùng với một lộ trình học cụ thể thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi hoặc đăng ký học thử tại đây!

dang ky hoc thu

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

DMCA.com Protection Status