6 Cách tự học tiếng Anh Giao tiếp hiệu quả

Không cần đến lớp học, bạn vẫn có thể tự học tiếng Anh giao tiếp một cách đơn giản và hiệu quả ngay tại nhà bằng 6 cách dưới đây

 

Thumbnail

1. Theo dõi các kênh học tiếng Anh trên Youtube

Youtube là website chia sẻ video miễn phí cho tất cả người dùng ở khắp nơi trên thế giới. Ngoài tính giải trí thì một số kênh Youtube còn là nguồn học tiếng Anh rất tuyệt vời.

 

Các video học tiếng Anh trên Youtube chia sẻ rất nhiều kiến thức tiếng Anh bổ ích như phát âm, từ vựng, các đoạn hội thoại thường ngày, … Vì vậy, bạn có thể tự cải thiện khả năng tiếng Anh mỗi ngày thông qua các đoạn video ở trên đây.

 

2. Tìm người nước ngoài để thực hành nói tiếng Anh

6 Cách tự học tiếng Anh giao tiếp

 

Bạn có thể tạo thêm nhiều cơ hội thực hành giao tiếp tiếng Anh bằng cách chủ động tìm người nước ngoài để thực hành nói chuyện cùng họ.

 

Khi trò chuyện với người nước ngoài, bạn sẽ học được cách phát âm chuẩn, ngữ điệu nói, các tiếng lóng, … cũng như có nhiều cơ hội hơn để thực hành nói tiếng Anh. Sau một thời gian luyện tập, bạn sẽ tự tin hơn khi phải nói chuyện bằng tiếng Anh.

 

>>Xem thêm: https://nativespeaker.vn/day-hoc-tieng-anh-qua-skype.html

 

3. Chia sẻ dòng trạng thái bằng tiếng Anh

Kỹ năng viết có thể xem là kỹ năng khó nhất trong tiếng Anh, bởi lẽ người học không có môi trường để thường xuyên luyện tập, thực hành viết.

 

Hằng ngày, nhiều bạn sẽ dành khá nhiều thời gian ở trên các mạng xã hội, diễn đàn. Và có một cách đơn giản để thực hành kỹ năng viết mà ai cũng có thể làm được, đó là đăng status chia sẻ trạng thái của mình lên các mạng xã hội như Facebook, Twitter chẳng hạn. Đây là một cách để học viết tiếng Anh khá hay, tạo môi trường để bạn luyện tập, tương tác tiếng Anh mỗi ngày.

 

Ngoài ra, bạn cũng nên thường xuyên bình luận lại những dòng trạng thái tiếng Anh của bạn bè mình, đồng thời theo dõi các trang web tiếng Anh để học hỏi cách viết từ họ.

 

4. Chú ý các bảng hiệu, biển quảng cáo bằng tiếng Anh

Mỗi ngày, bạn có thể bắt gặp rất nhiều bảng hiệu, biển quảng cáo bằng tiếng Anh ở ngoài đường, lúc này hãy chú ý vì bạn có thể học được thêm khá nhiều từ mới. Đối với những từ chưa biết, bạn nên ghi chú lại vào một cuốn sổ tay nhỏ, sau đó tra từ điển để bổ sung vào vốn từ tiếng Anh của mình.

 

5. Nghe các bài hát tiếng Anh

6 Cách tự học tiếng Anh giao tiếp

 

Một cách tự học tiếng Anh giao tiếp thú vị khác là học qua bài hát. Có rất nhiều bài hát tiếng Anh hay, với giai điệu tiết tấu phù hợp cho những bạn mới bắt đầu học tiếng Anh.

 

Bạn nên nghe các bài hát tiếng Anh mỗi ngày, vừa giúp thư giãn vừa có thể luyện khả năng nghe. Để nghe hiệu quả hơn thì bạn nên vừa nghe vừa ghi ra những điều mà mình nghe được, sau đó kiểm tra lại xem đúng được bao nhiều phần trăm. Sau một thời gian, khả năng nghe của bạn sẽ tăng lên đáng kể.

 

>>Xem thêm: https://nativespeaker.vn/10-ung-dung-hoc-tieng-anh-tot-nhat-tren-dien-thoai-phan-1.html

 

6. Xem phim tiếng Anh

Giống như nghe nhạc, xem phim cũng là một cách học tiếng Anh giao tiếp rất thú vị. Bạn có thể vừa xem phim để giải trí vừa có thể học tiếng Anh một cách hiệu quả.

 

Khi xem phim, bạn hãy chú ý cách phát âm, ngữ điệu nói, tiếng lóng của các nhân vật trong phim để hoàn thiện khả năng nghe nói, giao tiếp của bản thân.

 

Trên đây là 6 cách tự học tiếng Anh giao tiếp đơn giản và hiệu quả. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham gia các khóa tiếng Anh giao tiếp để hoàn thiện khả năng tiếng Anh. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến các khóa học này thì bạn có thể đăng ký học thử miễn phí ngay tại đây!

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

DMCA.com Protection Status