4 Cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả nhất

Nếu học từ vựng tiếng Anh không đúng cách sẽ rất nhàm chán và khó tiếp thu. Để tạo sự hứng thú thì sau đây là 4 cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả mà bạn nên cân nhắc áp dụng.

Thumbnail

1. Học từ vựng theo chủ đề

Một cách học tiếng Anh hiệu quả mà nhiều người thường áp dụng, đó là học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề. Trước tiên, bạn hãy ghi ra các chủ đề từ vựng khác nhau như gia đình, màu sắc, thời tiết, quần áo, … Sau đó , hãy điền các từ vựng mà bạn đã biết vào trong từng chủ đề phù hợp. Mỗi ngày, bạn sẽ bắt gặp rất nhiều từ vựng mới, nên ghi chú lại và tìm hiểu nghĩa của chúng rồi điền vào chủ đề thích hợp.

 

Danh sách từ vựng tiếng Anh này rất hữu ích trong các tình huống giao tiếp khi phải nói về các chủ đề nhất định. Việc liệt kê danh sách từ vựng theo chủ đề giúp ghi nhớ tốt hơn rất nhiều vì lúc này các từ vựng sẽ được xâu chuỗi lại với nhau, giúp bạn dễ hình dung, nhớ lại khi cần thiết.

 

2. Học từ vựng qua hình ảnh

Học từ vựng tiếng Anh qua hình ảnh

 

Học từ vựng kết hợp với hình ảnh là một cách học thú vị, giúp tăng sự hứng thú và không còn cảm giác nhàm chán như khi học từ vựng “chay”. Có thể bạn sẽ không hiểu hết được ý nghĩa của một từ vựng tiếng Anh nếu chỉ nhìn vào mặt chữ, nhưng khi kèm theo hình ảnh mô tả sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn ý nghĩa của từ vựng.

 

Thêm vào đó, khi vô tình bắt gặp lại từ vựng đó nhưng không nhớ được ý nghĩa thì bạn chỉ cần nhớ lại hình ảnh đi kèm với từ đó. Đây là cách học cực kỳ hiệu quả vì sẽ giúp cho bộ não của bạn hoạt động tốt hơn và dễ dàng liên tưởng lại từ vựng khi cần thiết.

 

>>Xem thêm: https://nativespeaker.vn/hoc-tieng-anh-qua-skype-co-nhung-loi-ich-gi.html

 

3. Học từ vựng qua phim ảnh

Nếu bạn muốn nâng cao vốn từ vựng của mình thì các bộ phim tiếng Anh sẽ là một nguồn học rất hay và hữu ích. Không chỉ học được thêm các từ vựng mới, những bộ phim còn là cách giúp bạn giải trí rất hiệu quả.  

 

Đặc biệt, trong các bộ phim tiếng Anh với chủ đề về cuộc sống thường ngày, thường sử dụng rất nhiều ngôn từ gần gũi, thân thuộc trong giao tiếp. Bạn có thể học được nhiều từ vựng mới, các tiếng lóng khi xem phim, đồng thời còn học được cách nói chuyện tự nhiên như người bản xứ.

 

4. Học cả cụm từ

Học từ vựng tiếng Anh theo cụm từ

 

Khi học từ vựng, nhiều bạn có xu hướng học từng từ riêng lẻ, tuy nhiên đây là cách học hoàn toàn sai lầm. Khi học từng từ riêng lẻ, bạn sẽ khá lúng túng và mất nhiều thời gian để có thể hình thành và nói một câu hoàn chỉnh.

 

Ngược lại, khi học từ vựng tiếng Anh theo cụm từ thì bạn không cần phải suy nghĩ nhiều và dễ dàng hơn khi muốn nói một câu hoàn chỉnh, không mất quá nhiều thời gian suy nghĩ khi nói chuyện bằng tiếng Anh.

 

Trên đây là những cách giúp học từ vựng tiếng Anh một cách hiệu quả và nhanh chóng mà bất cứ người học nào cũng nên biết và luyện tập theo để trở nên thành thạo tiếng Anh. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến các khóa học để hoàn thiện khả năng tiếng Anh của mình thì có thể đăng ký học thử miễn phí ngay tại đây!

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

DMCA.com Protection Status