Chat hỗ trợ
Chat ngay

11 Tips giúp nâng cao hiệu quả học tiếng Anh Giao tiếp (Phần 2)

Mở rộng vốn từ, luyện tập cách phát âm chuẩn và chọn một phương pháp học phù hợp là các cách giúp bạn hoàn thiện khả năng giao tiếp.  

 

Thumbnail

6. Suy nghĩ bằng tiếng Anh

Khi bạn có thể suy nghĩ được mọi thứ bằng tiếng Anh thì phản xạ nói lúc này sẽ nhanh nhạy hơn. Và việc dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt sẽ không còn cần thiết nữa! Cách tốt nhất để luyện tập là bạn hãy bắt đầu ghi nhật ký, ghi lại những suy nghĩ, cảm xúc hằng ngày bằng tiếng Anh. Sau một thời gian, phản xạ nói của bạn sẽ được cải thiện đáng kể.   

 

7. Kể lại những câu chuyện bằng tiếng Anh

Típ học tiếng anh giao tiếp hiệu quả

 

Một cách khác để luyện nói, khó hơn là kể chuyện bằng tiếng Anh. Hãy hồi tưởng lại câu chuyện và diễn tả thông qua ngôn ngữ, vốn từ vựng tiếng Anh của bạn.

 

Bạn nên bắt đầu bằng những câu chuyện quen thuộc ở đất nước mình. Câu chuyện mà bạn kể lại không chỉ đúng về mặt từ vựng, ngữ nghĩa mà còn phải chuyển tải được tinh thần, giá trị văn hóa ẩn chứa đằng sau nó. Có thể bắt đầu từ những câu chuyện cổ tích, ngụ ngôn đơn giản, dễ hiểu. Nó sẽ giúp ích rất nhiều để bạn phát triển khả năng giao tiếp.

 

Thực hành sẽ giúp cho bạn hoàn hảo hơn, vì vậy hãy luyện nói thật nhiều. Một vài người nghĩ rằng họ không có cơ hội để thực hành giao tiếp tiếng Anh vì họ không được sống ở Mỹ hay các quốc gia nói tiếng Anh. Họ cũng chán nản vì tiếng Anh không được sử dụng nhiều ở nơi làm việc hay họ cũng không biết bất kỳ người bản xứ nào để luyện tập cùng.

 

Trong số đó, có nhiều lý do đúng với thực trạng hiện nay nhưng đừng để cho chúng cản trở những cố gắng học giao tiếp của bạn. Nhờ vào sự toàn cầu hóa và phát triển của công nghệ nên bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn để thực hành nói tiếng Anh. Hãy làm theo những gợi ý sau đây.

 

>>Xem thêm: https://nativespeaker.vn/11-tips-giup-nang-cao-hieu-qua-hoc-tieng-anh-giao-tiep-phan-1.html

 

8. Tham gia, xem các buổi diễn thuyết tiếng Anh trước đám đông

Hiện nay, có rất nhiều cuộc thảo luận mở được tổ chức, ở đó mọi người được quyền tự do ngôn luận, thể hiện quan điểm của bản thân. Đây là những nơi mà bạn có thể đến, tìm được những người có cùng mục tiêu học tiếng Anh như mình và cùng nhau luyện tập.

 

Nhiều thành phố là chủ nhà của các buổi hội thảo TED hay TEDx, nơi mà bạn có thể đăng ký tham gia và chia sẻ ý kiến của bản thân. Xem trước nội dung và chuẩn bị những câu hỏi, lập luận của riêng mình cho vấn đề đó. Ban đầu, bạn có thể cảm thấy lo lắng vì chưa quen với việc diễn thuyết trước đám đông, tuy nhiên, đây chính là những cơ hội rất tốt để bạn có thể phát triển khả năng giao tiếp.

 

9. Đến các quán café học ngoại ngữ

Típ học tiếng anh giao tiếp hiệu quả

 

Nếu nói trước công chúng khiến bạn hoảng sợ thì bạn có thể đến với các quán café học ngoại ngữ. Ở đây có không khí thân thiện và thoải mái hơn cho mọi người, đặc biệt những người muốn thực hành và trao đổi ngoại ngữ với nhau.

 

>>Xem thêm: https://nativespeaker.vn/hoc-tieng-anh-giao-tiep-online-mien-phi.html

 

10. Sử dụng các apps học tiếng Anh

Một gợi ý khác là sử dụng các ứng dụng học giao tiếp tiếng Anh Online với người bản xứ, nó rất thích hợp khi bạn muốn học tiếng Anh tại nhà. Một vài ứng dụng phổ biến như HelloTalk, Tandem, WeSpeke.

 

Để sử dụng những ứng dụng này thì đầu tiên bạn cần tạo một tài khoản, sau đó giới thiệu bản thân, ngôn ngữ mẹ đẻ cũng như các sở thích. Hơn thế, bạn cũng có thể tìm được những người bạn để luyện nói cùng nhau trên những ứng dụng này.

 

11. Học tiếng Anh giao tiếp cùng “Chat with Siri”

 “Chat with Siri” là một trong những cách tuyệt vời để học tiếng Anh giao tiếp. Vì Siri là một chương trình máy tính nên bạn không thể sử dụng các biểu cảm trên gương mặt và ngôn ngữ cơ thể để giúp đối phương hiểu. Giọng nói là tất cả những gì bạn cần làm lúc này. Do đó, điều quan trọng là bạn cần nói thật rõ ràng và chính xác từng từ một.

 

Một điểm cộng khác khi bạn sử dụng Siri là nó luôn sẵn sàng, miễn là bạn có kết nối internet. Chỉ cần bấm khởi động để bắt đầu đưa ra những câu hỏi. Còn nếu bạn đang sử dụng một chiếc Smartphone Android thì bạn có thể thực hành nói ngay lập tức với Google.

 

Ngoài việc phải mở rộng vốn từ, hình thành cách phát âm chuẩn và lựa chọn một phương pháp thực hành giao tiếp phù hợp thì điều cần thiết nhất là bạn phải thực hành càng nhiều càng tốt. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp ích cho quá trình học tiếng Anh giao tiếp của bạn. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến các khóa học tiếng Anh giao tiếp thì có thể đăng ký học thử ngay tại đây!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

DMCA.com Protection Status