11 podcasts hữu ích cho người học tiếng Anh giao tiếp online (P2)

Luyện nghe là một điều rất cần thiết khi học tiếng Anh giao tiếp, và để luyện nghe hiệu quả thì bạn không thể bỏ qua những Podcasts tiếng Anh này.

Thumbnail

6. Better at English

podcast hoc tieng anh giao tiep

Podcast học tiếng Anh giao tiếp Online

 

Better at English là sự kết hợp của những tình huống giao tiếp thực giữa những người bản xứ với nhau. Trên đây bao gồm rất nhiều chủ đề từ những chủ đề quan trọng đến bình thường và hài hước, chúng được xây dựng với một tốc độ nói vừa phải. Các đoạn hội thoại chân thực, với giọng tự nhiên là tài liệu giảng dạy rất tốt cho các buổi học trên lớp.

 

Có một điều đặc biệt là Podcast này hoàn toàn sử dụng những ngôn ngữ, thành ngữ và cách biểu đạt hết sức quen thuộc, giúp người học giao tiếp tiếng Anh hiệu quả hơn. Better at English phù hợp hơn với đối tượng người học có trình độ trung cấp trở lên, hoặc người mới bắt đầu thực sự muốn thách thức bản thân mình. Đi kèm với Podcast này là transcript và các lưu ý về từ vựng, giúp cho người học có thể luyện nghe hiệu quả hơn.

 

>>Xem thêm: https://nativespeaker.vn/hoc-tieng-anh-giao-tiep-online-mien-phi.html

 

7. Voice of America Learning English

podcast hoc tieng anh giao tiep

Podcast học tiếng Anh giao tiếp Online

 

Voice of America là một kênh cung cấp thông tin và tin tức bằng tiếng Anh, cung cấp nhiều chương trình về tiếng Anh. Trong phần audio sẽ có chương trình tin tức hàng tuần, tài liệu khoa học, chương trình về lịch sử và văn hóa Mỹ và cuối cùng là một series về thành ngữ bằng tiếng Anh Mỹ. Tất cả chương trình đều được biên tập với giọng đọc chậm hơn bình thường.

 

Voice of America là một công cụ học tiếng Anh giao tiếp Online tuyệt vời vì nó bổ sung rất nhiều cấu trúc bài học và các đoạn hội thoại. Chương trình radio cũng rất hấp dẫn, mỗi Podcasts được chia ra thành nhiều phần và sử dụng âm nhạc đi kèm những hiệu ứng âm thanh để đem đến trải nghiệm tuyệt vời cho người nghe.

 

8. Business English Pod

podcast hoc tieng anh giao tiep

Podcast học tiếng Anh giao tiếp Online

 

Nếu bạn đang có ý định kinh doanh ở các nước nói tiếng Anh thì Business English Pod là một sự lựa chọn sáng suốt dành cho bạn.

 

Business English Pod là sự kết hợp giữa ngôn ngữ và những hoạt động kinh doanh trên thế giới. Nó tích hợp những từ vựng cần dùng trong những tình huống kinh doanh thường ngày. Mỗi tập được xây dựng bởi những cấu trúc đơn giản và độ dài mỗi bài chỉ kéo dài trong tầm vài phút. Có transcripts, câu đố và hướng dẫn về từ vựng kèm theo bài học.

 

Series này phù hợp cho những bạn có khả năng nghe khá. Tốc độ nói trong audio chỉ bằng ¾ tốc độ nói bình thường nên bạn khá dễ dàng bắt kịp tiến độ của bài học. Business English Pod cung cấp một cái nhìn khái quát giúp bạn hình dung được việc kinh doanh ở các nước nói tiếng Anh đang được diễn ra như thế nào. Ngoài ra, podcast còn cung cấp những bài tập để bạn thực hành nghe, nói tốt hơn.

 

>>Xem thêm: https://nativespeaker.vn/11-english-podcasts-huu-ich-cho-nguoi-hoc-tieng-anh-giao-tiep-online-phan-1.html

 

9. Culips ESL Podcast

podcast hoc tieng anh giao tiep

Podcast học tiếng Anh giao tiếp Online

 

Culips ESL Podcast là một công cụ học tiếng Anh khá hay dành cho người học ở tất cả các cấp độ. Tuyệt vời hơn khi Culips có hẳn 4 phong cách Podcast khác nhau. The Close Up Podcast đặc trưng cho các nhân vật trong các tình huống khác nhau. Xuyên suốt mỗi tập sẽ tập trung vào từ vựng, các diễn đạt, thành ngữ và tiếng lóng. Và cũng sẽ có một ít kiến thức liên quan đến ngữ pháp.

 

Chatterbox podcast là những đoạn hội thoại chân thực trong cuộc sống hàng ngày, trong khi đó Catch Word podcast lại chỉ tập trung vào một từ vựng, ý nghĩa và cách diễn đạt của nó. Curious Questions là một podcast đưa ra những câu trả lời cho những thắc mắc của người nghe.

 

Tất cả những podcast này đều rất hữu ích, mang tính thực hành cao và thực sự rất tốt khi để học kết hợp chúng với nhau. Nội dung đều được xây dựng bằng tiếng Anh và tốc độ nói trong audio thường chậm hơn mức bình thường, nên bạn dễ dàng bắt kịp hơn để học tiếng Anh giao tiếp.

 

10. ESL Pod

podcast hoc tieng anh giao tiep

Podcast học tiếng Anh giao tiếp Online

 

ESL Pod dành cho người học tiếng Anh như một ngoại ngữ thứ hai thường có rất nhiều từ vựng, nhiều hơn 900 từ vựng. Diễn giả chính trong ESL podcast là Dr. Jeff McQuillan và thỉnh thoảng bạn cũng có nghe một giọng khác là Dr. Lucy Tse. Cả hai đều có bằng thạc sĩ ngôn ngữ học ứng dụng.

 

Nội dung chính của mỗi podcast là những câu chuyện xoay quanh 2 nhân vật. Phần còn lại thì sẽ tập trung vào từ khóa trong bài, ý nghĩa và cách sử dụng của chúng. Tốc độ nói trong bài chỉ bằng một nửa tốc độ bình thường, nên bạn sẽ dễ dàng bắt kịp tiến độ của bài học. Mỗi podcast còn kèm theo những hướng dẫn để học tốt hơn.

 

11. Luke’s English Podcast

podcast hoc tieng anh giao tiep

Podcast học tiếng Anh giao tiếp Online

 

Luke là một giáo viên dạy tiếng Anh giỏi và nổi tiếng là một diễn viên hài, anh cung cấp một series podcast giải trí đầy thú vị. Phương châm của anh ấy là “make you laugh while you learn” và anh ấy cung cấp rất nhiều tài liệu học hữu ích. Một vài tiêu đề trong những bài Podcast như là “Doctor Who Episode – Language Analysis”, “The Prawn Story” và “English Premier League Football”.

 

Mặc dù xoay quanh những cuộc hội thoại thường ngày tuy nhiên trong nhiều podcast vẫn chỉ có Luke là người kể chuyện duy nhất. Anh ấy có chất giọng ấm áp, lôi cuốn người nghe. Hơn nữa những câu chuyện có cấu trúc rất tốt, chắc chắn là bạn sẽ muốn nghe tiếp trong những bài học tiếng Anh giao tiếp lần sau. Khác với thông thường thì podcast này có tốc độ nói bằng với tốc độ trên thực tế và cũng sẽ có transcripts kèm theo.

 

Trên đây là 11 English Podcast thực sự hữu ích cho người học tiếng Anh giao tiếp. Nếu bạn quan tâm đến các khóa học tiếng Anh giao tiếp thì cũng có thể đăng ký trực tiếp tại đây!

dang ky hoc thu

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

DMCA.com Protection Status