Những nguyên tắc nằm lòng khi học tiếng Anh giao tiếp

Nắm rõ những nguyên tắc này, bạn sẽ biết được quy trình và học tiếng Anh giao tiếp một cách hiệu quả và nhanh chóng tiến bộ hơn.

Thumbnail

Điều đầu tiên và quan trọng bắt buộc khi muốn học tiếng Anh giao tiếp đó là luyện nghe. Ở giai đoạn này, mỗi ngày bạn nên dành ra nhiều thời gian để luyện tập; khi nghe càng nhiều, bạn sẽ quen dần với các âm, ngữ điệu nói trong tiếng Anh.

 

Bước tiếp theo bạn cần bắt chước theo những gì đã nghe được. Lúc đầu, bạn có thể đọc theo các đoạn hội thoại, cố gắng đọc rõ từng chữ và đúng tốc độ. Nếu mới luyện thì bạn nên bắt đầu từ tốc độ chậm và sau đó tăng dần cấp độ. Nếu có từ nào không phát âm đúng được thì bạn nên nhờ những người có trình độ cao hơn sửa giúp.

 

Để luyện nói hiệu quả, bạn nên tìm một người bạn để luyện tập cùng, điều này tốt hơn rất nhiều so với việc luyện tập một mình. Và nếu không có một người bạn để luyện tập trực tiếp cùng nhau thì bạn vẫn còn rất nhiều cách khác để thực hiện, ví dụ tham gia luyện nghe nói trực tuyến trên các website, hoặc dùng các phần mềm như skype, facebook, viber,… Việc luyện tập sẽ giúp bạn quen dần với việc nói chuyện bằng tiếng Anh, tăng phản xạ và sự lưu loát.

 

hoc tieng anh giao tiep

Các bước học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả

 

Sau khi đã có một lượng từ vựng kha khá và đã hiểu được nhiều câu, bạn hãy chuyển sang luyện đọc hiểu, đọc sách, báo bằng tiếng Anh; bạn sẽ hiểu thêm nhiều cách viết và nhiều cách dùng từ trong tiếng Anh.

 

Cuối cùng, sau khi bạn đã củng cố được một lượng từ vựng kha khá và đã hiểu được nhiều câu, nhiều đoạn hội thoại; lúc này, bạn đã có thể viết một cách dễ dàng và tự nhiên theo cách mà bạn đã đọc được trước đó.

 

Trên đây là những bước học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả dành cho bất kỳ ai mới bắt đầu học. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham gia các khóa học tiếng Anh giao tiếp với một lộ trình bài bản và khoa học để nhanh chóng tiến bộ. Hiện tại, Native Speaker có nhiều khóa học giao tiếp khác nhau như khóa học giao tiếp kinh doanh, đi công tác cấp tốc, du lịch cấp tốc,… phù hợp với nhiều nhu cầu học. Bạn sẽ được học 1 kèm 1 với 100% GV nước ngoài, giúp hoàn thiện phát âm và ngữ điệu nói tốt hơn; và quan trọng nhất là có nhiều cơ hội để thực hành nghe nói hơn khi học ở những lớp có đông học viên. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến các khóa học tiếng Anh giao tiếp thì có thể ăng ký buổi học thử miễn phí tại đây!

 

   dang ky hoc thu

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

DMCA.com Protection Status