Những cách luyện ielts speaking online hiệu quả

Thay vì phải đến trung tâm để luyện Ielts speaking, bạn có thể áp dụng ngay những cách học online này ngay tại nhà của mình.  

Thumbnail

1. Tham gia các group, fanpage về Ielts

Trên mạng có rất nhiều group khác nhau chuyên về luyện thi Ielts, nhằm chia sẻ những kiến thức, tài liệu bổ ích, hay là những kinh nghiệm để giúp nhau đạt kết quả tốt hơn.

 

Bạn nên theo dõi những group, fanpage này để update những thông tin hữu ích, cũng như rút kinh nghiệm từ những bạn đã thi trước đó, hay thu thập những tài liệu hữu ích để ‘ngấu nghiến’ dần.

 

Sau đây, là một số group, fanpage luyện thi Ielts hữu ích mà bạn không thể bỏ qua như Ielts Official, Ielts Simons, Ielts essay,…

 

2. Luyện nghe qua các website

luyen thi ielts speaking

Luyện khả năng nghe hiểu

 

Để đạt kết quả cao trong phần thi Ielts speaking thì trước tiên bạn cần luyện nghe hiểu. Hiện nay, có rất nhiều website để luyện nghe từ cấp độ cơ bản đến nâng cao. Tùy vào trình độ và nhu cầu của mình mà bạn sẽ chọn được nguồn luyện nghe phù hợp.

 

Nếu khả năng nghe hiểu của bạn chưa được tốt thì bạn nên nghe những bài nghe có tốc độ chậm, giọng đọc rõ ràng như VOA learning english, BBC learning english, hay các đoạn hội thoại ngắn như các podcast chẳng hạn… Còn khi khả năng nghe hiểu của bạn đã tốt hơn thì bạn có thể chuyển sang nghe các đoạn hội thoại có tiết tấu nhanh hơn, mỗi ngày chỉ cần bỏ ra khoảng 30 phút để luyện nghe, sau một thời gian, khả năng nghe hiểu của bạn sẽ được cải thiện khá nhiều.

 

3. Tìm bạn bè để luyện nói qua các website

luyen thi ielts speaking

Tìm bạn bè để luyện nói trên các website

 

Tiếp theo, để nhanh chóng cải thiện khả năng speaking thì bạn cần tìm cho mình một đối tác để luyện tập nghe nói mỗi ngày. Có thể tìm một người bạn có cùng chung mục tiêu để luyện nói, hoặc nếu không có thì bạn hãy chuyển sang tìm online trên các website.

 

Hiện nay, có rất nhiều website để giúp mọi người dễ dàng trao đổi ngôn ngữ với nhau, và việc tìm một đối tác để luyện nói tiếng Anh cũng là một điều rất dễ dàng ở trên các website này. Hoặc ở ngay trên các group, cộng đồng luyện thi Ielts speaking, bạn cũng dễ dàng tìm được một người bạn có cùng mục tiêu để cùng nhau luyện tập, thực hành.

 

Ngoài ra, không chỉ tìm được những người bạn đồng hành người việt, nhiều website còn giúp bạn kiếm được đối tác nước ngoài để luyện thi cùng mình. Học với những người bạn nước ngoài có nhiều cái lợi hơn vì họ có thể giúp hoàn thiện về phát âm, ngữ điệu, cũng như giúp bạn làm quen với việc nghe nói, giao tiếp bằng tiếng Anh.

 

4. Đăng ký các khóa học luyện Ielts speaking Online

Cách luyện Ielts speaking cuối cùng là đăng ký một khóa học online, dành cho những bạn thiếu sự tự giác và chủ động trong việc học.

 

Những khóa luyện thi này có chương trình học, tài liệu, giáo trình được biên soạn khoa học, tùy vào trình độ đầu vào của bạn mà sẽ có chương trình học phù hợp.

 

Với khóa luyện thi Ielts speaking online của Native Speaker, bạn chỉ cần ngồi ở nhà và chuẩn bị laptop để bắt đầu bài học. Học với Gv nước ngoài, bạn sẽ được hoàn thiện phát âm, ngữ điệu nói, cũng như được giáo viên chỉnh sửa, hoàn thiện câu trả lời. Ngoài ra, việc học với giáo viên nước ngoài giúp bạn quen với việc giao tiếp bằng tiếng Anh, tự tin hơn khi nói chuyện.

 

Trên đây là những cách hay và hiệu quả để học tiếng Anh giao tiếp online. Nếu bạn muốn đăng ký một khóa học luyện thi Ielts online thìcó thể đăng ký một buổi học thử ngay tại đây!

hoc thu mien phi

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

DMCA.com Protection Status