Người đi làm chọn trung tâm học tiếng Anh như thế nào cho phù hợp?

Khác với học sinh, sinh viên thì người đi làm sẽ có cách học và lựa chọn trung tâm học tiếng Anh riêng, phù hợp với điều kiện của mình….

Thumbnail

Phần lớn người đi làm đều bị một lỗ hổng rất lớn trong vốn tiếng Anh của mình. Nếu không làm việc trong các công ty nước ngoài, thường xuyên tiếp xúc nói chuyện bằng tiếng Anh thì chắc chắn vốn tiếng Anh sẽ bị tụt lùi, không có đủ động lực để trau dồi, phát triển khả năng ngoại ngữ của bản thân.

 

Tuy nhiên, trong quá trình làm việc không ít thì nhiều sẽ có đôi lần người đi làm bắt buộc phải cải thiện khả năng ngoại ngữ vì một lý do nào đó. Và khi người đi làm bắt đầu học tiếng Anh thì họ rất cần một kế hoạch cụ thể để hoàn thành tốt nhiệm vụ cải thiện khả năng tiếng Anh này.

 

1. Kiểm tra, đánh giá trình độ tiếng Anh hiện tại của bản thân

hoc tieng anh cho nguoi di lam

Người đi làm chọn trung tâm tiếng Anh như thế nào cho phù hợp?

 

Điều cần thiết đầu tiên trước khi bắt đầu học tiếng Anh cho người đi làm là phải đánh giá lại trình độ tiếng Anh hiện tại của bản thân đang ở đâu và như thế nào. Đây là một bước rất cơ bản tuy nhiên nhiều người lại quên, không quan tâm hay chỉ làm một cách qua loa đại khái dẫn đến cả quá trình học tiếng Anh sau này chẳng thu được thành tích gì nổi bật.

 

Để kiểm tra trình độ tiếng Anh một cách chính xác thì người đi làm không nên tự đánh giá một cách chủ quan, qua loa, đại khái; thay vào đó, nên tham gia các buổi đánh giá từ các trung tâm tiếng Anh uy tín.

 

Sau khi buổi kiểm tra này kết thúc, bạn sẽ nhận được những nhận xét khách quan từ nhân viên giám định chất lượng đầu vào của các trung tâm tiếng Anh, thậm chí từ chính các giáo viên của trung tâm.

 

Với một bản đánh giá trình độ tiếng Anh, bạn sẽ biết được điểm mạnh, điểm yếu của mình là gì, và từ đó có thể chọn một khóa học tiếng Anh cho người đi làm phù hợp. Nếu như bạn đang có nhu cầu tham gia các buổi đánh giá này thì hãy đăng ký học thử miễn phí ngay tại đây để nhận lại bản đánh giá từ chính các giáo viên nước ngoài của trung tâm Native Speaker.

 

>>Xem thêm: https://nativespeaker.vn/hoc-online-bi-quyet-hoc-tieng-anh-cho-nguoi-di-lam.html

 

2. Công việc hiện tại yêu cầu phát triển những kỹ năng tiếng Anh nào?

Đối với việc học tiếng Anh cho người đi làm, lý do, động lực để học tiếng Anh phần nhiều sẽ từ chính những yêu cầu trong công việc. Ví dụ để làm việc với đối tác nước ngoài, đi công tác hay đơn giản là cần thiết để thăng tiến trong công việc.

 

Và với mỗi yêu cầu thì người đi làm sẽ hiểu được bản thân cần phải phát triển những kỹ năng tiếng Anh nào. Ví dụ nếu muốn đi công tác nước ngoài thì nên phát triển khả năng giao tiếp. Hay trong một công ty đa quốc gia, ngoài khả năng giao tiếp thì bạn còn phải biết viết e-mail, báo cáo bằng tiếng Anh để làm việc một cách hiệu quả với đồng nghiệp, sếp của mình.

 

3. Tìm khóa học tiếng Anh cho người đi làm phù hợp với thời gian, điều kiện tài chính

hoc tieng anh cho nguoi di lam

Người đi làm chọn trung tâm tiếng Anh như thế nào cho phù hợp?

 

Tiếp theo cần tìm một khóa học tiếng Anh cho người đi làm thích hợp sau khi đã đánh giá được trình độ tiếng Anh của bản thân và biết được những kỹ năng tiếng Anh mà mình cần phát triển.

 

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều khóa học tiếng Anh với nhiều loại hình cũng như chất lượng và mức học phí khác nhau. Vì vậy người đi làm cần sáng suốt để tìm ra khóa học phù hợp nhất với mình, tránh ‘tiền mất tật mang’.

 

Để tìm một khóa học phù hợp, trước hết người đi làm cần chọn hình thức học thích hợp. Hiện nay có 2 hình thức học tiếng Anh chính yếu để lựa chọn đó là học online hoặc offline (học tại trung tâm). Trong đó, hình thức online sẽ linh hoạt hơn về thời gian và địa điểm, nghĩa là người học có quyền chọn thời gian và địa điểm để học tiếng Anh.

 

>>Xem thêm: https://nativespeaker.vn/3-cach-de-nguoi-di-lam-hoc-tieng-anh-hieu-qua.html

 

Sau khi đã xác định được hình thức học, bạn cần liệt kê tất cả các khóa học có thể phát triển được kỹ năng tiếng Anh mà mình muốn cải thiện. Với hình thức học tiếng Anh cho người đi làm truyền thống thì bạn chỉ liệt kê được những trung tâm trong bán kính mà bạn có thể đến học được. Ngược lại khi học online, có thể chọn bất kỳ trung tâm nào thấy phù hợp mà không cần quan tâm đến vị trí địa lý.

 

Ví dụ khi bạn muốn học giao tiếp online thì không cần liệt kê những trung tâm học TOEIC vào làm gì, thay vào đó hãy tổng hợp tất cả các trung tâm học tiếng Anh giao tiếp online cho người đi làm và không cần quan tâm đến việc trung tâm đó đang nằm ở đâu.

 

Tiếp theo, bạn cần ‘sàng lọc’ lại một lần nữa để xem trung tâm nào sẽ phù hợp với điều kiện tài chính của mình, bởi vì giá học phí của mỗi trung tâm khác nhau là không hề giống nhau. Thông thường mức chênh lệch học phí có thể đến vài triệu đồng tùy vào chất lượng của mỗi trung tâm.

 

Cuối cùng sau khi đã chọn được trung tâm học tiếng Anh cho người đi làm phù hợp, lúc này bạn hãy khoan đóng tiền vội mà hãy học thử một vài buổi để cảm nhận xem liệu cách dạy của trung tâm có phù hợp với bạn hay không, có dễ dàng tiếp thu kiến thức và thoải mái khi học hay không.

 

Trên đây là những hướng dẫn cụ thể giúp người đi làm dễ dàng chọn được khóa học tiếng Anh phù hợp với nhu cầu của mình. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm khóa học tiếng Anh cho người đi làm thì hãy đăng ký học thử một buổi miễn phí ngay tại đây!

 

dang ky hoc thu

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

DMCA.com Protection Status