MỘT VÀI LỜI KHUYÊN KHI DẠY TRẺ HỌC TIẾNG ANH

Những thắc mắc trong quá trình dạy học tiếng Anh cho trẻ em

Trong thời buổi hiện nay, các bậc phụ huynh ngày càng thấy được tầm quan trọng của việc học tiếng Anh đối với tương lai của con cái họ. Vì vậy, không ít bố mẹ đã cho con theo học các khóa tiếng Anh từ khi còn rất nhỏ, với mong muốn trong tương lai trẻ sẽ thông thạo ngoại ngữ, làm việc tốt trong môi trường hội nhập quốc tế.

 

Tuy nhiên, các bậc phụ huynh vẫn thường băn khoăn rất nhiều thứ trước khi để trẻ bắt đầu học tiếng Anh. Hiểu được điều đó, bài viết hôm nay sẽ chia sẻ một số điều được nhiều bậc phụ huynh quan tâm và kèm theo đó là một vài lời khuyên cho bạn trong những trường hợp này.

 

1. Độ tuổi lý tưởng để cho trẻ học tiếng Anh là khi nào?

Có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng những trẻ học ngôn ngữ thứ hai trước 15 tuổi thì sẽ có nhiều khả năng giao tiếp một cách trôi chảy như người bản xứ.

 

Trẻ nhỏ có khả năng ghi nhớ, bắt chước lại những âm thanh nghe được một cách rất nhanh nhạy. Nếu bạn để trẻ học tiếng Anh từ sớm thì trẻ sẽ ghi nhớ mặt chữ, cũng như cách phát âm một cách rất nhanh đấy!

 

Chính vì vậy, bạn nên cho trẻ học tiếng Anh càng sớm càng tốt, vì sẽ giúp trẻ hình thành khả năng ngôn ngữ tốt hơn những đứa trẻ cùng tuổi không học tiếng Anh.

 

2. Trẻ nhỏ học tiếng Anh có quên mất ngôn ngữ mẹ đẻ không?

Trẻ biết cách phân biệt giữa tiếng mẹ đẻ và tiếng Anh

 

Trẻ học tiếng Anh nhưng vẫn không quên tiếng mẹ đẻ. Mặc dù trẻ được học tiếng Anh từ rất sớm hoặc song song cùng lúc học tiếng Việt, tuy nhiên trẻ không nhầm lẫn tiếng mẹ đẻ và tiếng Anh.

 

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng trong độ tuổi từ 2 – 3 tuổi, trẻ có khả năng tiếp thu ngôn ngữ mới rất tốt, bên cạnh tiếng mẹ đẻ tiếng Việt. Do đó, cũng có nhiều người nghĩ rằng trẻ sẽ nhầm lẫn, không biết đâu là ngôn ngữ mẹ đẻ.

 

Tuy nhiên, trên thực tế ở độ tuổi này trẻ đã có thể phân biệt được đâu là tiếng mẹ đẻ rồi. Lúc đầu trẻ có thể nhầm lẫn đôi chút giữa hai ngôn ngữ này, nhưng sau đó trẻ sẽ tự phân biệt được để nhận ra tiếng mẹ đẻ của mình.

 

3. Có nên cho trẻ học đọc, viết tiếng Anh từ sớm?

Việc cho trẻ học và viết tiếng Anh từ sớm nhằm giúp kích thích phát triển não bộ của trẻ, giúp trẻ có một tư duy linh hoạt hơn.

 

Nếu biết đọc và viết tiếng Anh từ sớm thì trẻ sẽ sẵn sàng tiếp thu nguồn kiến thức rộng lớn từ thế giới xung quanh.

 

Ngoài ra, việc học đọc, viết cần có sự kiên trì, nhẫn nại. Do đó, nếu trẻ tỏ ra nhẫn nại, quan tâm đến việc học thì bạn có thể đánh giá trẻ có sự yêu thích tiếng Anh, tiềm năng để phát triển xa hơn với loại ngữ này.

 

>>Xem thêm: https://nativespeaker.vn/phuong-phap-nao-day-hoc-tieng-anh-cho-tre-em-hieu-qua.html

 

4. Những lưu ý khi trẻ học tiếng Anh từ lúc nhỏ

Các bậc phụ huynh cần phải lưu ý một số điểm sau trong việc dạy học tiếng Anh cho trẻ em:

    - Nên cho trẻ học tiếng Anh càng sớm càng tốt, vì ở lứa tuổi này trẻ tiếp thu kiến thức rất nhanh và hiệu quả.

    - Đảm bảo rằng trẻ không học tiếng Anh một cách gượng ép. Trong lớp học tiếng Anh cho trẻ phải luôn tạo được bầu không khí sinh động nhiều màu sắc và vui nhộn. Như vậy sẽ giúp trẻ ghi nhớ một cách tự nhiên và nhanh hơn.

    - Nên cho trẻ học tiếng Anh cùng giáo viên bản xứ để có thể học cách phát âm chuẩn, cũng như ngữ điệu nói từ giáo viên.

 

Trên đây là một vài lời khuyên trước khi bắt đầu dạy học tiếng Anh cho trẻ em. Nếu bạn quan tâm đến những khóa học tiếng Anh online cho trẻ em thì có thể đăng ký học thử tại đây!

Các khóa học giao tiếp

Khóa học tiếng anh giao tiếp cơ bản

Khóa học tiếng anh giao tiếp cơ bản

- Dành cho các bạn level beginer - high beginer ( tham khảo bảng cấp độ tại đây). 

Khoá Học Tiếng Anh Giao Tiếp Nâng Cao

Khoá Học Tiếng Anh Giao Tiếp Nâng Cao

Bạn có thể nghe hiểu, giao tiếp trong những tình huống quen thuộc, nhưng gặp khó khăn trong những tình huống mới, không diễn đạt ý sâu sắc và chi tiết.

Khoá Tiếng Anh Giao Tiếp Cho Người Mất Gốc

Khoá Tiếng Anh Giao Tiếp Cho Người Mất Gốc

Các bạn đã từng học tiếng Anh trong nhiều năm nhưng bị gián đoạn một thời gian dài không đụng đến tiếng Anh. Kiến thức lại trở về gần như là số 0.

Khóa Học Giao Tiếp Online Cho Trẻ Em

Khóa Học Giao Tiếp Online Cho Trẻ Em

Khóa học tiếng Anh giao tiếp online qua Skype dành cho trẻ em, hình thức học 1 kèm 1 với 100% giáo viên nước ngoài giúp cải thiện khả năng nghe nói

Khoá Học Giao Tiếp Kinh Doanh

Khoá Học Giao Tiếp Kinh Doanh

- Giám đốc, quản lý, nhân viên muốn giao tiếp tiếng Anh để thương lượng, đàm phán, họp hành.

Khóa Học Tiếng Anh Giao Tiếp Văn Phòng

Khóa Học Tiếng Anh Giao Tiếp Văn Phòng

Nhân viên văn phòng, sinh viên mới ra trường đi phỏng vấn, quản lý, giám đốc, chủ doanh nghiệp muốn cải thiện TA để giao tiếp trong môi trường quốc tế

Khoá Học Giao Tiếp Công Tác Cấp Tốc

Khoá Học Giao Tiếp Công Tác Cấp Tốc

Khóa học cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Anh cấp tốc, học 1 kèm 1 online với GV nước ngoài, dành cho người sắp đi công tác nước ngoài.

Khóa Học Tiếng Anh Giao Tiếp Phỏng Vấn

Khóa Học Tiếng Anh Giao Tiếp Phỏng Vấn

Sinh viên mới ra trường sắp đi xin việc. Nhân viên văn phòng muốn chuyển đổi công việc, có mong muốn làm việc cho các doanh nghiệp nước ngoài.

Khoá Học Tiếng Anh Giao Tiếp Du Lịch Cấp Tốc

Khoá Học Tiếng Anh Giao Tiếp Du Lịch Cấp Tốc

Bạn sắp đi du lịch nước ngoài, nhưng khả năng giao tiếp chưa tốt, muốn có môi trường thực hành tiếng Anh, biết cách giải quyết các tình huống, xử lý thực tế.

Khóa Tiếng Anh Cho Người Định Cư Nước Ngoài

Khóa Tiếng Anh Cho Người Định Cư Nước Ngoài

Cải thiện giao tiếp, biết cách sử dụng tiếng Anh để làm giấy tờ, thủ tục khi qua hải quan, đến sân bay nước ngoài, ở nhà hàng, khách sạn.

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

DMCA.com Protection Status