Các mẫu câu giao tiếp tiếng Anh thông dụng ở công sở

Những mẫu câu giao tiếp tiếng Anh với đồng nghiệp sẽ giúp ích nhiều trong quá trình trao đổi, làm việc bằng tiếng Anh trong môi trường công sở.

 

Thumbnail

Nếu bạn đang làm việc trong một môi trường quốc tế hay có nhiều đồng nghiệp nước ngoài thì bạn cần thiết phải có một trình độ tiếng Anh tốt. Dưới đây là những mẫu câu giao tiếp tiếng Anh cơ bản với đồng nghiệp trong môi trường công sở mà bất kỳ người học nào cũng nên biết.

 

1. Giới thiệu bản thân

- "Hi [name], nice to meet you": Nói điều này với người đồng nghiệp vừa gặp lần đầu tiên. Lặp đi lặp lại tên của họ sẽ giúp bạn nhớ nó.

- "I’m still learning English, so please speak slowly": Đây là một cách lịch sự để yêu cầu một người nào đó nói tiếng Anh chậm lại.

- "I just started working here. I’m the new [name of your job": Bạn có thể nói với mọi người rằng bạn là người mới với câu này.

- "I’m working in the [name] department. What do you do here?": Nhiều công việc có các phòng ban khác nhau.

 

2. Chào hỏi

Mẫu câu giao tiếp tiếng Anh nơi công sở

 

- "How’s everything?/How’s it going?": Đây là những cách phổ biến để nói “How are you?” – mà trong thực tế, nó thực sự không được sử dụng thường xuyên! Bạn có thể tìm thêm nhiều cách để chào hỏi trong các trang blog tiếng anh công sở

- "How was your weekend?/How did your weekend go?" : thật thú vị khi hỏi ai đó vào ngày thứ 2 khi họ đã có một cuối tuần tuyệt vời.

- "I’m doing fine, thanks./Not bad, thanks./Pretty good, thanks". Nếu ai đó hỏi bạn “How are you doing?”, bạn có thể trả lời theo cách này. Hãy nhớ rằng khi mọi người hỏi “How are you?” như một Hello, họ thường không muốn có một câu trả lời thực sự.

 

>>Xem thêm: https://nativespeaker.vn/20-cau-tieng-anh-giao-tiep-di-du-lich-nuoc-ngoai-cap-toc.html

 

3. Tìm một thứ gì đấy

- "Where can I find the (bathroom/coffee maker /[anything])??" Cho đến khi bạn biết tất cả, bạn có thể sử dụng câu này để hỏi. Một cách đơn giản hơn để hỏi là “Where is the [bathroom, etc]?”

- "Where are we meeting?" Nếu bạn không chắc chắn nơi tổ chức cuộc họp, bạn có thể sử dụng câu hỏi này.

- "Where can I leave this?" Đây là cách bạn hỏi khi bạn không biết phải đặt áo choàng, ô hay cái gì khác mà bạn mang vào làm.

 

4. Tham gia vào cuộc nói chuyện ngắn

Mẫu câu giao tiếp tiếng Anh nơi công sở

 

Đây là cuộc nói chuyện vui vẻ về nhiều chủ đề trong cuộc sống.

- "I love your (shoes/necklace etc.). Where did you get it/them?" : Khen ngợi ai đó (nói điều gì đó tốt đẹp về một người) khiến họ cảm thấy thoải mái và đặt câu hỏi sau đó bắt đầu cuộc trò chuyện.

- "I can’t believe how hot/cold it is today!" : Thời tiết luôn là chủ đề an toàn cho những cuộc nói chuyện nhỏ. Bạn có thể sử dụng dòng này cho hầu hết các loại thời tiết. Nếu đó là một ngày đẹp trời, bạn có thể nói “Tôi không thể tin rằng ngày hôm nay thật đẹp.”

- "So what do you do here?" : Nếu bạn chưa gặp một người, bạn có thể hỏi họ về chức vụ của họ tại văn phòng là gì.

- "How long have you been working here?" : Đây là một câu hỏi hay bạn có thể yêu cầu bắt đầu cuộc trò chuyện.

 

>>Xem thêm: https://nativespeaker.vn/hoc-tieng-anh-giao-tiep-online-mien-phi.html

 

5. Đi ăn trưa với nhau

- "Let’s get a coffee sometime" : Đây là một cách ngẫu nhiên để đề nghị một cuộc trò chuyện tốt đẹp cho tương lai.

- "Let’s grab lunch!" : Bạn có thể sử dụng cụm từ này để gợi ý đi ra ngoài để ăn trưa nhanh.

- "I know a good place nearby" : Sử dụng câu này nếu bạn muốn đề nghị một nơi tốt để ăn trưa.

- "Want to order out?" : Nếu bạn không muốn đi ra ngoài ăn trưa, đây là cách bạn yêu cầu nếu có ai muốn đặt hàng giao hàng.

- "I’ll have the same/I’ll have what (s)he’s having" : Khi bạn ra ngoài ăn trưa, bạn có thể không biết mình muốn gì. Đôi khi bạn chỉ cần yêu cầu một điều tương tự như một trong những đồng nghiệp của bạn. Hãy nhớ rằng bạn chỉ có thể sử dụng cụm từ này sau khi người khác đã đưa ý kiến!

 

Trên đây là những cụm từ giao tiếp tiếng Anh cơ bản trong môi trường công sở sử dụng tiếng Anh. Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo thêm các khóa học giao tiếp để cải thiện khả năng tiếng Anh của mình. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến những khóa học này thì có thể đăng ký một buổi học thử ngay tại đây!

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

DMCA.com Protection Status