5 SAI LẦM ĐÁNG NHỚ KHI HỌC GIAO TIẾP TIẾNG ANH ONLINE

Bạn đã vấp phải những sai lầm này khi học tiếng Anh giao tiếp online chưa?

Bạn đã học tiếng Anh rất nhiều năm, tuy nhiên bạn không thể nói được một chữ tiếng Anh nào. Vậy lý do ở đây là gì mà lại khiến việc giao tiếp tiếng Anh của bạn khó khăn như vậy, cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

 

1. Tập trung quá nhiều vào ngữ pháp

Đây có thể nói là sai lầm lớn và tệ hại nhất khi bạn bắt đầu học tiếng Anh giao tiếp online. Và đa phần người học tiếng Anh đều mắc phải lỗi này.

 

Nếu bạn muốn học tiếng Anh để giành điểm cao trong các kỳ thi tiếng Anh ở trường thì nên chú trọng học ngữ pháp. Còn nếu muốn học nói tiếng Anh thì không cần quá chú tâm học ngữ pháp, trong trường hợp này sẽ có cách học ngữ pháp khác phù hợp hơn.

 

Quá quan tâm đến các điểm ngữ pháp thì bạn sẽ khó khăn trong việc phát biểu một câu tiếng Anh, vì phải luôn xem thử ngữ pháp trong câu đó đã đúng hay chưa rồi mới dám nói. Dẫn đến bạn sẽ không mạnh dạn nói, và trong lâu dài thì khó lòng mà luyện tập để có tốc độ nói nhanh hơn. Vì vậy, đừng quan tâm đến ngữ pháp quá nhiều mà trước tiên hãy luyện tập nói một cách thao thao bất tuyệt để hình thành phản xạ nói đã nhé!

 

Mặc dù không quan tâm đến ngữ pháp nhưng chúng ta cũng có cách học ngữ pháp riêng khi học tiếng Anh online giao tiếp. Đó là học ngữ pháp một cách “vô thức”. Để thực hành cách học này thì bạn hãy nghe đi nghe lại những mẫu câu có ngữ pháp đúng, từ đó sẽ hình thành dần thói quen về cách dùng ngữ pháp một cách chuẩn xác!

 

2. Ép buộc học nói trước

Ép buộc học nói ngay khi bắt đầu 

 

Nếu bạn là một người nóng vội thì chắc chắn bạn sẽ gặp phải lỗi này. Bạn luôn có tâm lý là hôm nay học và ngày mai sẽ biết nói. Tuy nhiên, việc học tiếng Anh giao tiếp không phải chỉ ngày 1 ngày 2 mà là cả một quá trình dài luyện tập.

 

Nếu bạn quá nóng vội học nói nhưng không có nền tảng gì trước đó thì chắc chắn bạn sẽ khó tiến bộ và nhanh chán nản mà thôi!

 

Vậy nền tảng cần có trước khi học nói là gì? Đó là một kỹ năng nghe tốt và vốn từ vựng phong phú. Khi nghe tốt thì bạn sẽ hiểu nhanh ý mà đối phương đang nói và đáp lại bằng vốn từ vựng sẵn có của mình. Những bạn hội tụ đủ 2 yếu tố cần có này thì chắc chắn việc luyện nói sẽ rất nhanh!

 

3. Chỉ học với giáo trình chính quy

Nhiều người thường có suy nghĩ là chỉ cần học những tài liệu tiếng Anh tại Trung tâm hay trường học là đủ cho việc học giao tiếp tiếng Anh. Tuy nhiên họ không biết rằng những tài liệu cần thiết cho việc học giao tiếp lại rất nhiều và đa dạng. Bạn phải tìm tòi và học không ngừng nghỉ thì mới có thể hoàn thiện kỹ năng giao tiếp như một người bản xứ thực thụ.

 

Vậy phải cần có những nguồn tài liệu nào nữa? Ngoài những câu giao tiếp thông dụng trong sách, bạn cần phải tiếp xúc với những câu giao tiếp thực tế của người bản xứ để học những từ lóng, những câu văn thông dụng trong văn nói, ngữ điệu, cách phát âm,…Đây điều là những yếu tố rất cần cho việc học tiếng Anh giao tiếp của bạn!

 

Những nguồn nên tìm học thêm như là phim ảnh, âm nhạc, các chương trình truyền hình thực tế bằng tiếng Anh,…Và cách học thực tế nhất là bạn nên làm quen với những người bạn nước ngoài để trò chuyện, giao tiếp cùng họ. Qua đây bạn sẽ học được rất nhiều điều về tiếng Anh giao tiếp đấy!

 

>>Xem thêm: https://nativespeaker.vn/hoc-tieng-anh-giao-tiep-online-mien-phi.html

 

4. Cố gắng trở nên hoàn hảo khi nói

Quá cầu toàn trong lúc học tiếng Anh giao tiếp online cũng là một sai lầm! Nhiều học viên thường lo lắng vì không biết mình đã nói đúng hay chưa? Người khác có hiểu được điều mình đang nói hay không? Nói xong nếu cảm thấy sai thì sẽ dừng lại sửa ngay, làm gián đoạn cuộc nói chuyện. Chính những nguyên nhân như thế này khiến bạn càng lúc càng ngại nói tiếng Anh.

 

Tuy nhiên, bạn biết không những người bản xứ cũng không quá quan tâm là mình đang nói đúng hay sai, và thực tế thì họ cũng sai rất nhiều lỗi khi nói đấy, tuy vậy, họ vẫn nói một cách rất tự nhiên đấy thôi!

 

Do đó, để học giao tiếp thật tốt thì bạn cần phải thật mạnh dạn và tự tin khi nói. Đừng quan trọng quá nhiều đến ngữ pháp, lỗi đúng sai trong lúc nói. Trước hết bạn hãy nói thật nhiều để luyện thói quen phản xạ nói, sau đó thì mới quan tâm đến việc nói như thế nào cho đúng.

 

5. Không chủ động trong khi học tiếng Anh giao tiếp

Nhiều người có tư tưởng là sẽ thành thạo tiếng Anh giao tiếp chỉ sau vài khóa học tại trung tâm. Kết quả học đã được trung tâm đảm bảo, cho nên không cần phải cố gắng gì nhiều.

 

Tuy vậy, họ không biết rằng việc học tiếng Anh giao tiếp đòi hỏi tính tự học rất cao từ người học. Người học phải không ngừng chủ động, tìm tòi trong việc học, trau dồi thêm kỹ năng nghe, vốn từ vựng, cách phát âm,…Với một tinh thần học tập tích cực thì bạn sẽ hoàn thiện kỹ năng giao tiếp rất tốt đấy!

 

Người học luôn phạm phải khá nhiều sai lầm khi học tiếng Anh giao tiếp online. Tuy nhiên, nếu biết cách học hiệu quả thì chắc chắn bạn sẽ nhanh chóng thành công! Nếu bạn quan tâm đến những khóa học tiếng Anh giao tiếp online thì có thể đăng ký học thử tại đây!

Các khóa học giao tiếp

Khóa học tiếng anh giao tiếp cơ bản

Khóa học tiếng anh giao tiếp cơ bản

- Dành cho các bạn level beginer - high beginer ( tham khảo bảng cấp độ tại đây). 

Khoá Học Tiếng Anh Giao Tiếp Nâng Cao

Khoá Học Tiếng Anh Giao Tiếp Nâng Cao

Bạn có thể nghe hiểu, giao tiếp trong những tình huống quen thuộc, nhưng gặp khó khăn trong những tình huống mới, không diễn đạt ý sâu sắc và chi tiết.

Khoá Tiếng Anh Giao Tiếp Cho Người Mất Gốc

Khoá Tiếng Anh Giao Tiếp Cho Người Mất Gốc

Các bạn đã từng học tiếng Anh trong nhiều năm nhưng bị gián đoạn một thời gian dài không đụng đến tiếng Anh. Kiến thức lại trở về gần như là số 0.

Khóa Học Giao Tiếp Online Cho Trẻ Em

Khóa Học Giao Tiếp Online Cho Trẻ Em

Khóa học tiếng Anh giao tiếp online qua Skype dành cho trẻ em, hình thức học 1 kèm 1 với 100% giáo viên nước ngoài giúp cải thiện khả năng nghe nói

Khoá Học Giao Tiếp Kinh Doanh

Khoá Học Giao Tiếp Kinh Doanh

- Giám đốc, quản lý, nhân viên muốn giao tiếp tiếng Anh để thương lượng, đàm phán, họp hành.

Khóa Học Tiếng Anh Giao Tiếp Văn Phòng

Khóa Học Tiếng Anh Giao Tiếp Văn Phòng

Nhân viên văn phòng, sinh viên mới ra trường đi phỏng vấn, quản lý, giám đốc, chủ doanh nghiệp muốn cải thiện TA để giao tiếp trong môi trường quốc tế

Khoá Học Giao Tiếp Công Tác Cấp Tốc

Khoá Học Giao Tiếp Công Tác Cấp Tốc

Khóa học cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Anh cấp tốc, học 1 kèm 1 online với GV nước ngoài, dành cho người sắp đi công tác nước ngoài.

Khóa Học Tiếng Anh Giao Tiếp Phỏng Vấn

Khóa Học Tiếng Anh Giao Tiếp Phỏng Vấn

Sinh viên mới ra trường sắp đi xin việc. Nhân viên văn phòng muốn chuyển đổi công việc, có mong muốn làm việc cho các doanh nghiệp nước ngoài.

Khoá Học Tiếng Anh Giao Tiếp Du Lịch Cấp Tốc

Khoá Học Tiếng Anh Giao Tiếp Du Lịch Cấp Tốc

Bạn sắp đi du lịch nước ngoài, nhưng khả năng giao tiếp chưa tốt, muốn có môi trường thực hành tiếng Anh, biết cách giải quyết các tình huống, xử lý thực tế.

Khóa Tiếng Anh Cho Người Định Cư Nước Ngoài

Khóa Tiếng Anh Cho Người Định Cư Nước Ngoài

Cải thiện giao tiếp, biết cách sử dụng tiếng Anh để làm giấy tờ, thủ tục khi qua hải quan, đến sân bay nước ngoài, ở nhà hàng, khách sạn.

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

DMCA.com Protection Status