TỰ HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP NHƯ THẾ NÀO CHO HIỆU QUẢ?

Người học hoàn toàn có thể học tiếng Anh giao tiếp thành công nếu biết được bí quyết học

Thumbnail

Hiện nay, tiếng Anh được xem là một ngôn ngữ rất quan trọng trong công việc, học tập của mọi người. Cũng chính vì vậy mà mọi người đổ xô đi học tiếng Anh. Và nếu bạn không có điều kiện đến trung tâm tiếng Anh để học thì vẫn có thể tự học ngôn ngữ này ngay tại nhà.

 

Tuy nhiên, việc tự học thì đòi hỏi người học bỏ ra nhiều nỗ lực hơn bình thường. Bài viết sau đây sẽ chỉ ra những bí quyết để tự học tiếng Anh giao tiếp một cách hiệu quả.

 

1. Đừng quên mục tiêu và thời gian cụ thể

Với mục tiêu cụ thể thì bạn sẽ biết bản thân cần phải làm gì để đạt kết quả. Cho nên bạn sẽ dễ dàng tiến bộ hơn và tiến xa hơn. Ví dụ một khóa học tiếng Anh giao tiếp chỉ kéo dài trong 2 tháng, nhưng nếu bạn không có một mục tiêu, kế hoạch cụ thể thì có thể kéo dài tận 1 – 2 năm.

 

Khi đã có vốn tiếng Anh tốt thì bạn có thể tìm được một công việc với mức lương cao hơn. Cũng như có nhiều cơ hội thăng tiến hơn trong công việc.

 

Một kế hoạch càng chi tiết, cụ thể bao nhiêu thì sẽ càng dễ hoàn thành bấy nhiêu! Vì vậy, bạn nên dành nhiều thời gian trước khi bắt đầu để làm một bản kế hoạch học tiếng Anh giao tiếp online thật tốt nhé!  

 

2. Luyện phát âm tiếng Anh

Luyện cách phát âm chuẩn tiếng Anh

 

Phát âm chính là nền tảng của giao tiếp, nếu không có cách phát âm tốt thì bạn sẽ khó khăn hơn khi học các kỹ năng nghe, nói. Do đó, kỹ năng giao tiếp của bạn cũng khó mà tiến bộ. Chính vì vậy mà bạn cần luyện tập cách phát âm thật chuẩn xác trước khi bắt đầu việc học tiếng Anh giao tiếp nhé!

 

Bạn có thể luyện phần nghe qua Radio, xem phim, nghe nhạc bằng tiếng Anh. Tất cả điều giúp bạn làm quen, tiếp xúc với cách nói chuyện, phát âm chuẩn của người bản xứ. Trong lúc nghe thì bạn nên lặp lại cho đến khi có thể nói giống với cách phát âm, ngữ điệu của người bản xứ nhất.

 

3. Nâng cao vốn từ vựng tiếng Anh

Để giao tiếp thành công thì vốn từ vựng cũng đóng một phần rất quan trọng, bạn sẽ khó lòng diễn đạt cho người khác hiểu nếu chỉ có một vốn từ ít ỏi. Vì thế cần trau dồi thêm vốn từ để có thể diễn đạt tốt hơn.

 

Thêm vào đó, khi học từ vựng bạn cũng nên học những từ có chủ đề liên quan đến công việc hiện tại của bạn, để dễ dàng áp dụng vào công việc thường ngày hơn. Ví dụ bạn là một nhân viên ngân hàng thì bạn cần bổ sung thêm từ vựng liên quan đến chủ đề ngân hàng, để vận dụng tốt hơn giao tiếp tiếng Anh vào công việc.

 

Để học từ vựng một cách dễ dàng hơn thì bạn có thể áp dụng cách học theo chủ đề. Với từng chủ đề tiếng Anh, bạn cần liệt kê những từ trong chủ đề này rồi sau đó mỗi ngày học khoảng 5 từ và những cụm từ liên quan đến nó. Nên nhớ là không học từng từ rời rạc vì sẽ rất khó nhớ, thay vào đó bạn hãy học cả câu chứa từ đó để học được thêm ngữ pháp, cũng như cách đặt câu.

 

>>Xem thêm: https://nativespeaker.vn/hoc-tieng-anh-giao-tiep-online-mien-phi.html

 

4. Tranh thủ trò chuyện và giao tiếp tiếng Anh với đồng nghiệp

Để học tiếng Anh giao tiếp thật hiệu quả thì trước hết bạn phải có một môi trường tiếng Anh để thực hành. Nếu ở chỗ làm của bạn bắt buộc phải sử dụng tiếng Anh thì đây là một điều rất tốt cho việc học tiếng Anh giao tiếp của bạn, bởi vì bạn có nhiều cơ hội để thực hành hơn.

 

Còn nếu như bạn chưa có một môi trường thực hành tiếng Anh giao tiếp thì không sao bạn vẫn có thể tham gia vào các lớp học giao tiếp tại trung tâm hay online, các câu lạc bộ giao tiếp tiếng Anh, tham gia trò chuyện cùng người nước ngoài. Đây điều là những cách đơn giản những lại rất hữu dụng cho việc học tiếng Anh giao tiếp của bạn.

 

5. Đừng sợ sai khi giao tiếp tiếng Anh

Một khi đã quyết tâm tự học tiếng Anh giao tiếp thì bạn đừng sợ bất cứ điều gì. Đa số mọi người khi bắt đầu học giao tiếp đều có tâm lý sợ sai, chính điều này gây cản trở rất lớn trong việc học nói.

 

Nếu bạn sợ sai và không chịu nói thì bạn mãi mãi sẽ không biết được điểm sai của mình là ở đâu. Do đó, phải mạnh dạn nói và sau đó thì nhờ một người bạn nào đó có level tiếng Anh giao tiếp cao hơn bạn, để họ nhận ra lỗi sai trong cách phát âm, đặt câu của bạn. Tiếp theo, bạn hãy sửa lại những lỗi này cho đến khi nói đúng thì thôi. Cứ luyện nói như vậy thường xuyên thì chắc chắn khả năng giao tiếp của bạn sẽ tiến bộ một cách đáng kể đấy!

 

6. Lựa chọn các khóa học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm

Nếu bạn không có khả năng tự học tốt thì giải pháp tốt hơn là bạn nên tham gia các khóa học giao tiếp tiếng Anh online hoặc offline ở các trung tâm.

 

Hiện nay, có rất nhiều trung tâm tiếng Anh với những khóa học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm, với một lộ trình học khoa học, hợp lý. Nếu bạn quan tâm đến các khóa học tiếng Anh giao tiếp online cho người đi làm thì có thể đăng ký học thử tại đây!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

DMCA.com Protection Status