14 PHƯƠNG PHÁP TỰ HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP TẠI NHÀ ( PHẦN 2)

Hát theo những bài hát tiếng Anh, Tìm hiểu cụm từ, câu nói,Tìm ra một số câu nói thường xuyên sử dụng nhất của bạn...

Thumbnail

Hôm nay, mình xin được tiếp tục nêu ra 7 phương pháp giúp tự học tiếng anh giao tiếp ở nhà

8. Hát theo những bài hát tiếng Anh khi tự học tiếng anh giao tiếp ở nhà

Hãy tập hát những bài hát tiếng Anh bạn yêu thích sẽ giúp bạn cải thiện khả năng nghe và phát âm nhanh chonh1.Khi bạn có thể hát cùng với Taylor Swift hay Blake Shelton, nhạc đồng quê dễ nghe, ngôn từ đơn giản, bạn có nâng cao kỹ năng với việc nghe rap, ngôn ngữ đường phố hơn, nhịp điệu nhanh, vội vã hơn.Rap là một cách tuyệt vời để thực hành tiếng Anh vì thường nó là những câu nói thường xuyên được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, các rapper sử dụng một nhịp điệu mạnh mẽ hơn và tốc độ nhanh hơn. Một số các từ có thể không có ý nghĩa, nhưng nếu bạn có thể theo kịp với các rapper thì bạn đang đi theo cách của bạn để trở nên lưu loát khi nói tiếng Anh. Phương pháp này giúp việc tự học tiếng anh giao tiếp ở nhà của bạn đỡ nhàm chán.

tự học tiếng anh giao tiếp ở nhà

 

9. Tìm hiểu các hình thức học từ mới.

Trước khi bạn mở miệng nói tiếng Anh bạn thường phải suy nghĩ lâu để nhớ ra từ bạn cần nói. Hãy làm cho bạn nói dễ dàng hơn bằng cách học các hình thức khác nhau của bất kỳ từ nào bạn học. Bạn nên làm điều này khi bạn đang học từ vựng mới. Bạn nên tìm hiểu từ mới này, cụm từ mới này dùng torng những trường hợp cụ thể nào, dùng trong trường hợp lịch sự, trang trọng hay thân thiên hay dùng để nói với tuổi đồng lứa, nhỏ tuổi hơn hoặc người già. Bạn sẽ không phải dừng lại và suy nghĩ cách dùng của từ, rồi lựa chọn từ trước khi nói vì bạn sẽ biết chính xác khi nào bạn cần phải sử dụng từ đó trong khi nói. Phương pháp này giúp việc tự học tiếng anh giao tiếp ở nhà của bạn trở nên dễ dàng hơn.

10. Tìm hiểu cụm từ, câu nói.

Bạn nên học thuộc một số cụm từ, câu nói thông dụng trong cuộc sống hàng ngày. Vì bạn có thể xây dựng một câu với ngữ pháp đúng, từ vựng đúng nhưng người bản ngữ không thể hiểu bạn nói gì cả. Học thuộc các cụm từ giúp bạn có cách nói chuyện từ nhiên, dễ hiểu hơn, lưu loát hơn.

11. Tìm ra một số câu nói thường xuyên sử dụng nhất của bạn.

Hãy dành một chút thời gian để ghi ra những cụm từ bạn hay dùng trong tiếng mẹ đẻ ( tiếng Việt). Những từ và cụm từ để bạn sử dụng thường xuyên nhất.Và tìm hiểu trong tiếng Anh những cụm từ tương tự là cụm từ nào, người ta dùng nó như thế nào, người ta dùng để nói trong trường hợp nào và áp dụng vào văn nói tiếng Anh của mình. Vd một số cụm từ thường xuyên nói trong tiếng Anh như: I see, take care, got it, see you, what’s up, how’s it going……

tự học tiếng anh giao tiếp ở nhà

12. Chuẩn bị cho các tình huống cụ thể khi tự học tiếng Anh giao tiếp ở nhà

Bạn đang học tiếng Anh cho một lý do cụ thể? Ví dụ, bạn đang học tiếng Anh để bạn có thể có được một công việc trong một công ty dùng tiếng Anh? Trong trường hợp đó, bạn nên thực hành tiếng Anh dành cho các cuộc phỏng vấn. Bạn đang học tiếng Anh để bạn có thể giao lư bạn bè ở Mỹ? Sau đó, bạn sẽ mở rộng thực hành nhiều tình huống, hoạt động khác trong tiếng Anh như giao tiếp tại sân bay, nhà hàng….

Trước khi bạn đi đến một nơi mà bạn phải giao tiếp tiếng Anh, bạn có thể thực hành những gì bạn có thể phải nói trước. Nếu bạn đang chuẩn bị để đi đến một nhà hàng, thì bạn nên chuẩn bị các câu hỏi và tình huống mà mình sẽ phải dùng đến. Trả lời các câu hỏi một người phục vụ có thể yêu cầu bạn. Hãy thử nói về thực phẩm, nước uống, toilet và thực đơn.

Bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn nếu bạn đã chuẩn bị trước!

13. Hãy thật thoải mái, thư giản khi học tiếng Anh

Tự tin, thoải mái là điều cực kì quan trọng giúp bạn nói tiếng Anh một cách tố nhất, mặc dù bạn có thể nói sai nhưng không sao cả, bạn có thể cải thiện mỗi ngày.

Nếu bạn gặp khó khăn hay bối rối, chỉ cần lấy một hơi thật sâu và bắt đầu lại. Nói chậm hơn nếu bạn có thể. Hãy dành thời gian để dừng lại và suy nghĩ về câu tiếp theo của bạn. Hãy làm những gì nó cần để trở nên thoải mái hơn với việc giao tiếp tiếng Anh.

14. Hãy tự học tiếng anh giao tiếp ở nhà bằng cách kể một câu chuyện bằng tiếng Anh của bạn

Dưới đây là một cách thú vị để kiểm tra tiếng Anh nói của bạn đã phát triển như thế nào: chọn một câu chuyện mà bạn có thể kể bằng tiếng Anh.Nhớ nghĩ bằng tiếng Anh như bạn đang kể câu chuyện của bạn. Tập trung vào nói trôi chảy thay vì một cách chính xác. Thậm chí nếu bạn không có ai để nói chuyện, thực hành tiếng Anh, bạn vẫn có thể xây dựng sự tự tin và lưu loát bằng cách này.Trong một số cách, thực hành nói tiếng thậm chí còn dễ dàng hơn bằng chính mình!Như vậy là bạn có thể áp dụng 14 cách trên để tự học tiếng Anh giao tiếp ở nhà nếu bạn không có điều kiện về thời gian và tiền bạc để đi đến các trung tâm ngoại ngữ.

Chúc bạn đủ kiên nhẫn, niềm tin trở nên lưu loát tiếng Anh.

tự học tiếng anh giao tiếp ở nhà

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

DMCA.com Protection Status