SAI LẦM NÀO KHI BỐ MẸ DẠY TRẺ HỌC TIẾNG ANH?

Các bậc phụ huynh thường phạm phải sai lầm khi dạy trẻ học tiếng Anh

Thumbnail

Ngày nay, Tiếng Anh có một tầm quan trọng rất lớn trong việc học tập và làm việc của mọi người. Và các bậc phụ huynh cũng nhận ra tầm quan trọng này, nên họ đã cho con của họ tiếp xúc tiếng Anh từ rất sớm. Tuy nhiên, không phải phụ huynh nào cũng tìm được phương pháp dạy tiếng Anh hiệu quả. Sau đây là một số sai lầm thường gặp khi phụ huynh dạy tiếng Anh cho trẻ.

 

1. Ép trẻ học theo một khuôn mẫu

Sai lầm lớn nhất trong cách dạy tiếng Anh của các bậc phụ huynh là ở điểm họ luôn áp đặt con của mình vào một khuôn mẫu, thời gian biểu học cụ thể. Có nhiều phụ huynh còn bắt con học mọi lúc mọi nơi, nên lịch học của các bé lúc nào cũng kín thậm chí không còn có thời gian vui chơi như những đứa bé thông thường.

 

Thay vì làm như vậy thì bố mẹ nên xây dựng một chương trình học tiếng Anh cho bé vừa chơi vừa học. Khi làm như vậy thì bạn sẽ khiến trẻ cảm thấy thích thú và thu hút với việc học hơn cách học ở trên, từ đó trẻ sẽ tiếp thu bài học một cách hiệu quả hơn nhiều.

 

2. Học ngữ pháp khô cứng

Trẻ phải học ngữ pháp tiếng Anh khô cứng

 

Nhiều phụ huynh đưa những bài học ngữ pháp vào chương trình học tiếng Anh của trẻ. Nhưng họ không biết rằng ở lứa tuổi này trẻ chưa có nhận thức hoàn thiện như người lớn, nên dù có cố gắng bao nhiêu thì số kiến thức đó vẫn không vào được đầu của trẻ.

 

Vậy chương trình học của bé nên gồm những kiến thức gì? Trong giai đoạn đầu đời này, bố mẹ chỉ cần cho trẻ tiếp xúc với tiếng Anh là đủ vì việc học một ngôn ngữ cần phải có thời gian để thẩm thấu chứ không phải học kiểu “mì ăn liền”. Do đó, bố mẹ nên cho trẻ học tiếng Anh theo từng bước chứ đừng nóng vội nhé!

 

3. Học từ mới bằng cách dịch sang tiếng Việt

Để bé hiểu được một từ tiếng Anh thì cách mà các bậc phụ huynh thường dùng là dịch từ đó sang tiếng Việt, rồi nếu trẻ vẫn chưa hiểu thì bạn còn cần phải giải thích cần. Tuy nhiên, đa số bé đều tỏ ra không hiểu cho lắm khi học từ vựng bằng cách này.

 

Và cách hiệu quả nhất khi dạy trẻ học tiếng Anh phần từ vựng là nên cho trẻ học qua hình ảnh, video thì trẻ sẽ dễ nhớ những từ đã được học hơn vì đây là cách học sinh động, nhiều màu sắc phù hợp với lứa tuổi của trẻ.

 

>>Xem thêm: https://nativespeaker.vn/phuong-phap-nao-day-hoc-tieng-anh-cho-tre-em-hieu-qua.html

 

4. Phát âm không chuẩn

Thông thường, khi trẻ học tiếng Anh thì sẽ được học cách phát âm của bố mẹ. Tuy nhiên, đây lại là một sai lầm lớn nếu như phụ huynh không có cách phát âm chuẩn. Nếu như vậy thì chính bạn đã phá hủy giai đoạn đầu tiên trong việc học tiếng Anh của bé. Và khi trẻ không có được cách phát âm chuẩn thì trẻ cũng sẽ rất khó khăn trong việc học nghe, nói sau này.

 

Do đó, để giúp bé có một sự khởi đầu hoàn hảo thì bạn cần cho bé xem các chương trình tiếng Anh do người bản ngữ nói để trẻ hình thành thói quen nghe, nói chuẩn ngay từ ban đầu. Ngoài ra, bạn cũng có thể cho trẻ học tiếng Anh online cùng giáo viên bản xứ, đây cũng là một cách rất hiệu quả để giúp bé học được cách phát âm chuẩn!

 

Trên đây là những sai lầm thường gặp nhất trong lúc các bậc phụ huynh dạy trẻ học tiếng Anh. Nếu các bạn quan tâm đến các khóa học tiếng Anh online cho trẻ em thì đăng ký học thử tại đây!

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

DMCA.com Protection Status