HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP CHO NGƯỜI ĐI LÀM QUA PHẦN MỀM SKYPE

Vì sao người đi làm nên học tiếng Anh giao tiếp qua skype? Học tiếng Anh qua skype là như thế nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Thumbnail

Mình không rõ hình thức học tiếng Anh qua giao tiếp qua online Skype bắt đầu có ở Việt Nam khi nào? Nhưng khoảng năm 2013 một người bạn đã giới thiệu hình thức học này, mình đã tham gia học từ năm 2013 và đến giờ khả năng Tiếng Anh của mình chưa đạt đến trình độ học thuật, chuyên sâu nhưng mình đủ tự tin để dùng Tiếng Anh một cách tự nhiên, lưu loát ở mọi kỹ năng. Đến nay mình thấy hình thức học tiếng Anh Skype này đã trở nên phổ biến hơn tại Việt Nam mặc dù nó vẫn còn rất mới mẻ và nhiều e ngại, thắc mắc đối với số đông các bạn muốn tham gia học tiếng Anh theo hình thức này. Với tư cách là một người đã từng trải và đã đạt được tương đối những gì mình mong muốn nên có được kha khá kinh nghiệm để chia sẻ với các bạn. Những kinh nghiệm mình chia sẻ dưới đây nhằm giúp các bạn có thể thấy được cái tốt và cái còn hạn chế của hình thức học tiếng Anh online qua Skype. Từ đó các bạn có thể đưa ra quyết định và lựa chọn hiệu quả nhất cho việc học tiếng Anh của mình.

 

Có những thông tin bạn sẽ thấy cần thiết, cũng có những thông tin bạn đã biết rồi, tuy nhiên, mình muốn chia sẻ đến cả những Anh, chị trung niên lớn tuổi đang có nhu cầu học tiếng Anh. Nên mình sẽ giới thiệu từ những điều cơ bản nhất như "Skype là gì?", “ cách cài đặt Skype”, do vậy bài viết của mình sẽ khá dài. Nếu các bạn không có thời gian để tham khảo hết bài viết của mình các bạn nên nhìn sơ qua mục lục dưới đây để xem vấn đề nào bạn đang thật sự quan tâm hay cần giải đáp thì sẽ chỉ tham khảo về vấn đề đó sẽ tránh mất thời gian của các bạn. Mình sẽ chia sẻ các vấn đề theo trình tự như sau:

 

1) Skype là gì? tại sao dùng Skype để học tiếng Anh?Cách cài đặt và sử dụng Skype

2) Học tiếng Anh qua Skype là học như thế nào?

3) Các hình thức học tiếng Anh qua Skype hiện nay, trình độ nào phù hợp với hình thức học nào?

a. Hình thức 1 giáo viên kèm 1 học viên trong suốt 1 khóa học

b. Hình thức 1 giáo viên kèm 1 học viên nhưng mỗi buổi học sẽ học với 1 giáo viên khác nhau

c. Hình thức 1 giáo viên dạy nhiều học viên

4) Những AI thì nên tham gia hình thức học tiếng Anh qua Skype

5) Liệu khi học tiếng Anh qua Skype bạn có cải thiện được khả năng giao tiếp tiếng Anh của mình?

6) Bạn nên chọn giáo viên Việt Nam, Philipines hay bản ngữ để học tiếng Anh qua Skype cùng bạn?

     a) Học tiếng Anh qua Skype với giáo viên Việt Nam

     b) Học tiếng Anh qua Skype với giáo viên nước ngoài là người bản xứ

     c) Học tiếng Anh qua Skype với giáo viên nước ngoài là người Philipines

7) Những hạn chế của hình thức học tiếng Anh qua Skype với người nước ngoài

8) Giá cả, học phí của hình thức học tiếng Anh qua Skype

9) Các trung tâm dạy tiếng Anh online qua Skype như vậy có đáng tin không?

10) Kết Luận

 


1) Skype là gì? tại sao dùng Skype để học tiếng Anh?Cách cài đặt và sử dụng Skype

Skype là một ứng dụng giúp bạn kết nối, liên lạc với mọi người nhờ vào mạng internet. Gồm nhiều chức năng như: Chat, Gọi điện thoại, Gọi điện Video Call, gửi tài liệu ( file hình ảnh, words, excel…) qua mạng. Bạn có thể gọi điện thoại miễn phí chỉ cần thiết bị bạn đang dùng có cài Skype ( giống như việc gọi điện qua facebook, viber,zalo…). Bạn có thể vừa nhắn tin, vừa nói chuyện qua mic và gọi video có hình ảnh hoàn toàn miễn phí. Ưu điểm nổi trội của Skype là: tính thân thiện,dễ sử dụng, chất lượng gọi điện rất ổn định kể cả gọi đi quốc tế. Do vậy, mà Skype thường được dùng để cuộc phỏng vấn xuyên quốc gia của các tập đoàn lớn trên thế giới như Google, Facebook, Microsoft…

 

Hiện nay, hầu hết các nhân viên văn phòng đều dùng Skype để liên lạc, trò chuyện với khách hàng, đồng nghiệp, sếp. Ngoài ra Skype còn được dùng phổ biến cho việc học tiếng Anh trên toàn thế giới. Hình thức học tiếng Anh qua Skype đã được nhiều nước trên thế giới áp dụng như Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Philipin, Việt Nam, Brazil, Nga… Nếu các bạn vẫn chưa biết các tải và cài đặt cũng như sử dụng ứng dụng Skype này các bạn có thể truy cập vào đường link này và làm theo hướng dẫn. https://nativespeaker.vn/cach-cai-dat-skype.html

 

2) Học tiếng Anh qua Skype là học như thế nào?

 

Tham gia học tiếng Anh qua Skype, bạn có thể ngồi tại nhà để học

 

Mọi người có thể ngồi tại nhà hoặc bất cứ nơi đâu có laptop, có internet và yên tĩnh cho việc học. Giáo viên cũng ở tại nhà của họ hoặc bất cứ nơi đâu họ có thể dạy được cùng với chiếc laptop nối mạng. Trước khi tham gia học thường mọi người sẽ liên hệ đến một trung tâm dạy tiếng Anh online. Họ sẽ sắp xếp cho bạn một buổi học thử miễn phí để các bạn trải nghiệm rõ ràng nhất cách thức dạy và học. Khi các bạn liên hệ với trung tâm các bạn sẽ cung cấp cho họ tài khoản Skype (nếu chưa có các bạn phải tạo tài khoản Skype như hướng dẫn ở mục 1) và giờ bạn có thể tham gia buổi học.

 

Họ sẽ dùng Skype của các bạn để cung cấp cho giáo viên, cũng như báo thông tin cơ bản về giáo viên cho bạn biết trước buổi học. Giáo viên sẽ add tài khoản Skype của bạn ( giống như kết bạn trên Facebook hay Zalo...), các bạn đồng ý kết bạn với giáo viên. Đúng giờ đã đặt lịch giáo viên sẽ gọi cho bạn và bắt đầu buổi học. Trước buổi học các bạn nên kiểm tra loa míc, máy tính để buổi học được diễn ra hiệu quả. Thường sau buổi học trung tâm sẽ gởi đến bạn một bảng đánh giá về trình độ sử dụng tiếng anh. Trong bảng đánh giá sẽ nêu ra những điểm yếu và hướng cải thiện điểm yếu đó. Cũng như họ sẽ tư vấn về giáo trình, tài liệu sẽ sử dụng để dạy và giúp các bạn cải thiện các hạn chế bạn đang mắc phải. Sau buổi học thử nếu các bạn thấy phù hợp sẽ hoàn tất các thủ tục đăng ký và thanh toán để bắt đầu khóa học. Nếu các bạn thấy không phù hợp thì mình có thể phản hồi hoặc để lại ý kiến, nhận xét về buổi học thử cho tư vấn viên. Để quan sát một các thực tế hơn các bạn có thể xem qua các video học thực tế dưới đây:

 

3. Các hình thức học tiếng Anh qua Skype hiện nay, trình độ nào phù hợp với hình thức học nào?

 

                       a. Hình thức 1 giáo viên kèm 1 học viên trong suốt 1 khóa học

Một khóa học sẽ là 30, 40 buổi hay 50 buổi tùy quy định của mỗi trung tâm. Mỗi khóa học sẽ học xuyên suốt với một giáo viên trừ khi trong quá trình học bạn cảm thấy không phù hợp thì có thể đổi giáo viên hoặc hết 1 khóa học bạn có thể đổi giáo viên. Việc học 1 giáo viên trong suốt 1 khóa học sẽ giúp cho bài học của bạn được xuyên suốt, mạch lạc không bị rời rạc. Giáo viên sẽ hiểu được điểm yếu, điểm mạnh của bạn để giúp bạn cải thiện, họ cũng dễ dàng theo dõi quá trình tiến bộ cũng như tiến độ học của học viên.

 

Hình thức này rất phù hợp cho những người mất căn bản muốn học lại từ đầu, thiếu tự tin và đặc biệt là trẻ em. Vì giáo viên dạy theo hình thức này có tinh thần trách nhiệm rất cao, họ thường phải báo báo kết quả buổi học cho phụ huynh đối với các em thiếu nhi, họ sẽ cho bài tập về nhà hoặc báo trước bài mới để học viên chuẩn bị trước. Đối với các bạn có trình độ ở cấp trung họ dễ dàng biết được khả năng của mình và có thể yêu cầu giáo viên dạy theo nhu cầu của họ. Họ có thể thoải mái thắc mắc các vấn đề chưa nắm rõ.

 

Thời gian học của hình thức này thường diễn ra từ sáng đến tối khuya, nhưng vì bạn phải học với 1 giáo viên trong suốt 1 khoá học nên các bạn chỉ có thể chọn 1 thời khóa biểu cố định. Chứ các bạn không thể đăng ký học bất cứ khi nào mình rảnh. Tuy nhiên, các trung tâm dạy theo hình thức này vẫn cho phép các bạn nghỉ học một số buổi nhất định khi các bạn bị ốm hoặc có việc đột xuất hoặc nghỉ học có báo trước sẽ được học bù vào buổi khác. Hình thức này không phù hợp với những người có thời gian thay đổi liên tục, không cố định.

 

>>Xem thêm: https://nativespeaker.vn/day-hoc-tieng-anh-qua-skype.html

 

                    b. Hình thức 1 giáo viên kèm 1 học viên nhưng mỗi buổi học sẽ học với 1 giáo viên khác nhau

Nếu đăng ký ở các trung tâm dạy tiếng Anh qua Skype hoạt động theo hình thức booking. Có nghĩa là bạn sẽ học được bất cứ giờ nào từ sáng cho đến tối. Một ngày bạn học bao nhiêu buổi cũng được. Mỗi lần học hệ thống sẽ tự động trừ tiền trong gói học phí của bạn. Tuy nhiên, vì thời gian không cố định nên mỗi giờ bạn sẽ gặp 1 giáo viên khác nhau. Do vậy việc học của bạn sẽ bị đổi từ giáo viên này qua giáo viên khác, bài học không được xuyên suốt. Hầu như các bạn phải tự chuẩn bị tài liệu để yêu cầu giáo viên dạy. Hình thức này chỉ phù hợp cho các bạn thích nói chuyện tự do (free talking) và trình độ ở trung cấp. Hoàn toàn không phù hợp cho các bé thiếu nhi và người mới bắt đầu học. Vì mức độ quan tâm của giáo viên dành cho học viên không nhiều.

 

Đối với hình thức học tiếng Anh qua Skype, giáo viên hầu như chỉ đóng vai trò như một người để nói chuyện. Ưu điểm của hình thức này là linh hoạt về thời gian bạn chỉ cần đặt lớp trước 15' đến nữa tiếng là có thể váo lớp học ngay. Tuy nhiên cũng chính vì quá linh hoạt về thời gian nên nhiều khi việc học lại không theo một khuôn khổ, khiến bạn quá tự do khi nào thích thì học không thích thì thôi khiến việc học khó có kết quả rõ ràng.

 

                  c. Hình thức 1 giáo viên dạy nhiều học viên

Học theo hình thức này có thể bạn sẽ rủ một vài người bạn tạo nên 1 nhóm từ 2-4 người và đăng ký với trung tâm dạy học tiếng Anh qua Skype. Một giáo viên sẽ dạy cho các bạn trong suốt một khóa học. Ưu điểm của hình thức này là chia sẻ chi phí, tuy nhiên nhươc điểm là chỉ học vào một giờ cố định, thành viên nào nghỉ học xem như mất buổi học, những người khác và giáo viên không thể chờ bạn. Đồng thời sự quan tâm của giáo viên cũng chia sẻ cho 2-4 bạn, bạn nói chuyện, tương tác với giáo viên ít hơn để nhường cho bạn học cùng group.

 

Ngoài ra hình thức 1 giáo viên dạy nhiều học viên còn có 1 hình thức khác. Tức là bạn sẽ phải đăng ký test trình độ với trung tâm trước khi học chính thức. Họ sẽ xếp những bạn cùng cấp độ để tham gia các buổi học. Mỗi buổi học là một chủ đề, các buổi học diễn ra từ sáng cho đến khuya cứ cách 1 giờ lại có 1 lớp học với chủ đề giống như lớp học trước. Bạn tiện giờ nào có thể học vào giờ đó, một ngày có thể học nhiều lần nhưng chỉ trừ tiền 1 lần, mỗi lần tham gia học là giáo viên khác nhau và các bạn cùng nhóm cũng khác nhau chỉ có chủ đề nói chuyện là giống nhau và những người tham gia nhóm học là cùng trình độ với bạn. Hình thức này thì giá cả học phí  rẻ hơn 2 hình thức học 1:1 và được học bao nhiêu tùy thích. Nhưng thực chất 1 ngày bạn bận đi làm đi học từ sáng đến tối nên 1 ngày bạn chỉ tham gia nhiều nhất được 1 ca học, do đó các bạn đừng thấy được học thỏa thích mà ham.

 

Hình thức 1 giáo viên dạy nhiều học viên chỉ thực sự rẻ và tiện cho các bạn có thời gian rảnh nhiều trong ngày ( như các bạn sinh viên), tuy nhiên trình độ của các bạn phải tầm trung cấp thì các bạn mới tham gia học hình thức này được. Vì một lần học tầm nhóm 3-6 người, mỗi lần học là mỗi giáo viên khác nhau nên không thể áp dụng cho các bạn mới bắt đầu học hoặc mất căn bản. Những người này cần sự quan tâm, chỉ dạy nhiều của giáo viên hơn. Mặt khác việc học không có một thời khóa biểu cụ thể khiến cho bản thân bạn chỉ hứng thú thời gian đầu, thời gian sau đó các bạn sẽ trở nên lười biếng thích thì học không thích thì thôi. Nên dù gì đi chăng nữa việc học là một việc cần phải cố gắng và có một chút tính kỷ luật, nhiều khi thoải mái quá lại phản tác dụng.

 

4) Những Ai nên tham gia hình thức học tiếng Anh qua Skype

 

Học tiếng Anh qua Skype phù hợp với những người chưa có khả năng giao tiếp tốt

 

- Bạn học khá về ngữ pháp, từ vựng nhưng bạn không thể nói tiếng Anh, phản xạ chậm, phát âm sai và thiếu tự tin

- Những bạn có khả năng nghe hiểu tốt nhưng thiếu phản xạ, tự tin khi nói do ít tiếp xúc với người nước ngoài

- Muốn học một lớp học ít người hoặc 1 kèm 1 mà học phí phải chăng

- Muốn có một người bạn nước ngoài để trò chuyện nâng cao khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh

- Nhân viên văn phòng, quản lý, giám đốc thời gian eo hẹp chỉ muốn học tầm 9,10,11h khuya

- Các bà mẹ có con nhỏ phải chờ con đi ngủ để học sau 8,9h tối

- Trẻ em cấp 1,2,3 có cha mẹ là những người vô cùng bận rộn không thể đưa đón con đi học nhiều nơi

- Cha mẹ muốn kiểm soát theo dõi quá trình dạy và học một cách trực tiếp của con mình và giáo viên

- Những người mất gốc, mất căn bản muốn học 1 kèm 1 nhưng học phí đắt kinh khủng cho 1 giờ học, học tiếng Anh giao tiếp online sẽ rẻ hơn gấp 5,6 lần

 

5) Liệu khi học tiếng Anh giao tiếp qua Skype bạn có cải thiện được khả năng giao tiếp tiếng Anh của mình?

- Mỗi cấp độ sẽ có sự bắt đầu, quá trình cải thiện và kết quả khác nhau. Trước kia chúng ta tập trung vào học ngữ pháp và từ vựng vì chúng ta không có thiết bị, không có đội ngũ giáo viên điạ phương tốt, cũng như hoàn toàn không có khả năng thuê giáo viên nước ngoài để giảng dạy trong các trường. Ngày xưa cũng không có hệ thống internet như bậy giờ để chúng ta có thể tham khảo tài liệu, phương pháp học. Nên việc học tiếng Anh qua Skype cốt lõi là chúng ta được học với giáo viên nước ngoài, được học 1 kèm 1 mà giá cả rất hợp lý. Mà những kết quả của việc học kèm với giáo viên nước ngoài mang lại thì rất là khả thi. Ai cũng biết nhưng không có khả năng tài chính, nay có kiểu học online này thì là cơ hội quá tốt còn gì.

 

- Học với giáo viên nước ngoài thì tai chúng ta được tiếp xúc với âm chuẩn Anh- Mỹ khiến cho việc nghe tiếng Anh trở nên dễ dàng hơn. Học với giáo viên nước ngoài ( Philipines, Canada, Mỹ, Úc, Anh…) những người hoàn toàn xa lạ với tiếng Việt Nam, họ không hiểu, không nghe, không biết những gì bạn nói nếu bạn dùng tiếng mẹ đẻ của mình. Cho nên việc học với giáo viên nước ngoài tạo cho bạn một môi trường hoàn toàn bằng tiếng Anh, bắt buột phải dùng tiếng Anh bằng mọi cách trong mọi tình huống sẽ giúp cho bạn cải thiện rất nhiều. Bên cạnh đó, những giáo viên nước ngoài họ có phương pháp giáo dục rất năng động, thoải mái không tạo áp lực cho học viên, tài liệu học của họ rất thực tế, gần gũi với cuộc sống, họ lại rất thân thiện, cởi mở giúp chúng ta rất có hứng thú học tập. Bên cạnh đó việc học với giáo viên nước ngoài có một sức hút vô hình giữa hai nền văn hóa, phong tục, tập quán khác nhau, nên 2 thầy trò tự nhiên kể chuyện về đất nước của mình, những sự hiện xảy ra hàng này trong cuộc sống và nơi ở của nhau khiến cho việc học như không học.

 

- Bản chất của ngôn ngữ nó không áp lực và phức tạp như các môn học khác chỉ có chính chúng ta tự gây áp lực cho chúng ta. Muốn giao tiếp giỏi một ngôn ngữ thì chỉ bằng 1 cách trò chuyện, trò chuyện và trò chuyện. Việc học 1 kèm 1 với giáo viên nước ngoài giúp các bạn được thực hành nói chuyện nhiều, giáo viên sẽ sửa lỗi phát âm, cách dùng từ tận tình. Vì là lớp học 1:1 nên các bạn cũng có thể ý kiến hoặc yêu cầu giáo viên dạy theo cách mà bạn dễ tiếp thu nhất. Bạn thoải mái yêu cầu, nói lên ý kiến của minh. Việc này cũng góp phần không nhỏ giúp bạn tiến bộ rất nhanh trong việc giao tiếp tiếng Anh.

 

- Ngoài ra, vấn đề thời gian là một yếu tố không hề nhỏ ảnh hưởng đến kết quả học tập của bạn. Trước giờ chúng ta đi học tại các trung tâm thì thời lượng 1 buổi học khá dài tầm 1 tiếng rưỡi hoặc 2 tiếng, thời gian cố định theo trung tâm. Các bạn đi làm thì thường học sau giờ tan sở. Những vấn đề này khiến cho việc học của bạn trở nên mệt mỏi khó tiếp thu vì khoản thời gian từ 5h-7h là khoảng thời gian nghỉ ngơi, ăn tối mà chúng ta lại vật lộn với kẹt xe, khói bụi, cái bụng trống rỗng để đi học thì đúng là khó mà học vô thật. Học online thì quá tiện các bạn có thể về ăn uống, tắm rửa, nghỉ ngơi chuẩn bị ít bài vở rồi mới bắt đầu học. Lúc này cơ thể đã được tạm phục hồi có thể thoải mái cho việc học. Nhiều khi bạn bè rủ đi chơi thì có thể xin nghỉ rồi hôm sau học tiếp không lo không nghe giảng được hay phải đi mượn tập chép bài.

 

- Hầu như tất cả các trung tâm dạy học tiếng Anh trực tuyến qua Skype đều cho học thử Free. Các bạn có thể đăng ký học thử để có cái nhìn tổng quát, sơ bộ hơn của việc học.

 

6) Bạn nên chọn giáo viên Việt Nam, Philipines hay bản ngữ để học tiếng Anh qua Skype cùng bạn?

 

               a) Học tiếng Anh qua Skype với giáo viên Việt Nam

Giáo viên Việt Nam thì xưa giờ chúng ta đã trải qua biết bao nhiêu năm tháng mài đủng quần học tiếng Anh trên ghế nhà trường. Tuy nhiên, mình thấy hiện nay có nhiều lớp giáo viên trẻ hoặc các bạn trẻ không học chuyên ngành tiếng Anh nhưng có khả năng phát âm đã cải thiện hơn rất nhiều. Vả lại các trung tâm tiếng Anh qua Skype tuyển giáo viên Việt Nam rất kỹ đòi hỏi phải giao tiếp tốt, phát âm chuẩn nên các bạn nên bớt lo lắng về phần này. Học với giáo viên Việt Nam thì vì họ là người Việt Nam nên họ hiểu thói quen học tập, lỗi phát âm sai của người Việt Nam ở đâu giúp họ hiểu học viên nhiều hơn, dễ dàng hơn? Tuy nhiên vì họ là người Việt Nam nên họ biết tiếng Việt khiến cho việc sử dụng tiếng Anh của họ không tuyệt đối như học tiếng Anh qua Skype với giáo viên nước ngoài. Va ít nhiều gì họ cũng còn ảnh hưởng đến phương pháp dạy và học truyền thống, sách vở chưa mạnh dạng áp dụng những cái mới để giúp người học.       

 

                   b) Học tiếng Anh qua Skype với giáo viên nước ngoài là người bản ngữ

Giáo viên bản ngữ được mọi người cho rằng là lựa chọn tốt nhất để học tiếng Anh vị đó là tiếng mẹ đẻ của họ. Tuy nhiên, theo mình không hẳn là vậy, vì không phải ai nói được tiếng Anh cũng có thể dạy được tiếng Anh. Bạn cứ hình dung ra mình là người Việt nói tiếng Việt rất giỏi, bây giờ bảo bạn dạy tiếng Việt cho người Hàn Quốc đi, tôi dám chắc là bạn không biết dạy ra sao, bắt đầu từ như thế nào, mặc dù tiếng Việt của bạn là exellent.Người bản xứ  không có khổ cực rèn luyện học tiếng Anh như một thứ ngôn ngữ thứ 2 nên họ không hiểu rõ hết khó khăn của những người học tiếng Anh như ngôn ngữ thứ 2. Bên cạnh đó họ cũng không nắm bắt được trình độ và văn hóa của người học dẫn đến khó đưa ra phương pháp phù hợp. Do vậy việc học tiếng Anh với người bản xứ chỉ phù hợp với các bạn có khả năng về tiếng Anh tầm cấp trung thì học sẽ hiệu quả hơn.    

 

              c) Học tiếng Anh qua Skype với giáo viên nước ngoài là người Philipines

Philipines là một đất nước sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ chung của họ. Họ có đến 4 ngôn ngữ phổ biến được sử dụng trên khắp cả nước. Do vậy họ phải dùng tiếng Anh để giao tiếp chung. Họ cũng là người học tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ 2 và rất thành công trong việc giảng dạy tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ 2. Họ hiểu rõ khó khăn của việc học tiếng Anh như thế nào, phương pháp nào hiệu quả nhất. Đất nước họ bị Mỹ đô hộ trong thời gian khá lâu từ 1898 -1946 nên phát âm tiếng Anh của họ cũng khá tương đồng với người Mỹ. Là người châu Á có nhiều nét văn hóa gần giống với người Việt Nam nên trong quá trình dạy họ có khả năng hiểu người Việt Nam hơn người bản xứ. Chỉ có một điểm trừ cho giáo viên Philipines là ngữ điệu của họ chưa được tự nhiên như người bản xứ.

 

7) Những hạn chế của hình thức học tiếng Anh qua Skype với giáo viên nước ngoài

- Ở Việt Nam đường truyền internet hay bị “cá mập” cắn nên đôi khi đang học bị gián đoạn. Tuy nhiên cũng không xảy ra thường xuyên. Hoặc các bạn có thể cancel buổi học nếu đường truyển không tốt.

 

- Đối với các bạn mới bắt đầu học thì việc học với giáo viên nước ngoài cũng hơi khó khăn nếu bạn chưa đủ quyết tâm, kiên nhẫn. Tuy nhiên, chỉ sau thời gian tầm 1 tuần bạn đã có thể làm quen với giọng và có thể làm theo hướng dẫn của giáo viên ( kinh nghiệm bản thân hihi). Lúc đầu nghe như vịt nghe sấm, vì từ nào phát âm cũng sai dẫn đến giáo viên phát âm khác mình mình nghe hổng có ra. Tuy nhiên, nếu giáo viên nói nhiều lần mình không nghe được họ sẽ viết xuống hộp thoại chat để mình đọc, nếu từ mới thì mình dùng google dịch để tra nghĩa. Ngoài ra thì Skype nó có hỗ trợ chế độ share màn hình nên giáo viên chỉ cần mở sách ra và dùng chuột điều khiển, chỉ vào khu vực học viên cần theo dõi. cũng rất tiện cho những người mới bắt đầu học hoặc trẻ em.

 

- Thực sự học tiếng Anh qua Skype với người nước ngoài cũng có những hạn chế nhỏ nhưng có thể hoàn toàn khắc phục.

 

8) Giá cả, học phí của hình thức học tiếng Anh qua Skype

Xét về học phí so với các trung tâm tiếng Anh bên ngoài thì học phí các khóa học qua Skype cao hơn. Tuy nhiên xét về lợi  ích và hiệu quả nó mang lại thì hoàn toàn không đắt chút nào cả. Bạn được:

- Học hoàn toàn với giáo viên nước ngoài

- Giáo viên là của riêng mình 1 giáo viên kèm 1 học viên mà thôi , mình muốn học kiểu nào, hỏi vấn đề gì … đều được đáp ứng

- Khả năng nghe nói, giao tiếp tự tin thấy rõ

- Nghỉ học thì được học bù chứ không mất buổi học

- Tiết kiệm thời gian đi lại, tránh khói bụi, kẹt xe

- Được đổi giáo viên nếu giáo viên không phù hợp

- Bạn có thể vòng vòng tham khảo vài trung tâm dạy tiếng Anh online qua Skype giá học phí giao động từ dưới 100k đến 200k tùy vào thời lượng học và giáo viên. Mình thấy hoàn toàn đáng đồng tiền bát gạo.

 

9) Các trung tâm dạy tiếng Anh online qua Skype như vậy có đáng tin không?

Nhiều bạn cũng hay thắc mắc là làm sao tin tưởng các trung tâm này để đóng học phí một khoản tiền không nhỏ trước khi học. Dựa vào một số yếu tố sau mà bạn có thể hoàn toàn an tâm mà tham gia học hành

- Hầu hết các trung tâm dạy học tiếng Anh qua Skype đều cho tham gia học thử miễn phí để kiểm tra trình độ cũng như cho người học trải nghiệm tốt nhất về cách dạy của giáo viên. Sau khi học thử thì bạn hoàn toàn có thể tin tưởng mà đóng học phí để bắt đầu khóa học. Ngoài ra thì các trung tâm cũng có những gói học phí chia nhỏ 5 buổi hay 10 buổi. Nếu bạn còn băn khoăn thì đóng học phí theo các gói có giá trị nhỏ trước.

- Các trung tâm dạy tiếng Anh online qua Skype đều có fanpage hoạt động rất tốt với số lượng người theo dõi lên đến hàng ngàn trăm ngàn. Nếu bạn không an tâm thì hãy ghé thăm fanpage của họ như 1 cách thăm dò trước khi thanh toán học phí.

- Một số trung tâm thì có cơ sở, văn phòng bạn có thể đến tận nơi để thanh toán tiền mặt.

 

10) Kết Luận

Hình thức học tiếng Anh qua Skype là một hình thức rất tiên tiến, tiện dụng và có kết quả tương đối khả quan. Tuy nhiên, dù áp dụng phương pháp nào, giáo viên nào dạy thì phần lớn kết quả cũng nằm ở chính bản thân người học. Thời gian, tâm huyết bạn dành cho nó bao nhiêu thì kết quả bạn đạt được bấy nhiêu. Không có phương pháp nào tốt nhất chỉ có phương pháp nào phù hợp với bạn nhất.


“Not knowing what you want is a lot better than knowing exactly what you want but not being able to get it, at least you have hope.” Tạm dịch “ Không biết mình muốn thứ gì còn tốt hơn là biết chính xác thứ mình muốn mà không thể nào đạt được. Vì ít ra thì bạn cũng còn hi vọng” 


“In any moment of decision, the best thing you can do is the right thing, the next best thing is the wrong thing, and the worst thing you can do is nothing.” – Theodore Roosevelt. Tạm dịch “ Trong những thời khắc cần phải quyết định, tốt nhất là đưa ra một quyết định đúng, nếu nó là một quyết định sai vẫn không tồi tệ bằng việc không đưa ra quyết định nào cả. Nếu các bạn cũng đang quan tâm tìm hiểu những khóa học tiếng Anh Online qua Skype dành cho người đi làm thì có thể đăng ký học thử miễn phí ngay tại đây!

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

DMCA.com Protection Status