8 Tips để đạt điểm cao trong phần thi Ielts Speaking

Bạn vẫn chưa tự tin với phần thi Ielts speaking, nếu vậy, hãy tham khảo những kinh nghiệm sau để đạt một điểm số thật cao nhé!

Thumbnail

1. Khi luyện thi Ielts bạn nên tập trung vào những điểm quan trọng.

Trong quá trình ôn luyện thi ielts speaking, trừ khi, khả năng phát âm của bạn không tốt hoặc quá yếu thì không nên dành quá nhiều thời gian, chi phí cho việc học phát âm.

 

Thay vào đó, tốt hơn bạn nên dành thời gian để trao dồi từ vựng, cấu trúc câu, thực hành với giáo viên hướng dẫn nhằm tăng sự lưu loát, phản xạ nhanh nhạy, cũng như có thể xử lý tốt hơn trong các tình huống bất ngờ.

 

thi ielts speaking

Kinh nghiệm thi Ielts speaking

 

2. Giữ bình tĩnh và giảm nhẹ căng thẳng trong phần thi nói Ielts

Khi căng thẳng, khả năng, bản lĩnh vốn có của bạn sẽ giảm đi rất nhiều. Tuy nhiên, với một cuộc thi mang tính quốc tế như Ielts thì khó tránh khỏi lo lắng, thế nhưng hãy cố gắng giữ trạng thái bình tĩnh.

 

Trong phần thi ielts speaking, cần giữ bình tĩnh, nói nhiều và lưu loát đúng với đề bài, câu hỏi đưa ra thì phần thi của bạn mới có thể được đánh giá cao.

 

Đây là một phần thi giao tiếp, không đánh giá đáp án đúng sai nên bạn hãy nói một cách tự nhiên, thoải mái và tự tin nhất có thể, nếu làm được điều này thì bạn sẽ nhận được sự đánh giá cao và một số điểm bất ngờ từ giám khảo.

 

>>Xem thêm: https://nativespeaker.vn/cau-hoi-va-tra-loi-mau-part-3-ielts-speaking-topic-newspapers-and-magazines.html

 

3. Mở rộng câu trả lời

Một nguyên tắc quan trọng để đạt được số điểm cao trong phần thi ielts speaking là hãy mở rộng câu trả lời của bạn, tránh trả lời quá ngắn gọn vì giám khảo không thể đánh giá khả năng của bạn chỉ trong một vài chữ được.

 

Không bao giờ trả lời yes/no và dừng một câu mà không có phần tiếp nối. Câu trả lời cần có nhiều ý hơn để làm rõ thêm cho ý chính, qua đó giám khảo có thể đánh giá được vốn từ vựng, cấu trúc câu của bạn.

 

4.Tránh lạc đề

Ngược lại, có nhiều trường hợp bị lạc đề vì mở rộng ý trả lời nhưng lại không bám vào ý chính. Điều quan trọng là bạn nên mở rộng câu trả lời một cách thông minh, tập trung vào chủ đề chính.

 

5. Hiểu câu hỏi 1 cách rõ ràng

thi ielts speaking

Kinh nghiệm thi Ielts speaking

 

Nếu bạn vẫn chưa kịp hiểu câu hỏi, hãy yêu cầu lặp lại câu hỏi, đừng bao giờ cố gắng hiểu và trả lời liền ngay sau khi nghe, vì nếu không hiểu đúng câu hỏi thì sẽ kéo theo là một câu trả lời sai hoàn toàn.   

 

Giám khảo sẽ không trừ điểm bạn khi yêu cầu lặp lại câu hỏi, tuy vậy đừng bắt họ lặp lại nhiều lần hay nhiều câu hỏi vì điều này sẽ đồng nghĩa với việc bạn chưa chuẩn bị tốt cho phần thi Ielts speaking.

 

6. Tránh thể hiện quá mức

Không phải lúc nào sử dụng nhiều từ vựng, ngữ pháp trong một câu cũng sẽ ghi được điểm cao. Nếu bạn vẫn chưa chắc chắn về cách dùng thì tốt nhất đừng đưa vào câu trả lời, vì giám khảo sẽ phát hiện ra điểm sai và trừ điểm câu trả lời của bạn.

 

7. Nhìn vào mắt giám khảo khi trả lời

Cần thiết phải nhìn vào mắt giám khảo khi trả lời câu hỏi, điều này cho thấy sự tự tin cũng như thể hiện bạn đang tập trung vào cuộc nói chuyện. Giám khảo sẽ đánh giá cao những thí sinh có thể làm chủ ánh mắt của mình trong phần thi ielts speaking.

 

8. Đúng giờ

Những lời khuyên cho phần thi ielts speaking trên sẽ không còn tác dụng nếu như bạn đi trễ. Thông thường, bạn nên đến phòng thi sớm hơn một chút để có thời gian làm quen, chuẩn bị tốt hơn cho buổi thi của mình.

 

Trên đây là những lời khuyên để chuẩn bị tốt hơn cho phần thi Ielts speaking, nếu bạn đang muốn tìm một khóa học để luyện thi ietls speaking thì hãy liên hệ ngay với trung tâm Native Speaker để được tư vấn một khóa học thích hợp hoặc đăng ký một buổi học thử miễn phí ngay tại đây!

 

đăng ký học thử

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

DMCA.com Protection Status