Hotline: 0908.976.323

           Một lẽ nhiên ai cũng biết rằng Speaking là một kỹ năng khó lấy điểm cao so với 3 kỹ năng còn lại trong thi Ielts. Bởi vì speaking cần sự rèn luyện có tương tác giữa người và người. 3 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết bạn hoàn toàn có thể tự luyện tại nhà, tự tham khảo tài liệu, sách và các kênh học Ielts trên youtube. Speaking cũng cần nhiều ở phần tự học nhưng ngoài tự học ra nếu không có sự tương tác, trao đổi thì thành ra nó bị mất đi chức năng vốn có của “ speaking”. Speaking là nói, mà nói thì phải có người nghe, phải có sự trao đổi qua lại. Tuy nhiên không phải ai cũng có đủ thời gian và tiền bạc để đến các trung tâm luyện Ielts để luyện kỹ năng speaking. Do vậy, sau đây sẽ là 3 cách luyện speaking khá hiệu quả và tiết kiệm.

Cách 1:

          Mình nghĩ cách này không mới, mà cũng không cũ, theo ngôn ngữ chuyên ngành một chút thì mọi người gọi nó là kỹ thuật nói đuổi. “ Nói đuổi” tức là bạn bật 1 video bằng tiếng Anh, không English Sub, và nói theo người nói trong video. Để thực hiện được kỹ thuật này đòi hỏi level tiếng Anh của bạn cũng ở mức khá một chút. Tuy nhiên, nếu level tiếng Anh bạn còn thấp bạn cũng có thể thực hiện tuần tự theo các bước sau: ( mình hướng dẫn cực kỳ chi tiết cho những bạn yếu một chút cũng có thể theo được ah)

          Chọn 1 video ngắn tầm 1-2ph, nội dung về các chủ đề liên quan đến Ielts như sport, education, environment… Nếu video dài 10ph thì các bạn cắt nhỏ ra thành video 1-2ph và học dần. Điều đầu tiên các bạn làm là nghe qua một lần hết đoạn video ( nghe thôi không yêu cầu hiểu, hiểu được bao nhiêu thì hiểu). Sau đó, đọc chép chính tả 1 đoạn ngắn 1-2ph, khi đọc chép chính tả cứ bật English sub lên các bạn nha, vì có những từ mới mình không nghe được, hoặc những từ không nghe ra thì cứ vô tư nhìn vào sub, chứ đừng cố nghe đi nghe lại từ mình chưa vao giờ biết thì nghe 100 lần cũng không ra, mỗi tội chỉ làm mình nản lòng thêm thôi. Mục đích của việc chép chính tả là để bạn nghe đoạn video cho kỹ, để viết transcript, sau đó tra từ mới và hiểu nghĩa của toàn bộ đoạn video.

          Cuối cùng là sau khi đã hiểu nội dung của đoạn video 1-2ph đó thì bạn bắt đầu nghe đi nghe lại ( vài chục lần cũng được) nghe tới khi hơi thuộc thì bạn bật video lên và nói theo người nói trong video ( lúc này là nói đuổi đấy ah). Luyện tập như vậy giúp bạn thuộc câu nói trong video một cách tự nhiên, không phải như học thuộc lòng. Ngoài ra việc tìm video cũng rất quan trọng, bạn cố gắng tìm các đoạn video gần giống với các chủ đề Ielts để bạn học theo cách hành văn, cách dùng từ, thậm chí là nguyên câu nói của người ta luôn và cả ngữ điệu nữa. Mình đảm bảo rằng chỉ cần kiên nhẫn làm theo 1 tuần thôi là bạn sẽ thấy sự tiến bộ rồi. 

Dưới đây mình sẽ đính kèm một video mình sưu tầm trên youtube về chủ đề Sport, có thể áp dụng khi nói về chủ đề sport trong Ielts. Các bạn xem link này nha. https://www.youtube.com/watch?v=hmFQqjMF_f0&list=WL&index=2&t=0s
Hoặc các bạn có thể lên youtube search tiêu đề "How playing sports benefits your body and your brain" là ra ngay video mình cần luôn ah ( video của kênh Ted talk). Nghe và tập nói theo video này nhiều lần thì đảm bảo chủ đề Sport không còn làm khó bạn được nữa.

Cách 2:

           Sau khi thực hành xong cách 1 rồi thì nên đi tìm một người bạn chung level speaking với mình để luyện tập. Hoặc rủ bạn mình thực tập theo cách nói đuổi, tức là 2 bạn chọn ra 1 video rồi học thi với nhau xem ai học thuộc nhanh hơn cho có động lực. 

Cách 3:

          Nếu các bạn có điều kiện áp dụng cách 1 và cách 3 mình sắp gợi ý sẽ là một sự luyện tập hoàn hảo giúp bạn tăng điểm speaking cực nhanh, thấy rõ sự tiến bộ từng ngày luôn ah.
Sau khi bạn luyện tập một mình bằng cách 1 thì bạn cần có người để luyện sự tương tác qua lại, sửa chữa phát âm, câu cú cho mình. Việc có một người bạn học cùng là cực kỳ tốt nhưng không phải ai cũng may mắn có một người bạn có thể học cùng mình và sửa lỗi cho mình.

           Do vậy hình thức học Ielts speaking 1 kèm 1 online sẽ cực kỳ phù hợp với bạn. Vì vấn đề của bạn là cần luyện nói, nói và nói nên học 1 kèm 1 sẽ giúp bạn nói thỏa thích trong suốt buổi học. Giáo viên thì 100% là người nước ngoài nên họ sẽ sửa phát âm và một số từ vựng dùng sai cho bạn. Họ đóng vai giám khảo để hỏi và gây áp lực cho bạn y chang trong phòng thi. Trung tâm cũng luôn chuẩn bị cho bạn một bộ đề thi dự đoán để bạn luyện tập với giáo viên. Mà học online thì vô cùng tiện lợi rồi, bạn chỉ cần có laptop nối mạng ngồi tại nhà, đúng giờ học giáo viên sẽ gọi cho bạn.

          Vì là học 1 kèm 1 nên bạn có thể bắt đầu học ngay với giáo viên của mình mà không cần chờ thời gian mở lớp như các trung tâm offline. Lịch học thì vô cùng linh hoạt, bạn có thể đặt lịch theo tháng từ 8h- 23h đêm. Bạn nghỉ buổi nào thì sẽ được học bù lại buổi đó. Nếu bạn muốn học gấp để thi Ielts thì bạn có thể đăng ký học mỗi ngày.

         Đặc biệt là các bạn còn được tặng một buổi học thử miễn phí, học ngay với giáo viên nước ngoài luôn ah. Các bạn đừng ngại học thử, vì thông qua buổi học thử  giáo viên có thể kiểm tra, đánh giá khả năng nghe, nói, phát âm, cách dùng từ của mình như thế nào để có hướng dẫn cụ thể cho mình ôn luyện để đạt được điểm target như mong muốn. Nếu sau học thử các bạn cảm thấy phù hợp thì mình đăng ký học, nếu không phù hợp thì không sao cả. Miễn phí mà tại sao không thử nào? Nếu muốn biết thêm thông tin chi tiết về chương trình học, học phí, lịch học hoặc đăng ký học thử thì các bạn có thể tham khảo tại trang thông tin khóa học Ielts speaking online 1 kèm 1 https://nativespeaker.vn/luyen-thi-ielts-speaking-online-1-kem-1.html
 Hoặc inbox để được tư vấn chi tiết ah.

 Nếu các bạn có điều kiện áp dụng cách 1 và cách 3 mình sắp gợi ý sẽ là một sự luyện tập hoàn hảo giúp bạn tăng điểm speaking cực nhanh, thấy rõ sự tiến bộ từng ngày luôn ah

với 3 cách luyện nói sau đây

Tăng điểm Ielts Speaking siêu nhanh

DMCA.com Protection Status